Làm Bạn Với Máy Vi Tính
3319_ssd_2.jpg

Những lý do nên nâng cấp lên đĩa cứng SSD (14/04/2015)

Với số lượng đĩa cứng SSD tung ra thị trường ngày càng nhiều và giá bán đã giảm xuống mức có thể chấp nhận được, người tiêu dùng đang dần nâng cấp đĩa cứng cơ HDD lên đĩa cứng thể rắn SSD (hoặc mua thêm đĩa SSD để dùng giải pháp ổ đĩa lai), nhằm giảm thời gian chờ khởi động máy tính cũng như chạy các phần mềm, đồng thời tăng tốc việc sao chép dữ liệu, thậm chí là truy cập trang web nhanh hơn... Ngoài ra, bạn còn biết cách lắp đĩa SSD vào khu vực lắp ổ CD/DVD trên laptop.


 
image001.jpg

Những công nghệ pin đột phá trong tương lai (07/04/2015)

Công nghệ pin Li-ion hiện đang trở nên rất gần gũi với cuộc sống chúng ta, nhưng vẫn còn khá nhiều hạn chế trong khả năng cung cấp năng lượng của nó đối với thiết bị di động. Chính vì vậy, những công nghệ pin trong tương lai hứa hẹn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin để người dùng không phải sạc pin nhiều lần.


 
cutter.jpg

Cắt nhanh một đoạn trong video clip (02/04/2015)

Chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể cắt và lưu một phần trong video clip tải về, hoặc trích xuất một bài nhạc hoặc đoạn tấu hài hay trên đĩa VCD/DVD để dễ dàng xem lại khi cần. Không chỉ có vậy, phần mềm miễn phí này còn cho phép bạn tách bỏ phần hình để lưu phần tiếng, hoặc ngược lại.


 
htc_one_upgrade_car_kit_d160_2_875_p.jpg

Những ứng dụng Android tốt nhất cho người lái xe (02/04/2015)

Nếu bạn chưa có điều kiện sắm thiết bị chuyên dụng về dẫn đường cho chiếc “xế hộp” của mình thì có thể dùng ngay chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android để thay thế . Ngoài việc biết trước đoạn đường sắp đi qua, nghe dẫn đường bằng giọng nói, bạn còn có thể biết được dự báo thời tiết ở khu vực đó ... Có thể nói, các ứng dụng này như là người bạn đường của bạn khi đi những tuyến đường mới, hoặc đi trong đêm tối hay khu vực phủ kín sương mù.


 
always_up_always_on.jpg

Sở hữu ngay tài khoản đám mây Azure miễn phí (30/03/2015)

Windows Azure là  dịch vụ đám mây nổi tiếng được Microsoft phát triển cách đây vài năm. Tuy nhiên, việc đăng ký sử dụng chỉ giới hạn ở một số quốc gia như Mỹ ,Đức, Thái Lan, Singapore... nhưng chưa có Việt Nam. Vì vậy, để đăng ký tài khoản, tìm hiểu và trải nghiệm đối với người dùng ở Việt Nam thời gian qua là rất khó khăn. Nói đúng hơn, bất kỳ ai muốn đăng ký  một tài khoản Azure đều phải nhờ đến bạn bè mình ở nước ngoài thì mới có được. Rất may là rào cản này đã được phá bỏ khi mới đây Microsoft đã chính thức triển khai Azure tại nước ta. 


 
microsoft_office_online.jpg

4 lý do để sử dụng Office Online (30/03/2015)

Office Online (trước đây được gọi là Office Web Apps) – một phiên bản trực tuyến của Word, Excel, PowerPoint và OneNote dựa trên trình duyệt. Với việc bổ sung thêm các tính năng mới, dường như Microsoft đang cố gắng cạnh tranh trực tiếp với Google Docs và một số dịch vụ  trực tuyến khác hiện nay.


 
facebook_front_179_3177486a_1.jpg

Đánh dấu một status để đọc sau trong Facebook (25/03/2015)

Không thể phủ nhận được sự tăng trưởng với tốc độ thần kỳ của Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn đấy khá nhiều mặt hạn chế, cả về giao diện lẫn tính năng của social network này. Mọi thứ dường như đang tốt hơn khi trong thời gian qua, mạng xã hội nói trên đang âm thầm cải thiện và tích hợp một số tính năng cần thiết, trong đó có việc cho phép người dùng đánh dấu những status yêu thích để đọc sau.


 

Ứng dụng miễn phí tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên điện thoại (25/03/2015)

Kaspersky Fake ID Scanner là ứng dụng miễn phí vừa được Kaspersky Lab tung ra nhằm giúp người dùng các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android bảo vệ quyền riêng tư, thông tin tài khoản và chống lại một số lỗ hổng của Android. 


 

Thumbcache Viewer (25/03/2015)

LBVMVT số 569 có bài “Khôi phục lại hình ảnh bị xóa từ thumbnail” nhờ Thumbs Viewer và Thumbcache Viewer. Thật ra, mục đích chính của 2 phần mềm này là để tìm các thumbnail (hình thu nhỏ) và xóa đi sau khi đã xóa hình chính nhằm không để lại dấu vết. 


 

Thủ phạm làm chậm trình duyệt và máy tính (25/03/2015)

Bài viết trên LBVMVT 569 giúp nhận biết những tiến trình nào trong các trình duyệt web (Chrome, Firefox hay IE) chiếm nhiều bộ nhớ và làm cho máy chậm. Tuy nhiên, có nhiều khi bộ nhớ bị chiếm dụng gần hết mà cộng tất cả những tiến trình liệt kê trong thẻ Processes của Windows Task Manager cũng không đủ, có nghĩa là không biết tiến trình nào đã chiếm bộ nhớ nhiều đến vậy khiến cho máy chậm đến mức thảm hại. 


 
Texting_using_cellphone_smartphone_jpg_624x351.jpg

Cách bảo vệ sự riêng tư khi cho xem điện thoại (25/03/2015)

(KHPT) Chắc hẳn đã có nhiều lần bạn muốn cho người khác xem một bức ảnh nào đó trên điện thoại, nhưng lại sợ họ lục lọi và xem tất cả những bức ảnh khác. Khi đó, bạn sẽ phải để mắt đến điện thoại của mình mọi lúc, và điều này thật sự không dễ dàng. Thật ra, có một số cách đơn giản và tinh tế hơn thế, nhất là khi smartphone hay tablet của bạn chạy hệ điều hành Android và iOS.


 
Di_chuyen_dong_bo_va_sao_chep_du_lieu_giua_cac_dich_vu_voi_thiet_bi_1.jpg

Di chuyển & đồng bộ dữ liệu giữa các đám mây với Jumptuit (19/03/2015)

Nếu bạn đang lưu trữ khá nhiều dữ liệu trên các dịch vụ “đám mây” thì rất khó để quản lý  chúng. Nhưng với sự trợ giúp của Jumptuit thì bạn sẽ dễ dàng di chuyển, sao chép và đồng bộ dữ liệu giữa các dịch vụ đám mây đang dùng trên máy tính hoặc smartphone, tablet.


 
Dung_Remote_TV_de_quan_ly_may_anh_2.jpg

Dùng remote của tivi để điều khiển khiển máy ảnh (19/03/2015)

Khi kết nối máy ảnh với tivi qua cáp HDMI để trình chiếu các file hình, có thể bạn phải bấm các nút trên máy ảnh. Tuy nhiên, nếu máy ảnh và tivi đều tương thích với Consumer Electronics Control (CEC), thì bạn có thể quản lý các chức năng hình ảnh, video bằng cách dùng remote của tivi.


 
De_trinh_duyet_web_nhanh_va_hieu_qua_hon_tren_Android_2.jpg

Để trình duyệt web làm việc nhanh và hiệu quả trên Android (10/03/2015)

Với một vài tinh chỉnh cho trình duyệt web của các thiết bị chạy hệ điều hành Android, bạn có thể lướt web, xem tin tức nhanh và hiệu quả hơn.


 

Một số lưu ý cho người mới dùng máy ảnh DSLR (10/03/2015)

Ngoài những lưu ý đã được đề cập trong bài viết trên LBVMVT 558, có một yếu tố mà nhiều người mới thường bỏ qua nhưng nó lại rất quan trọng, đó là chọn chỉ số ISO (viết tắt của chữ International Organization for Standardization). Ngày xưa, khi còn dùng máy chụp bằng phim, hầu như ai cũng phải biết ISO là gì, vì đó là điều bạn cần phải tính đến khi mua phim và khi đặt khẩu đô, tốc độ để chụp. Thật ra, đối với máy SLR kỹ thuật số, ISO cũng là điều mà bạn cần chú ý trước tiên. Nếu bạn phải chụp một đối tượng trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc là chụp vào ban đêm, bạn có thể cải thiện chất lượng ảnh một cách đáng kể bằng cách tăng mức thiết lập ISO lên. Phần lớn các máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp ngày nay đều có thể cho phép đặt ISO đến 1600. Với ISO lớn, tốc độ màn trập sẽ nhanh hơn giúp cho hình chụp không bị rung. Tuy nhiên ISO lớn sẽ làm cho hình ảnh có “hạt” lớn hơn, nghĩa là không được mịn. 


 

Đầu đọc micro SD (10/03/2015)

Ngoài “3 điểm cần lưu ý khi chọn mua thẻ SD, micro SD” (LBVMVT 558), bạn cũng nên lưu ý một điều là khi mua thẻ micro SD (để dùng cho máy tính bảng, điện thoại thông minh), bạn cũng nên mua thêm đầu đọc thẻ này với kết nối USB để có thể dễ dàng sao chép file từ máy tính. Giá của đầu đọc này cũng chỉ từ 40 đến trên dưới 100 ngàn đồng. Windows có thể tự nhận biết đầu đọc này khi bạn gắn nó vào cổng USB, không cần phải cài driver. 


 

Tường lửa của Windows (10/03/2015)

LBVMVT số 558 có bài “Một số thủ thuật tăng cường bảo mật trong Windows 8.1”, trong đó có đề cập đến tường lửa, hoạt động theo cách tương tự như các phiên bản trước. Tuy nhiên, tường lửa của Windows đôi khi cũng gây ra một số trục trặc, chẳng hạn như không thể truy cập bất kỳ trang web nào dù cho kết nối wifi vẫn bình thường. Khi tắt tường lửa đi thì lại truy cập được nên nhiều người không còn dùng đến tường lửa nữa khiến cho mức độ bảo mật của máy vì thế mà bị giảm. Thật ra, đó có thể là do có xung đột tạm thời giữa các chương trình. Bạn có thể khởi động lại máy, tắt rồi bật lại wifi... để xem tình trạng có giải quyết được không. Ngoài ra, bạn cũng nên thử một lần xem xét các tùy chỉnh của tường lửa Windows để có thể sử dụng nó hiệu quả hơn. 


 

Tắt các thông báo thường xuất hiện (10/03/2015)

Khi xài smartphone hay tablet chạy hệ điều hành Android, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi liên tục thấy một thông báo nào đó. 


 

IloveFile - Miễn phí chuyển đổi file nhạc, eBook, hình, tài liệu (10/03/2015)

Dịch vụ ILoveFile cho phép bạn chuyển đổi các loại file nhạc, eBook, hình ảnh, tài liệu) qua lại giữa nhiều định dạng phổ biến. Dịch vụ miễn phí này có giao diện bắt mắt và không chứa quảng cáo. 


 
sshd_35.jpg

Ổ đĩa lai: Sự kết hợp giữa ưu điểm của SSD và HDD (06/03/2015)

Giải pháp được phân tích trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được một ổ đĩa gắn ngoài qua cổng USB đạt tốc độ cao về truy xuất dữ liệu, cũng như sắm một máy laptop khởi động nhanh và copy dữ liệu “thần tốc”. Và dựa trên cơ sở này, bạn có thể tối ưu hóa tốc độ truy xuất dữ liệu trên máy tính của mình. 


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến