Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Bị mất công thức khi chuyển đổi file PDF sang Word (22/04/2014)

- Tôi vừa được các đồng nghiệp chia sẻ một số file bài giảng môn toán, file có dạng *.pdf. Tuy nhiên, khi tôi thực hiện chuyển đổi các file này sang dạng file văn bản Word (*.doc hoặc *.docx) để chỉnh sửa thì các phần công thức đã tạo và chèn từ phần mềm Mathtype không còn. Tôi phải làm sao?
nguyenxuanhien1988@gmail.com
 


 

Máy tính bị nhiễm virus gom dữ liệu vào shortcut (22/04/2014)

- Tôi làm tổ trưởng tổ dân phố nên thường mang đĩa flash USB lên phường copy các file bảng biểu, thông tư để về phổ biến cho dân. Vừa rồi, tôi copy dữ liệu đem về cắm vào máy tính của tôi thì chỉ thấy các file mới chép, còn các file dữ liệu cũ thì bị gom vào một biểu tượng (shortcut) mờ mờ. Khi kiểm tra dung lượng file lưu trữ trong đĩa flash USB này thì vẫn là hơn 170 MB như lúc đầu. Sau đó tôi nhờ một nhân viên dịch vụ cửa hàng đánh máy vi tính kiểm tra; người đó nói các file dữ liệu cũ đã bị ẩn và sau vài thao tác là đưa chúng trở lại như ban đầu. Làm sao để được như vậy?

tuan_4612@yahoo.com


 

Nới rộng phân vùng ổ đĩa C (22/04/2014)

- Hiện nay phân vùng ổ đĩa C chứa hế hệ điều hành Windows trên máy tính của tôi còn trống rất ít (thông báo phân vùng ổ đĩa C bị đầy thường xuyên hiện ra), trong khi phân vùng ổ đĩa D còn trống rất nhiều. Vậy làm sao để cắt bớt phần trống của D sang C?
hoangtrung1999@yahoo.com.vn
 


 

Làm thế nào để chia sẻ Internet? (22/04/2014)

- Hiện nay nhà tôi đang dùng Internet ADSL (kết nối bằng modem ADSL) và phát sóng wifi bằng wireless router. Nay có một người láng giềng muốn tôi chia sẻ đường truyền Internet ADSL nhưng không biết phải làm thế nào. Họ cho biết, sẽ mua 1 modem ADSL và 1 wireless router như tôi đang dùng. Làm như vậy có được không? Khi đó, tốc độ đường truyền Internet có bị chậm không?

ipmansantana-nam@yahoo.com


 
Game_nho_ma_hay_2b.jpg

Turbo Kids - Những bé con siêu tốc (22/04/2014)

Turbo Kids thuộc thể loại game tốc độ đang ăn khách nhất hiện nay. Trong game, bạn điều khiển t nhóc tì chạy đua, trên đường về đích bạn sẽ thu thập những chiếc cúp giúp tăng tốc độ ,tăng khả năng nhảy cao vượt chướng ngại và lấy đạn băng bắn làm đối thủ đông cứng.


 
Game_nho_ma_hay_2a.jpg

X Construction - Xây cầu thép (22/04/2014)

X Contruction là game xây dựng khá phổ biế n, trong game bạn sẽ vào vai kiến trúc sư có nhiệm vụ xây một cây cầu cho xe lửa chạy qua. Với số lượng các thanh dầm có giới hạn, bạn phải lựa chọn thiết kế sao cho cầu không bị sập.


 
Trang_1_Ket_noi_khong_day_.jpg

Tìm hiểu các giao thức truyền tải nội dung không dây (22/04/2014)

Ngày nay, nhiều loại thiết bị kỹ thuật số có thể kết nối không dây với nhau, chẳng hạn như laptop, tablet kết nối với ti vi, smarphone kết nối với laptop... mà không gặp phải vất đề “dây nhợ” rườm rà! Vấn đề là chúng phải cùng hỗ trợ một chuẩn kết nối không dây như nhau...


 
Flux_dieu_chinh_do_sang_man.jpg

F.lux - điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời gian thực (22/04/2014)

Với việc phải nhìn vào màn hình suốt nhiều giờ mỗi ngày, để cho mắt đỡ mệt thì một trong những yếu tố rất quan trọng cần phải tính đến là độ sáng màn hình. Nhưng có mấy ai chịu khó điều chỉnh cho phù hợp với ánh sáng môi trường luôn thay đổi... Không sao, bạn có thể nhờ f.lux làm giúp.


 

Cách khôi phục Windows bản quyền cho laptop Sony Vaio (19/04/2014)

- Gần đây laptop hiệu Sony Vaio chạy hệ điều hành Windows 8 bản quyền của tôi thường hiện cửa sổ thông báo có dòng chữ “Unexpected kernel mode trap” khi tôi mở cửa sổ Device manager để xem các thông tin phần cứng. Sau khi cửa sổ này hiện ra thì máy tính tự khởi động lại. Hiện tại tôi ở khá xa TP.HCM nên không biết phải làm sao?
vugiaitich12@gmail.com
 


 

Phần mềm chuyển đổi font cho Office 2003 và 2007 (19/04/2014)

- Tôi có 2 máy tính, một máy cài bộ Microsoft Office 2003, máy còn lại cài bộ Microsoft Office 2010. Sau đó, tôi cài vào máy tính có Microsoft Office 2003 phần mềm Uconvert 1.3 để chuyển đổi font cho các file Word, và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, khi cài phần mềm vào máy tính có bộ Microsoft Office 2010 thì không thấy biểu tượng của phần mềm này trên thanh công cụ như ở bộ Microsoft Office 2003. Tại sao vậy?
rongvang68@gmail.com
 


 

Máy tính bị lỗi font (19/04/2014)

- Sau khi tôi cài thêm một số font vào máy tính chạy hệ điều hành Windows XP thì khi truy cập trang web mail Yahoo bằng trình duyệt web Firefox hay Google Chrome đều bị lỗi font. Cụ thể, phần chữ trên trang web hiển thị không bình thường và chữ có nét to, dấu tiếng Việt có khi không hiện ra. Tôi đã thử cài phiên bản mới nhất của Firefox và Google Chrome nhưng vẫn vậy. Cách khắc phục?
pro_maiyeuem95@yahoo.com.vn
 


 

Đĩa flash USB làm treo máy tính (19/04/2014)

- Vừa rồi tôi cắm đĩa flash USB hiệu Kingston DT101G2 dung lượng 4 GB vào cổng USB của máy tính để khởi động thì máy bị treo ở màn hình BIOS hiển thị thông tin phần cứng. Trong hệ điều hành Windows, đĩa flash USB này vẫn hoạt động bình thường. Tại sao vậy?

quannguyen1302@gmail.com


 
Game_nho_ma_hay_2.jpg

Hổ kungfu (19/04/2014)

Đến với game này, bạn sẽ được gặp lại cô nàng hổ trong phim Kungfu Panda. Cô nàng hổ sẽ phải tập luyện kungfu một cách chăm chỉ. Nhiệm vụ của người chơi là phải điều khiển cô nàng hổ nhảy lên tất cả đèn lồng với đầy đủ màu sắc mà trò chơi yêu cầu.


 
Trang_1_Chon_loai_nao_1.jpg

Ultrabook, thiết bị lai,Chromebook, laptop... Biết chọn loại nào? (19/04/2014)

Loại nào cũng hấp dẫn cả, nhưng chắc hẳn đối với nhiều người thì chỉ có thể mua được một thứ mà thôi. Vậy những yếu tố nào cần cân nhắc để mua đúng thiết bị mình cần, tận dụng được những ưu điểm và ít gặp phải những khuyết điểm đặc trưng của mỗi loại?


 
Trang_1_Windows_XP_1.jpg

Vẫn còn lưu luyến Windows XP? 3 lý do khiến bạn nên suy nghĩ lại! (19/04/2014)

Chiếc máy tính cũ chạy Windows XP của tôi vẫn hoạt động “ngon lành”, việc gì mà phải chuyển sang dùng Windows 7 hay 8? Windows XP đúng là một hệ điều hành hoàn hảo, nhưng đó là chuyện của 5 hay 10 năm trước. Nay mọi việc đã khác đi rất nhiều...


 
Nhung_dieu_co_the_lam_khi_D.jpg

Những điều có thể làm khi điện thoại Android bị đánh cắp (18/04/2014)

Xác định vị trí một điện thoại Android không phải là việc đơn giản như việc tìm kiếm một chiếc iPhone bị thất lạc. Androd không nhắc bạn thiết lập tính năng Find My Phone khi tiến hành các thiết lập điện thoại ban đầu như Apple, nên rất nhiều người đã quên việc này cho đến khi chuyện mất cắp xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yên tâm phần nào vì có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ tốt cho việc xác định vị trí điện thoại Android bị thất lạc từ xa, ngay cả khi bạn không cài đặt bất cứ thứ gì trước khi bị mất điện thoại, nhất là khi Google hiện nay cũng đã cung cấp công cụ tìm kiếm điện thoại bị mất của riêng họ .


 
Co_the_dung_chung_bo_sac_mi.jpg

Có thể dùng chung một bộ sạc USB cho các thiết bị có cổng micro USB? (18/04/2014)

Hầu hết các điện thoại thông minh, bao gồm Android, Windows Phone hoặc điện thoại BlackBerry, và máy tính bảng Android sử dụng chuẩn kết nối micro USB. Điều này giúp mở ra một tiêu chuẩn bộ sạc cho điện thoại thông minh và máy tính bảng với cổng micro USB được liên minh châu Âu đưa ra. Câu hỏi thực sự ở đây chính là bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc USB để sạc bất kỳ thiết bị hỗ trợ cổng sạc micro USB hay không?


 

Tắt máy từ xa thông qua tài khoản Twitter (16/04/2014)

Với sự trợ giúp của phần mềm Switch, bạn có thể hẹn giờ tắt máy hay thực hiện tác vụ bất kỳ theo thời gian định trước. Điểm nổi bật của ứng dụng này là tính năng gọi thực hiện tác vụ từ xa bằng cách gõ một câu lệnh trên Twitter, một dịch vụ mạng xã hội đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay.


 

Khắc phục lỗi “Không thể tìm thấy IDM trong máy!” (16/04/2014)

Nếu bạn đã từng cài đặt phần mềm tăng tốc tải tập tin Internet Download Manager (IDM) và cũng đã gỡ bỏ nó khỏi máy tính nhưng mỗi khi khởi động lại máy, bạn lại nhận được thông báo “Lỗi - Không thể tìm thấy IDM trong máy!”. Để xử lý vấn đề này bạn có thể thực hiện như sau:


 

Picture Viz II plugin - Hiệu ứng hay, vừa nghe nhạc và vừa xem ảnh (16/04/2014)

 Các bạn muốn cùng một lúc nghe nhạc và xem các bức ảnh trên máy tính? Hãy thử dùng Picture Viz II plugin. Đây là hiệu ứng rất hay giúp các bạn giải trí cùng lúc hai chương trình, nghe nhạc (không hình) và xem các bức ảnh trong máy tính của bạn.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến