Nghiên cứu tận dụng vỏ trái cà phê trong nông nghiệp

N.Q| 04/05/2020 07:21

KHPTO - Nghiên cứu “Đánh giá hàm lượng acid humic trong quá trình ủ hoai vỏ cà phê bằng chế phẩm E.M và thử nghiệm bón hỗn hợp ủ cho cây cà phê vối - coffea robusta” của tác giả Trần Ngọc Hùng, Trường đại học Thủ Dầu Một nghiên cứu cho thấy, hỗn hợp vỏ cà phê khi được ủ với chế phẩm E.M cho hiệu quả cao.

Hỗn hợp vỏ cà phê khi được ủ với chế phẩm E.M do Trường đại học Thủ Dầu Một nghiên cứu sản xuất cho hiệu quả cao. Sau 6 tuần ủ, hàm lượng acid humic trong khối ủ đạt 12,45% trọng lượng khô, pH 5,03 và nhiệt độ khối ủ đạt 440C. Thử nghiệm bón phân hữu cơ từ vỏ cà phê được ủ với chế phẩm E.M sau 6 tuần cho thấy năng suất trái trung bình không thay đổi so với sử dụng phân vô cơ và phân hữu cơ từ vỏ cà phê được ủ với chế phẩm đối chứng. Đánh giá tỷ lệ đậu trái cà phê 6 tháng sau khi bón phân cho thấy, phân hữu cơ từ vỏ cà phê được ủ với chế phẩm E.M kích thích cây sinh trưởng mạnh, đạt 17,1 chùm/cành, cao hơn hẳn so với khi bón phân vô cơ và phân hữu cơ từ vỏ cà phê được ủ với chế phẩm đối chứng, chỉ đạt lần lượt 14,9 và 15,8 chùm/cành.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghiên cứu tận dụng vỏ trái cà phê trong nông nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO