Làm Bạn Với Máy Vi Tính
OneDrive_logo_blue_bg.png

Sử dụng OneDrive làm nơi lưu trữ mặc định trong Windows 8.1 (21/08/2014)

(KHPT Online)  Windows 8.1 tích hợp OneDrive (trước đây gọi là SkyDrive) ở khắp mọi nơi, ngay cả trên màn hình desktop, cho phép bạn dùng nó như nơi lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả công cụ này, bạn nên tinh chỉnh lại các thiết lập mặc định trong Windows, giống như việc bạn điều chỉnh một thiết bị điện tử mới theo thói quen sử dụng của mình. Nếu không dùng OneDrive, bạn có thể dùng các thao tác tinh chỉnh này cho Dropbox, Google Drive hay một dịch vụ lưu trữ đám mây bất kỳ. 


 
cach_quay_phim_man_hinh_tren_windows_phone_8_2227_1408330823_53f16c475cd6a_copy.jpg

4 tùy chỉnh cho người dùng thiết bị Windows Phone 8 (21/08/2014)

(KHPT Online)  So sánh với các phiên bản trước đây, giao diện của Windows Phone 8 được thiết kế khá linh hoạt. Tuy không manh về khả năng cá nhân hoá như Android, nhưng người dùng Windows Phones 8 vẫn có thể tuỳ chỉnh một số tính năng cần thiết, từ giao diện màn hình ứng dụng đến nhạc chuông. 


 
screen_sharing.jpg

Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người (21/08/2014)

(KHPT Online)  Làm thế nào để ngồi một chỗ nhưng bạn vẫn có thể trình bày dự án, hay hướng dẫn cách sử dụng một phần mềm (hay sửa lỗi hệ thống)... cho nhiều người dùng khác không ở gần bạn? “Tuyệt chiêu” trong bài viết ở trang 7 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. 


 
avast_antivirus.jpg

5 thủ thuật hay cho người dùng Avast Antivirus (14/08/2014)

(KHPT Online) Không chỉ là một chương trình diệt virus miễn phí gọn nhẹ, Avast Antivirus còn có khá nhiều tính năng hữu ích khác nhưng phần lớn người dùng đều không để ý đến, như chế độ bảo vệ khép kín, bỏ các thông báo choán màn hình, tạo đĩa khôi phục máy tính khi bị hư, truy cập vào máy tính khác cũng đang xài Avast... 


 
smartphonesecurity.jpg

Làm sao để smartphone chạy Windows Phone luôn được an toàn? (14/08/2014)

(KHPT Online) Nếu chẳng may bạn đánh rơi hoặc bị lấy cắp smartphone thì ngoài thiệt hại về tiền của, bạn còn lo lắng về những thông tin quan trọng, thậm chí là nhạy cảm có trong điện thoại lọt vào tay kẻ xấu. Đôi khi những thông tin này còn quý hơn giá trị của chiếc điện thoại. Chưa kể bạn phải mất thời gian để xin lại số điện thoại trong danh bạ đã mất. Thật ra, mọi thứ sẽ trở nên “dễ thở” hơn nếu bạn đã tạo sẵn một bản sao lưu, cũng như cài đặt các tính năng bảo mật... 


 
ytbe.jpg

Download nhanh file video trên Youtube (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Thỉnh thoảng tôi download file video từ trang web Youtube.com bằng cách thêm một số từ khóa vào link nhưng phải chờ download rất lâu, tốc độ download thường khá chậm. Trong khi đó, cũng với máy tính này, tôi download file trên các trang web diễn ra khá nhanh với tốc độ cao. Tại sao vậy? ngoctraiho98@gmail.com
 


 

Sao lưu các phần mềm bản quyền trên máy tính (12/08/2014)

(KHPT Online)  Bạn có thể dùng một trong số các phần mềm sao lưu thông tin các phần mềm bản quyền đang có trong máy tính, như MyKeyFinder (www.htwares.com/windows/system-utilities/registry-tools/mykeyfind¬er), ProduKey (www.nirsoft.net/utils/product_cd_key_viewer.html), Magical Jelly BeanKeyfinder (www.magicaljellybean.com/keyfinder)...


 

Khởi động vào DOS ở máy tính đời mới (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Máy tính của tôi xài hệ điều hành Windows 8.1 với chế độ bảo mật UEFI trong BIOS nên không thể khởi động vào DOS bằng các đĩa CD hỗ trợ khởi động DOS. Tôi đã thử dùng đĩa khởi động có Mini XP thì được nhưng không tìm thấy ổ đĩa CD. Tôi phải làm sao?
giahuan08@gmail.com
 


 

Chọn laptop Core i3 2.66 GHz hay Core i5 1.7 GHz? (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Tôi định mau một laptop dùng CPU Intel Core i thế hệ 3 nhưng đang phân vân không biết nên chọn loại laptop chạy CPU Intel Core i5 1.7 GHz và hay loại chạy CPU Intel Core i3 2.66 GHz. Vậy tôi nên chọn loại nào để máy chạy nhanh hơn?
hlong_it.2009@ymail.com
 


 

Không chạy được phần mềm Foxit Reader Portable trên Windows 7 (12/08/2014)

(KHPT Online)  - Trước đây, khi dùng hệ điều hành Windows XP, máy tính của tôi chạy được phần mềm Foxit Reader bản Portable. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang xài Windows 7 thì tôi không chạy được Foxit Reader Portable nữa. Cách khắc Phục?
dolinhchiabb@yahoo.com
 


 
game_nho_ma_hay_2.jpg

Thành phố Zomebie (12/08/2014)

(KHPT Online)  Trong game bạn sẽ hóa thân thành một chú bé dũng cảm, chống lại lũ zombie đang tìm cách lây bệnh vào những đứa bé. Nhiệm vụ của người chơi đơn giản là dùng chiếc gậy đang cầm trên tay để tiêu diệt những con zombie ở quanh những đứa bé. 


 
game_nho_ma_hay_1.jpg

Cún con trượt tuyết (12/08/2014)

(KHPT Online)  Đây là một game khá hài hước và vui nhộn. Trong game, bạn sẽ nhập vai những chú cún dễ thương tham gia vào trò chơi trượt tuyết. Bạn sẽ có 2 lựa chọn để bắt đầu trò chơi: 1 hoặc 2 người chơi. Sau khi lựa chọn, trò chơi sẽ đưa ra 5 con cún khác nhau và bạn sẽ chọn một con cún mà mình thích. 


 
Nhung_tinh_nang_bao_mat_tre.jpg

Những tính năng bảo mật Windows 8.1 (12/08/2014)

(KHPT Online)  Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 trên máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop, hay máy tính bảng kiêm laptop thì có thể ứng dựng các tính năng bảo mật thú vị của Windows 8.1 để mã hóa thiết bị, chống các phần mềm độc hại, ngăn ngừa việc tự ý cài thêm phần mềm... Hơn nữa, mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn trang bị thêm một đầu đọc dấu vân tay cho những thiết bị không tích hợp sẵn. 


 
slow_wifi.jpg

Làm gì khi mạng wifi của bạn chạy “chậm như sên”? (11/08/2014)

(KHPT Online)  Ngày nay, bạn có thể vào mạng wifi gần như là ở bất cứ đâu, tuy nhiên không phải lúc naò són g wifi cũng đủ mạnh để có thể lướt web thoải mái . Tình trạng nghẽn mạng vì giới hạn băng thông khiến cho nhiều trang hiển thị rất chậm. 8 “tuyêt chiêu” dưới đây có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng naỳ . 


 
Nhung_tinh_nang_hap_dan_tre_1.jpg

Những tính năng hấp dẫn trên OneNote (11/08/2014)

(KHPT Online)  OneNote là một trong những công cu ghi chú rất được ưa chuộng, nhưng hầu như không phải ai cũng biết khai thác hết khả năng của nó. Không chỉ là một cuốn số tay ghi chú kỹ thuật số, OneNote còn là một công cụ linh hoạt để chụp hình, tổ chức, xử lý dữ liệu... được thể hiện qua 5 tính năng.


 
dns_control.jpg

Tinh chỉnh DNS của kết nối wifi để vào Facebook (08/08/2014)

(KHPT Online)  Nếu thường dùng smartphone hay máy tính bảng để kết nối vào các mạng wifi công cộng, ắt hẳn bạn đã gặp trường hợp không vào được Facebook, mặc dù vẫn truy cập được các trang web. Nếu gặp lại tình trạng này, bạn thử thay đổi DNS mặc định của kết nối wifi đó bằng DNS của Google; phần lớn đều vào được Facebook sau khi thực hiện cách này. 


 
ComputerNetwork.jpg

Vẽ nhanh sơ đồ mạng máy tính (08/08/2014)

(KHPT Online)  Nếu bạn đang nghiên cứu hoặc theo học các khóa quản trị mạng thì việc vẽ các sơ đồ lặp đặt mạng là thường xuyên. Khi đó, cách vẽ bằng tay sẽ rất nhanh nhưng trông không thật đẹp và dễ xem, còn nếu dùng Word để vẽ thì khá lâu. 


 
Khac_phuc_va_chia_se_Intern.jpg

Khắc phục và chia sẻ Internet wifi trên Windows 8 (08/08/2014)

(KHPT Online)  Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng laptop không kết nối được mạng wifi, cũng như biến laptop xài hệ điều hành Windows 8 (hoặc 8.1) thành điểm phát sóng không dây cho các thiết bị khác như smartphone, maý tính bảng kết nối vaò dùng ở những nơi không có mạng wifi công cộng. 


 
screen568x568.jpeg

4 giải pháp gửi tin nhắn bảo mật thay thế WhatsApp (08/08/2014)

(KHPT Online)  WhatsApp là một ứn g dụng nhắn tin văn bản, hình ảnh, âm thanh, video... đang được người dùng smartphone ưa chuộng. Có sẵn những nên tảng BlackBerry, Android, Windows Phone và Nokia, WhatsApp hoạt độn g trên cơ sở dữ liêụ Internet, nhờ đó bạn có thể gửi các tin nhắn SMS miễn phí, nhưng nhiều người dùng vẫn còn những hoài nghi về tính baỏ mật cuả ứng dạng naỳ . Thật ra, bạn có thể chuyển sang dùng những ứng dụng có tính năng tương tự WhatsApp nhưng khả năng bảo mật lại cao hơn. 


 
Su_dung_hieu_qua_hom_thu_Ou.gif

Sử dụng hiệu quả hộp thư Outlook.com (06/08/2014)

(KHPT Online) Hiện tại Microsoft đã “tân trang” Outlook.com với nhiều tính năng tiện lợi, bao gồm cả việc bố trí giao diện theo phong cách Modern, hội nhập xã hội... Nếu đang có ý định sử dụng Outlook.com và để trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả hộp thư của mình. 


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến