Làm Bạn Với Máy Vi Tính
bia.jpg

Cài đặt một lúc hàng loạt phần mềm (12/09/2014)

 Không cần phải tìm kiếm và download từng phần mềm để cài đặt vào máy tính sau khi cài lại Windows, bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào bảng danh sách các phần mềm trong một ứng dụng chuyên dụng là mọi thứ sẽ âm thầm thực hiện theo cách tối ưu... 


 

Giảm âm lượng trong file video (11/09/2014)

- Làm thế nào để giảm âm lượng cho các file video clip? Tôi download một số file video clip nhưng âm thanh của chúng không đều nhau, có file âm thanh rất to.
hoangtrung1999@yahoo.com.vn
 


 

Đĩa cứng bị mất dữ liệu (11/09/2014)

- Tôi đang dùng đĩa cứng di động dung lượng 1 TB (1.000 GB) chứa hơn 900 GB dữ liệu (gồm phim và tài liệu). Trong quá trình sử dụng, tôi phát hiện nó bị nhiễm virus và không thấy được các dữ liệu đã lưu. Sau đó, tôi thực hiện quét virus trong đĩa này (quét online bằng trang web, và khởi động máy tính vào chế độ safe mode rồi chạy phần mềm diệt virus để quét), cũng như dùng các phần mềm hiển thị dữ liệu nhưng vẫn không được. Tôi định format đĩa cứng này rồi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu để lấy lại dữ liệu nhưng không biết có ổn không?
hieu1203akatsuki@yahoo.com.vn
 


 

So sánh 2 CPU cùng tốc độ (11/09/2014)

- Tôi thấy 2 loại CPU Intel Core i3-2120 và Core i3-3220 có giá chênh lệch khác nhiều, mặc dù chúng có cùng tốc độ 3,3 GHz và cùng socket 1155. Vậy tôi nên chọn loại nào?
hlong310355@gmail.com
 


 

Chặn tag trên Facebook (11/09/2014)

- Tôi đang dùng Facebook nhưng thường xuyên bị làm phiền bởi người khác tag hình ảnh và status vào. Liệu có thể chặn họ lại không?
phat290796@gmail.com
 


 

Game kiểm tra trình độ lập trình và bảo mật (11/09/2014)

Nếu đã có thời gian gắn bó với lập trình và quản trị website, hẳn bạn không xa la với thể loại game đánh đố, cân não, vừa học hỏi vừa kiểm tra trình độ. Có khá nhiều phiên bản quốc tế, song do khác nhau về phong cách và công nghệ nên chúng dường như không phù hợp lắm với người Việt chúng ta. 


 
Game_nho_ma_hay_1.jpg

Game bắn máy bay (11/09/2014)

Đây là một game khá đơn giản và nhỏ gọn, dung lượng chỉ 6,6 MB, download tại www.myplaycity.com/ brave_plane/download.html. Nhiệm vụ của người chơi là phải triệt hạ các máy bay đối phương đang di chuyển theo chiều ngược lại để ghi điểm. Đối thủ của bạn là những máy bay trực thăng chiến đấu to nhỏ khác nhau, tương ứng với khả năng chống chọi yếu mạnh khác nhau. 


 
1441476021.jpg

Facebook Favorite: lưu trữ, tìm kiếm và xem lại tin tức trên facebook (11/09/2014)

Hàng ngày, có rất nhiều tin tức được chia sẻ trên trang News Feed của bạn và không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để đọc hết chúng, trong khi đó Facebook lại không có chức năng lưu trữ tin tức để đọc lại sau, ngoại trừ dùng chức năng bookmark của trình duyệt web. Có một giải pháp khác có thể giúp bạn lưu trữ tin tức trên Facebook để đọc lại dễ dàng và tiện lợi hơn, đó là sử dụng Facebook Favorite. 


 
4_cach_don_gian_thay_doi_gi.jpg

4 cách đơn giản để thay đổi giao diện YouTube (11/09/2014)

YouTube là một trong những dịch vụ chia sẻ video hàng đầu thế giới. Dù đã có nhiều cải tiến về tính năng, nhưng giao diện đơn giản và đơn điệu vẫn là một trong những khuyết điểm của YouTube. Thật ra, bạn có thể tự “phù phép” để giao diện của YouTube trở nên thú vị khi giải trí. 


 
bao_mat_dien_toan_dam_may.jpg

Ba dịch vụ đám mây bảo mật cực cao (10/09/2014)

(KHPT Online) Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive hay SugarSync rất thuận tiện để lưu trữ dữ liệu hàng ngày, nhưng độ bảo mật không cao vì các file hiếm khi được mã hóa, quá trình di chuyển dữ liệu cũng chẳng được bảo vệ . Đối với các dữ liệu nhạy cảm như kế hoạch kinh doanh, hình ảnh tư liệu cá nhân... bạn nhất thiết phải cần đến những giải pháp bảo mật mạnh mẽ hơn. Ba dịch vụ đám mây được nêu dưới đây có thể sẽ thích hợp với những ai đang tìm kiếm một dịch vụ đám mây để trao đổi dữ liệu trong kinh doanh. 


 

Xem truyền hình và phim miễn phí bằng phần mềm MyTV Net (10/09/2014)

(KHPT Online) Với phần mềm MyTV Net miễn phí dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS hay Windows Phone, người dùng có thể xem truyền hình mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính bảng có kết nối Internet. Ngoài ra, nó còn có cả kho phim, kho nhạc và cả những kênh truyền hình cho phép xem lại trong vòng 7 ngày kể từ lúc phát sóng. Phần mềm này cũng cài được trên các settop box Sigma, smart TV của Samsung, LG và Sony. MyTV Net được phát triển bởi Công ty VASC, dưới sự đầu tư của Tập đoàn VNPT. 


 

Bổ sung thanh Quick Launch vào Taskbar của Windows 7/8 (10/09/2014)

(KHPT Online) Thanh công cụ Quick Launch trên Windows 7/8 sẽ giúp bạn mở nhanh các chương trình thường dùng. Nếu không thấy nó trong Windows 7/8, thì bạn có thể bổ sung bằng cách bấm chuột phải lên thanh Taskbar, chọn Toolbars > New Toolbar rồi nhập đường dẫn %appdata%\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch vào ô Folder của cửa sổ hiện ra rồi bấm nút Select Folder. 


 

Tắt màn hình laptop khi nghe nhạc (10/09/2014)

(KHPT Online) Bạn muốn nghe nhạc trên laptop của mình với chương trình Windows Media Player, và trong lúc này muốn tắt màn hình đi cho đỡ hao pin thì làm thế nào? Có hai cách: 


 

Dán không định dạng và xóa định dạng trong Word 2007 (10/09/2014)

(KHPT Online) Cách bố trí thanh công cụ và các menu của Word 2007 có thể khiến cho nhiều người dùng không tìm thấy các lệnh quen thuộc thường dùng ở Word 2003, chẳng hạn như Paste special, Clear format. Trong Word 2003, 2 lệnh này nằm trong menu Edit. Trong khi ở Word 2007 thì nó được bố trí trên thanh công cụ của menu Home. 


 

Word 2007 bị mất dấu (10/09/2014)

(KHPT Online) Nếu bạn đang dùng chương trình Word 2007 để soạn thảo văn bản thì có thể gặp phải tình trạng “một số chữ tiếng Việt bị mất dấu sau khi bỏ dấu cho chúng rồi bấm phím dấu cách”. Điều này làm bạn phải mất nhiều thời gian để dò và đọc lại toàn bộ văn bản. 


 
Ung_dung_Ai_la_trieu_phu_2.jpg

Tổ chức hoạt động ngoại khóa bằng phần mềm Ai Là Triệu Phú 1.5 (09/09/2014)

Với lợi thế là một Game show đa phương tiện về trí tuệ đã quá quen thuộc, bộ phần mềm Ai là Triệu Phú 1.5 còn có một số tính năng cho phép người chơi ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường (nhất là khối trung học phố thông) nhằm tăng thêm sự hứng thú tích cực cho học sinh. 


 
overview_paas_copy.jpg

OpenShift - Dịch vụ nền tảng đám mây miễn phí của RedHat (09/09/2014)

RedHat giới thiệu tiện ích OpenShift, một dịch vụ nền tảng đám mây (Platform-as-a- Service hay PaaS) hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm dễ dàng phát triển, lưu trữ nhanh chóng ứng dụng của mình trên môi trường “đám mây” (Cloud); đăng ký sử dụng miễn phí tại www. openshift.com. 


 
Theo_doi_lo_trinh_chuyen_ba.jpg

Theo dõi lộ trình các chuyến bay (03/09/2014)

(KHPT Online) Một việc tưởng chừng chỉ có các hãng hàng không mới làm được, nhưng không phải vậy! Thật vậy, chỉ cần một máy tính, hay một smartphone, máy tính bảng có kết nối Internet là bạn hoàn toàn có thể theo dõi được lộ trình theo thời gian thực của chuyến bay có người thân đang đi trên đó. Vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu? 


 
10_URL_bi_mat_cua_Google_ba.jpg

10 URL “bí mật” giúp bạn sử dụng Google hiệu quả hơn (03/09/2014)

(KHPT Online) Tương tự như những “Quả trứng phục sinh” mà Microsoft đã từng giấu trong một số phiên bản của hệ điều hành Window và các phần mềm ứng dụng, Google cũng đang “ém” khá nhiều “độc chiêu” vào phần lớn các dịch vụ của họ. Bài viết sẽ giúp bạn nhặt đến 10 “Quả trứng phục sinh” của Google. 


 
top_photo.jpg

Di chuyển Windows XP sang Windows 7/8/8.1 (27/08/2014)

(KHPT Online)  Microsoft đã kết hợp với các đối tác đưa ra công cụ PCmover Express để di chuyển Windows XP trên máy tính cũ sang máy tính đời mới chạy Windows 7/8/8.1. Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng mang mọi thứ có trong Windows XP sang máy tính mới theo cách đơn giản nhất.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến