Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Tạo nhanh tài khoản Microsoft (21/10/2014)

Tài khoản Microsoft sẽ giúp bạn cài đặt và đồng bộ các thiết lập của cùng một chương trình nhưng xài trên nhiều máy tính khác nhau. 


 

Truy xuất dữ liệu trên màn hình desktop bằng Total Commander (21/10/2014)

Nếu thường xuyên sử dụng phần mềm Total Commander để sao chép và quản lý file, có thể bạn đã gặp phải trường hợp phải truy xuất vào sâu trong mục User thì mới tìm thấy mục desktop để copy dữ liệu trên đó mà không phải mở thêm cửa sổ My Computer (hay Windows Explorer). 


 
OneNote_EveNote_Keep_So_san.jpg

OneNote, EverNote, Keep: chọn cái nào để ghi chú? (21/10/2014)

Có thể nói, ghi chú là một phần không thể thiếu đối với hầu hết người dùng smartphone hay tablet, đặc biệt là dân văn phòng và những người làm việc di động. Cả 3 ứng dụng OneNote, EverNote và Keep đều cho phép người dùng lưu lại những ghi chú dưới dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh... đưa “lên mây” để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Thế nhưng, việc chọn được ứng dụng phù hợp với các nhu cầu cần dùng, cũng như thói quen sử dụng thì không phải dễ .Thay vì phải cài cả 3 ứng dụng rồi dùng thử và chọn ra ứng dụng phù hợp nhất , bạn có thể tham khảo các ưu và khuyết điểm của từng ứng dụng được nêu dưới đây để chọn.


 
Thunderbolt_cable_Appel_sto.jpg

Kết nối 2 máy Mac qua Thunderbolt (20/10/2014)

Với hệ điều hành Mavericks, Apple bổ sung thêm khả năng tạo ra một kết nối tốc độ 10 Gbps giữa các máy Mac sử dụng IP qua cổng Thunderbolt. Intel cũng vừa công bố họ sẽ có kế hoạch cung cấp chức năng này cho người dùng Windows trong tương lai.


 

Các thao tác trên 3 nút bấm chính: Home, Back và Menu (20/10/2014)

Nếu đã và đang sử dụng smartphone hay tablet chạy Android, có thể bạn đã quen với 3 phím bấm Home, Back và Menu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ẩn đằng sau 3 phím này là hàng loạt tính năng hữu dụng đã bị bỏ quên.


 

Windows Phone 8.1: Di chuyển các ứng dụng trong điện thoại sang thẻ nhớ (16/10/2014)

Việc di chuyển các ứng dụng hay game đã cài đặt vào bộ nhớ trong của smartphone, tablet sang thẻ nhớ micro SD sẽ làm cho thiết bị của bạn chạy nhanh hơn, và bộ nhớ lưu trữ được giải phóng đến mức tối đa để lưu các tin nhắn, email hay các thiết lập của hệ thống... 


 
6_cahc_dung_office_free2.jpg

6 cách sử dụng Microsoft Office miễn phí (16/10/2014)

Nếu chưa có điều kiện trang bị bộ ứng dụng Microsoft Office, bạn vẫn có thể sử dụng một cách hợp pháp về mặt bản quyền các phần mềm thông dụng như Word, Excel, PowerPoint... của Microsoft Office. 6 cách được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được một cách phù hợp nhất để soạn thảo văn bản Word, lập bảng tính Excel, tạo file thuyết trình PowerPoint...


 

Những tính năng đặc biệt của bộ nhớ BIOS trong mainboard đời mới (15/10/2014)

Bộ nhớ của BIOS trong mainboard đời mới
- Máy tính của tôi sử dụng mainboard hiệu Asus P75 và hỗ trợ BIOS dạng UEFI. Vừa rồi, tôi xem tài liệu nói về dòng mainboard này, cũng như vào trang màn hình BIOS của mainboard thì thấy bộ nhớ ROM trong BIOS khá lớn, trên 30 MB. Trong khi đó, những mainboard đời cũ chỉ có vài MB. Vậy, với bộ nhớ lớn như vậy thì mainboard này có những tính năng nào đặc biệt không?
hlong_it.2009@live.com
 


 

Tạo thêm phân vùng đĩa cứng (15/10/2014)

- Vừa rồi tôi thực hiện cài đặt lại Windows 7 cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, sau khi cài đặt xong thì chỉ có một phân vùng ổ đĩa duy nhất đến gần 320 GB. Tôi đã làm lại nhiều lần và mỗi lần đều có chọn lệnh format cả đĩa cứng nhưng vẫn vậy. Vậy, có thể chia lại phân vùng cho đĩa cứng này mà không phải cài lại hệ điều hành không?
dokhuong.thungan@yahoo.com
 


