Nhiều hoạt động chăm lo tết Trung thu cho trẻ em khó khăn

  • 18:36 ,11/09/2019
KHPTO - Sở lao động, thương binh và xã hội TP.HCM phối hợp cùng Nhà văn hóa thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương năm 2019” chăm lo cho các trẻ mồ côi, khuyết tật tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP. HCM nhân dịp tết Trung thu 2019.

Đến với “Gắn kết yêu thương năm 2019”, các trẻ được vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động trang trí mâm cỗ, phá cỗ, trò chơi dân gian, xem biểu diễn múa lân; giao lưu với các văn nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, nhóm nhạc, nhóm múa, cùng các tổ chức xã hội, mạnh thường quân. Tại chương trình, các trẻ còn được trao tặng học bổng cùng nhiều phần quà, gạo, bánh, đèn trung thu và các đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống.

Với tinh thần đảm bảo cho mọi trẻ em đều được chăm lo trong dịp tết Trung thu, từ ngày 8 - 13/9, Sở lao động, thương binh và xã hội TP.HCM tổ chức các hoạt động chăm lo cho 3.200 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (luật trẻ em) tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập, ngoài công lập và trong cộng đồng. Cụ thể, sở sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” gồm các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ, hội thi, hội diễn cho trẻ tại Trung tâm công tác xã hội - giáo dục dạy nghề thiếu niên thành phố; thăm và tặng quà cho các trẻ tại 24 quận, huyện; trẻ em tại Hội người mù; Trung tâm hỗ trợ xã hội; trẻ đang được đưa vào mô hình quản lý ca. Ngoài ra, sở lao động, thương binh và xã hội còn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại 4 trung tâm bảo trợ xã hội công lập và các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập.

Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” chăm lo tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm, mái ấm, nhà mở và thiếu nhi ở các huyện ngoại thành gồm các gian hàng ẩm thực cùng những phần quà hấp dẫn, mang ý nghĩa chia niềm vui, yêu thương.

Với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”, Thành đoàn TP.HCM mang đến cho hơn 6.700 trẻ em và thiếu nhi nhiều hoạt động vui chơi, bổ ích với các trò chơi mang đậm màu sắc văn hóa dân gian như ném còn, chọi banh, chọi cổ vịt, lựa đậu, ô ăn quan, tô tượng, tranh cát. Cũng tại chương trình, phụ huynh có dịp cùng các trẻ tham gia làm lồng đèn, vẽ tranh, thực hiện các sản phẩm sáng tạo, chụp ảnh lưu niệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, xem tấu hài, biểu diễn xiếc và cùng phá cỗ, rước đèn ông sao.

Ngoài ra, còn có hơn 2.000 phần quà của Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân thành phố trao tặng các em thiếu nhi trong chương trình “Vui trung thu cùng con em công nhân lao động” tại các khu lưu trú; Nhà thiếu nhi thành phố tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2019” cho con em công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và con em cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9; Trường đại học Sài Gòn tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước” cho các em thiếu nhi mắc bệnh nan y đang điều trị tại Bệnh viện nhi đồng 1, nhi đồng 2.

T.V
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email