Nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công công nghệ NB-IoT

  • 15:07 ,04/12/2018

Màn hình ứng dụng giám sát chất lượng không khí ứng dụng công nghệ NB-IoT.

KHPTO - Ngày 3/12/2018, Viettel công bố đã kích hoạt thành công 30 trạm phát sóng đầu tiên ứng dụng công nghệ NB-IoT tại Hà Nội. Đây là công nghệ phát triển dành cho các thiết bị nhằm hỗ trợ kết nối Internet vạn vật (IoT).

Đây cũng là kết quả nghiên cứu, thử nghiệm của Viettel trong suốt 2 năm qua. Toàn bộ hệ thống hạ tầng và nền tảng IoT của Viettel sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng từ nửa đầu năm 2019. Với cột mốc này, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời nằm trong nhóm 70 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai mạng NB-IoT thương mại.

Theo Viettel, việc có gần 40.000 trạm 4G phủ rộng khắp cả nước là một trong những lợi thế rất lớn của nhà mạng này trong việc chủ động triển khai IoT.

Hiện nay, Viettel cũng đang thử nghiệm một số ứng dụng dựa trên hạ tầng kết nối và nền tảng IoT, như đỗ xe thông minh (smart parking), giám sát chất lượng không khí (air monitoring), giám sát vị trí (location tracking), thiết bị đo lường (metering devices)… từ đó tạo cơ sở để chính thức phát triển các dịch vụ IoT trong thời gian tới.

Ngoài Hà Nội, dự kiến từ tháng 12/2018, Viettel sẽ tiếp tục triển khai công nghệ này tại TP.HCM đến hết quý I năm 2019, cũng như hướng đến việc triển khai trên toàn quốc và các thị trường nước ngoài mà Viettel đang hợp tác khai thác.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email