 

Đổi giao diện ngôn ngữ cho hộp thư Gmail (15/10/2014)

- Làm sao để đổi giao diện hộp thư Gmail từ tiếng Anh sang tiếng Việt, và ngược lại?
congduc1034@gmail.com
 


 

Đính kèm file trong Gmail và Yahoo (15/10/2014)

Tôi có hai hộp thư: Yahoo và Gmail, nhưng chỉ biết cách soạn nội dung vào email rồi gửi đi. Tôi nghe nói có thể soạn email trong Word rồi lưu thành file để đính kèm vào email để gửi đi; hoặc gửi kèm file hình, file nhạc vào email, nhưng không biết phải làm thế nào? Khi đính kèm file, tôi có gửi được những file có dung lượng lớn không; có gửi được các dạng file lạ không?

congduc1034@gmail.com


 

Khôi phục email bị xóa (15/10/2014)

- Vừa rồi tôi đã lỡ xóa một số email quan trọng. Nay tôi muốn lấy lại chúng không không biết phải làm thế nào?
hostfreevnn@gmail.com
 


 
De_dang_ghi_lai_man_hinh_vo.jpg

Cách đơn giản nhất để quay video màn hình trên Google Chrome (15/10/2014)

SnagIt là một ứng dụng khá hữu ích trong việc chụp ảnh và quay phim màn hình, hoạt động đa nền tảng. Chương trình có thể ghi lại các video, âm thanh và các thao tác trên màn hình rồi tải lên YouTube hoặc Google Drive chỉ với một cú bấm chuột. 


 
it_photo_124189.jpg

Thủ thuật quản lý hiêu quả các mạng wifi trong OS X (15/10/2014)

Khi đi du lịch hoặc đi công tác, nhiều người vẫn phải kết nối với nhiều mạng wifi khác nhau để cập nhật tin tức hoặc làm việc, dẫn tới việc quản lý các danh sách mạng này gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ với một vài thủ thuật nhỏ dưới đây, thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giả nhơn bao giờ hết. 


 

Kiểm tra lỗi Heartbleed trên thiết bị Android (14/10/2014)

Heartbleed (trái tim rỉ máu!) là một lỗ hổng của thư viện OpenSSL mà rất nhiều máy chủ của các website sử dụng để mã hóa thông tin người dùng theo giao thức SSL/TLS. Lỗ hổng này sẽ cho phép tin tặc đọc được 64 KB bộ nhớ của máy chủ. Để biết các trang web nào có thể bị tổn thương do lỗ hổng này và các trang web nào không, bạn có thể xem danh sách tại http://goo.gl/RdIx7Z. 


 

Khắc phục một số vấn đề thường gặp trên Windows Phone 8 (14/10/2014)

Ngoài những lỗi thường gặp được nêu trong bài viết (LBVMVT 550), Windows Phone 8 cũng có thể bị những lỗi sau đây: 


 
windows_xp1.jpg

Một số cách tận dụng phần cứng máy tính chạy Windows XP (13/10/2014)

Rất nhiều người đã chuyển qua sử dụng Windows 7 hoặc 8, và thừa ra chiếc máy tính cũ chạy Windows XP với những linh kiện đã quá yếu hoặc không tương thích với các ứng dụng mới. Không đến mức phải bỏ nguyên bộ máy tính đời cũ ,bạn vẫn có thể tận dụng một số phần cứng trong máy tính đó vào những công việc khác, hoặc thậm chí tiếp tục sử dụng bộ máy tính đó với một giải pháp khác. 


 
original.jpg

Sử dụng bộ điều khiển trên PC và Mac PS4 (10/10/2014)

Sony đã thực hiện một số cải tiến với bộ điều khiển DualShock 4 cho PlayStation 4, nhờ đó phụ kiện này giờ đây có thể cầm thoải mái hơn, các tính năng dễ kích hoạt hơn, và có thể sử dụng rất đơn giản trên PC cũng như máy Mac. 


 
Nhung_uu_diem_cua_Hosting_web_SSD_1.jpg

Những ưu điểm của hosting web SSD (10/10/2014)

Ô đĩa thể rắn (SSD) hiện nay đã giảm giá khá nhiều, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Nhưng liệu các trang web sẽ được lợi gì khi sử dụng ô SSD để lưu trữ dữ liệu? 


 
Lightroom_Mobile_1.jpg

Điểm qua những điểm độc đáo của Adobe Lightroom cho iPad (08/10/2014)

Phiên bản lightroom dành cho ipad với khả năng đồng bộ với phiên bản lightroom trên máy tính (lightroom desktop) và nhiều tính năng hấp dẫn khác. 


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến