Làm Bạn Với Máy Vi Tính
top_photo.jpg

Di chuyển Windows XP sang Windows 7/8/8.1 (27/08/2014)

(KHPT Online)  Microsoft đã kết hợp với các đối tác đưa ra công cụ PCmover Express để di chuyển Windows XP trên máy tính cũ sang máy tính đời mới chạy Windows 7/8/8.1. Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng mang mọi thứ có trong Windows XP sang máy tính mới theo cách đơn giản nhất.


 
5_ung_dung_ghi_chu_tot_nhat.jpg

5 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android (26/08/2014)

 Microsoft OneNote (http://tinyurl.com/88jcftv)

(KHPT Online) Ứng dụng này của Microsoft cung cấp các tính năng cơ bản, như tạo, chỉnh sửa ghi chú, đồng bộ chúng trên các thiết bị và hỗ trợ chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra, nó cho phép bạn thêm vào các nội dung phong phú khác để những phiên làm việc sau trở nên thú vị hơn. Widget của ứng dụng sẽ cho phép bạn ghi chú trực tiếp từ màn hình của thiết bị, giúp công việc được thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn. 


 
anh.jpg

10 công cụ miễn phí thêm hiệu ứng vui nhộn vào hình ảnh (25/08/2014)

(KHPT Online) Những ảnh chụp của bạn có thể trở nên sinh động hơn nếu bạn thêm một số hiệu ứng vui nhộn. Trước đây, để làm được điều này, bạn cần phải giỏi về Photoshop hay Corel Draw. Nay, bạn có thể thực hiện nhanh công viêc naỳ bằng một cú “click” chuột với các phần mềm miễn phí, không đòi hỏi người dùng phải rành về xử lý đồ hoạ. 


 
fb_mob_520x245.jpg

Bí quyết để khám phá độc giả Facebook của bạn (25/08/2014)

(KHPT Online) Việc tìm xem ai là người thường xuyên ghé thăm “nhà ” của bạn trên Facebook quả thật chẳng dễ chút naò. Thứ nhất, bản thân Facebook đã không tiết lộ những bí ẩn bên trong mã nguồn nhằm đảm baỏ tính riêng tư cuả người dùng. Thứ hai, không phải ai bấm nút Like hoặc Comment cũng là độc giả thân thiết. Vẫn còn đây rất nhiều người luôn âm thầm theo dõi mọi thứ mà bạn đăng tải trên Facebook nhưng lại không bao giờ Like hoặc Comment. Dẫu vâỵ , 2 “tuyệt chiêu” dưới đây có thể sẽ giúp bạn khám phá độc giả Facebook cuả mình một cách cụ thể và toàn diện , thay vì làm theo lời dẫn dụ cuả những phần mềm độc hại đang phát tán trên Facebook. 


 

Bàn phím tương tác thực cho thiết bị đeo (22/08/2014)

(KHPT Online) Một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ tương tác thực (Augmented Reality) của Samsung vừa được công bố có thể mang đến cái nhìn về hướng đi mới dành cho các thiết bị đeo trong tương lai của hãng này.


 

Nén và giải nén file trên thiết bị chạy Android (22/08/2014)

(KHPT Online) Tương tự như trên máy tính, khi gửi file qua các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng, bạn có thể nén chúng lại trước khi gửi để giảm dung lượng, dễ gửi hơn, gửi nhanh hơn và có thể giảm chi phí tiền cước Inrternet 3G (nếu xài gói cước Internet Mobile tính theo lưu lượng). Để nén file trước khi gửi, bạn cần phải dùng một ứng dụng chuyên về nén file. 


 

Gửi email qua Facebook (22/08/2014)

(KHPT Online) Khi bạn vào trang Facebook của một ai đó và bấm chuột vào chữ About thì sẽ thấy được email của họ có dạng tên_tài_khoản@ facebook.com. Sau đó, nếu bạn thực hiện gửi email đến người đó bằng email đã tìm thấy thì Facebook sẽ hiển thị nội dung email đó trong cửa sổ chat của Facebook, tuy nhiên việc trả lời (reply) thường bị lỗi. 


 

Lấy nhanh màu sắc của một đối tượng (22/08/2014)

(KHPT Online) Nếu bạn dùng chương trình Photoshop để thiết kế một hình nào đó và cần lấy chính xác màu sắc trong một hình mẫu thì hãy mở hình đó trong Photoshop, rồi bấm chuột vào ô thay đổi màu (set foreground color). Khi đó, Photoshop sẽ hiện ra cửa sổ chọn màu, bạn rê con trỏ chuột (lúc này có hình ống tiêm kim) vào vị trí cần lấy màu trên hình mẫu. Cuối cùng, bạn bấm nút OK để màu set foreground color chuyển sang màu vừa lấy. 


 
Screenshot740931000000.jpg

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho Windows 8 (22/08/2014)

(KHPT Online) Vốn từ vựng là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ thông thạo ngoại ngữ của một người. Bạn có thể bổ sung từ vựng cho mình bằng nhiều cách. Nếu đang sử dụng máy tính, smartphone, hay máy tính bảng thì các phần mềm chuyên dụng về tự vựng thường là cách tốt nhất để bạn thực hiện việc này. 


