Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em 2019

  • 09:41 ,03/06/2019

Ảnh: T.L

KHPTO – Hưởng ứng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và để góp phần nâng cao kiến thức và thực hành chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trẻ em của người dân thành phố, Hội y tế công cộng TP.HCM sẽ tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TP.HCM lần 7 năm 2019, lồng ghép vào Kế hoạch sinh hoạt hè chung của thành phố, với sự phối hợp của Sở y tế, Thành đoàn TP.HCM và Công viên văn hóa Đầm Sen.

Ngày hội được sự tham gia cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em của nhiều đơn vị y tế tại TP.HCM, tại Quảng trường Âu Lạc - Công viên văn hóa Đầm Sen vào ngày thứ bảy 1/6/2019 (từ 8 giờ đến 18 giờ) và ngày chủ nhật 2/6/2019 (từ 8 giờ đến 12 giờ), dự kiến sẽ huy động khoảng 10.000 trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và cấp 1.

Đến tham dự ngày hội, phụ huynh và các cháu thiếu nhi sẽ được tiếp cận với các kiến thức thiết thực nhất để chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, từ phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm đến dinh dưỡng đủ, đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm. Các cháu có nhu cầu còn được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí bởi các bệnh viện lớn của thành phố. Ngoài ra, các cháu còn được tặng quà và có dịp để vui chơi giải

trí với các trò chơi sau 1 năm học tập. Ngày hội còn tập trung chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như trẻ nhiễm HIV, trẻ khuyết tật, trẻ sống trong các nhà mở, mái ấm..., gởi đến các cháu những quan tâm chăm sóc đặc biệt và những quà tặng đầy tình thương. Đặc biệt, ngày hội được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen, vốn là khu vui chơi, giải trí của thiếu nhi. Tại đây các cháu được miễn phí vé vào cổng, được tham quan các khu trong công viên, được giảm 50% giá vé trọn gói các trò chơi; riêng 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được vui chơi miễn phí tại 3 nơi là băng đăng, xiếc thú và khu vui chơi playground.

 

BÀNG CẨM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email