 
OneDrive_logo_blue_bg.jpg

Sử dụng OneDrive làm nơi lưu trữ mặc định trong Windows 8.1 (21/08/2014)

(KHPT Online)  Windows 8.1 tích hợp OneDrive (trước đây gọi là SkyDrive) ở khắp mọi nơi, ngay cả trên màn hình desktop, cho phép bạn dùng nó như nơi lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả công cụ này, bạn nên tinh chỉnh lại các thiết lập mặc định trong Windows, giống như việc bạn điều chỉnh một thiết bị điện tử mới theo thói quen sử dụng của mình. Nếu không dùng OneDrive, bạn có thể dùng các thao tác tinh chỉnh này cho Dropbox, Google Drive hay một dịch vụ lưu trữ đám mây bất kỳ. 


 
cach_quay_phim_man_hinh_tren_windows_phone_8_2227_1408330823_53f16c475cd6a_copy.jpg

4 tùy chỉnh cho người dùng thiết bị Windows Phone 8 (21/08/2014)

(KHPT Online)  So sánh với các phiên bản trước đây, giao diện của Windows Phone 8 được thiết kế khá linh hoạt. Tuy không manh về khả năng cá nhân hoá như Android, nhưng người dùng Windows Phones 8 vẫn có thể tuỳ chỉnh một số tính năng cần thiết, từ giao diện màn hình ứng dụng đến nhạc chuông. 


 
screen_sharing.jpg

Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người (21/08/2014)

(KHPT Online)  Làm thế nào để ngồi một chỗ nhưng bạn vẫn có thể trình bày dự án, hay hướng dẫn cách sử dụng một phần mềm (hay sửa lỗi hệ thống)... cho nhiều người dùng khác không ở gần bạn? “Tuyệt chiêu” trong bài viết ở trang 7 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. 


 
avast_antivirus.jpg

5 thủ thuật hay cho người dùng Avast Antivirus (14/08/2014)

(KHPT Online) Không chỉ là một chương trình diệt virus miễn phí gọn nhẹ, Avast Antivirus còn có khá nhiều tính năng hữu ích khác nhưng phần lớn người dùng đều không để ý đến, như chế độ bảo vệ khép kín, bỏ các thông báo choán màn hình, tạo đĩa khôi phục máy tính khi bị hư, truy cập vào máy tính khác cũng đang xài Avast... 


 
smartphonesecurity.jpg

Làm sao để smartphone chạy Windows Phone luôn được an toàn? (14/08/2014)

(KHPT Online) Nếu chẳng may bạn đánh rơi hoặc bị lấy cắp smartphone thì ngoài thiệt hại về tiền của, bạn còn lo lắng về những thông tin quan trọng, thậm chí là nhạy cảm có trong điện thoại lọt vào tay kẻ xấu. Đôi khi những thông tin này còn quý hơn giá trị của chiếc điện thoại. Chưa kể bạn phải mất thời gian để xin lại số điện thoại trong danh bạ đã mất. Thật ra, mọi thứ sẽ trở nên “dễ thở” hơn nếu bạn đã tạo sẵn một bản sao lưu, cũng như cài đặt các tính năng bảo mật... 


 
ytbe.jpg

Download nhanh file video trên Youtube (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Thỉnh thoảng tôi download file video từ trang web Youtube.com bằng cách thêm một số từ khóa vào link nhưng phải chờ download rất lâu, tốc độ download thường khá chậm. Trong khi đó, cũng với máy tính này, tôi download file trên các trang web diễn ra khá nhanh với tốc độ cao. Tại sao vậy? ngoctraiho98@gmail.com
 


 

Sao lưu các phần mềm bản quyền trên máy tính (12/08/2014)

(KHPT Online)  Bạn có thể dùng một trong số các phần mềm sao lưu thông tin các phần mềm bản quyền đang có trong máy tính, như MyKeyFinder (www.htwares.com/windows/system-utilities/registry-tools/mykeyfind¬er), ProduKey (www.nirsoft.net/utils/product_cd_key_viewer.html), Magical Jelly BeanKeyfinder (www.magicaljellybean.com/keyfinder)...


 

Khởi động vào DOS ở máy tính đời mới (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Máy tính của tôi xài hệ điều hành Windows 8.1 với chế độ bảo mật UEFI trong BIOS nên không thể khởi động vào DOS bằng các đĩa CD hỗ trợ khởi động DOS. Tôi đã thử dùng đĩa khởi động có Mini XP thì được nhưng không tìm thấy ổ đĩa CD. Tôi phải làm sao?
giahuan08@gmail.com
 


 

Chọn laptop Core i3 2.66 GHz hay Core i5 1.7 GHz? (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Tôi định mau một laptop dùng CPU Intel Core i thế hệ 3 nhưng đang phân vân không biết nên chọn loại laptop chạy CPU Intel Core i5 1.7 GHz và hay loại chạy CPU Intel Core i3 2.66 GHz. Vậy tôi nên chọn loại nào để máy chạy nhanh hơn?
hlong_it.2009@ymail.com
 


 

Không chạy được phần mềm Foxit Reader Portable trên Windows 7 (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Trước đây, khi dùng hệ điều hành Windows XP, máy tính của tôi chạy được phần mềm Foxit Reader bản Portable. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang xài Windows 7 thì tôi không chạy được Foxit Reader Portable nữa. Cách khắc Phục?
dolinhchiabb@yahoo.com
 


 
game_nho_ma_hay_2.jpg

Thành phố Zomebie (12/08/2014)

(KHPT Online)  Trong game bạn sẽ hóa thân thành một chú bé dũng cảm, chống lại lũ zombie đang tìm cách lây bệnh vào những đứa bé. Nhiệm vụ của người chơi đơn giản là dùng chiếc gậy đang cầm trên tay để tiêu diệt những con zombie ở quanh những đứa bé. 


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến