Làm Bạn Với Máy Vi Tính
Untitled_1_1.jpg

Truy cập Internet theo cách tiết kiệm & nhanh nhất (25/11/2014)

(KHPT Online)  Nếu bạn đang xài Internet tính theo lưu lượng thì có thể phải tốn nhiều tiền để trả lượng băng thông vượt định mức. Trong khi đó, với những người dùng Internet trọn gói thì không phải tốn thêm chi phí, nhưng tốc độ đường truyền Internet có thể bị giảm, khiến cho việc truy cập Internet bị chậm. Khi rơi vào trường hợp này, có thể bạn phải cần đến các “tuyệt chiêu”, nếu chưa cần thiết phải đổi nhà cung cấp dịch vụ Internet.


 

Máy tính chạy chậm (25/11/2014)

(KHPT Online)  Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính chạy chậm (mục “Hỏi & Đáp”, LBVMVT 553) là có quá nhiều chương trình đang chạy chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Để kiểm tra, bạn có thể cho chạy Task Manager (bấm chuột phải vào chỗ trống trên taskbar, chọn Task Manager). 


 

Dùng máy tính từ xa bằng điện thoại (25/11/2014)

(KHPT Online)  LBVMVT số 553 có bài hướng dẫn xài máy tình từ xa bằng điện thoại Windows Phone. Còn nếu bạn dùng điện thoại Android thì sao? Trường hợp này đã có Chrome Remote Desktop. Ứng dụng này giúp bạn có thể dùng smartphone hay tablet Android điều khiển PC hay máy Mac từ xa. Bạn có thể download trực tiếp Chrome Remote Desktop từ Google Play. Cách thực hiện việc điều khiển từ xa như sau:


 

Tìm lại mã cài đặt Windows 8 bản quyền (25/11/2014)

(KHPT Online)  Để giúp tìm lại mã cài đặt Windows 8 hay 8.1 từ Registry, ngoài phần mềm ProduKey như đề cập trong bài (LBVMVT 553), bạn còn có thể chọn dùng các phần mềm khác cũng khá thông dụng sau đây: 


 

Cách đơn giản để mở file Word 2007, 2010, 2013 (25/11/2014)

(KHPT Online)  Nếu bạn không dùng hộp thư Gmail để có thể thực hiện theo cách gửi file kèm cho chính mình rồi chọn mở bằng Google Docs, như hướng dẫn trong bài trên LBVMVT 553, thì còn một cách khác có vẻ còn đơn giản hơn. Đó là vào trang Convert DOCX to DOC Online Free (http://www.docx2doc.com/) để chuyển đổi sang dạng Words 2003.


 

Download file hình trên trang web không có lệnh Save (24/11/2014)

(KHPT Online)  Khi lướt web bằng trình duyệt Google Chrome, có thể bạn sẽ thấy những hình đẹp nhưng không thể download xuống được, vì không có nút Save. 


 
Sap_xep_lai_email_trong_Gmail_4.jpg

Sắp xếp lại email trong Gmail (24/11/2014)

(KHPT Online)  Sau một thời gian dài sử dụng, hộp thư Gmail của bạn sẽ bị xáo trộn do các hoạt động gửi và nhận email. Khi đó, chỉ cần vài cú bấm chuột là bạn đã có thể sắp xếp lại để nó gọn gàng hơn.


 
Nhan_them_1_GB_mien_phi_dung_luong_Dropbox_voi_Mailbox_1.jpg

Thêm 1 GB dung lượng miễn phí cho Dropbox (24/11/2014)

(KHPT Online)  Nếu đang sử dụ ng Dropbox để lưu trữ dữ liệu trên đám mây, hẳn bạn đã biết cách gia tăng dung lượng miễn phí cho nó (thay vì chỉ có 2 GB miễn phí ban đầu) bằ ng các hoạt động giới thiệu thêm người dùng, kích hoạt tính năng Camera Uploads, cài đặt ứng dụng Dropbox trên smartphone và máy tính bảng... Bên cạnh đó, Dropbox còn có ứng dụng Mailbox dành cho hệ điều hành Android và cung cấp miễn phí cho người dùng 1 GB dung lượng lưu trữ trên thiết bị. 


 
7_thu_thuat_doc_dao_khi_su_dung_Spotify_0.jpg

7 thủ thuật độc đáo khi sử dụng Spotify (19/11/2014)

(KHPT Online)  Spotify là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến độc đáo nổi lên trong vài năm gần đây. Dịch vụ này cung cấp một kho nhạc số khổng lồ có bản quyền, nhưng cho người nghe thưởng thức miễn phí, cùng như chia sẻ nhạc với bạn bè, hay nghe nhạc theo yêu cầu... Spotify đã có sẵn ứng dụng cho máy tính và smartphone. Một số thủ thuật độc đáo dưới đây sẽ giúp người dùng Spotify khai thác dịch vụ này tốt hơn.


 
4_Office_for_iPad_alternatives_1.jpg

4 bộ ứng dụng văn phòng dành cho iPad (19/11/2014)

(KHPT Online)  Bên cạnh Office vừa được Microsoft công bố dành cho iPad, người dùng vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn để tạo và chỉnh sửa các nội dung văn bản, bảng tính và trình chiếu. Trong số đó, 4 ứng dụng được giới thiệu dưới đây có thể sẽ là sự lựa chọn sáng giá cho bạn.


 

CMOS không lưu ngày giờ đã thiết lập (17/11/2014)

(KHPT Online)  - Gần đây máy tính của tôi không khởi động vào thẳng màn hình desktop của Windows nữa, nó dừng lại ở màn hình có dòng chữ “CMOS date/time not setup. CMOS settings wrong. Press F1 to run Setup”. Tôi làm theo, chỉnh lại ngày giờ nhưng sau đó nó bị trở lại. Ngoài ra, tôi cũng đã thay pin CMOS nhưng vẫn vậy. Tôi phải làm sao?
pro_maiyeuem95@yahoo.com.vn
 


 

Cài lại Windows, máy tính chạy chậm (17/11/2014)

(KHPT Online)  - Vừa rồi tôi thực hiện cài lại hệ điều hành Windows cho máy tính. Sau đó download và cài đặt một số phần mềm, cũng như chạy các file cài đặt phần mềm có sẵn đã lưu trên đĩa cứng. Kết quả, hiện nay máy tính chạy khá chậm. Mỗi khi Windows khởi động vào màn hình desktop thì phải đến 2 hoặc 3 phút sau các biểu tượng phần mềm mới xuất hiện. Tôi đã thử khởi động lại máy tính nhiều lần nhưng vẫn vậy. Tôi phải làm sao?
sky_cold_warm_love@yahoo.com.vn
 


 

Máy tính không tắt được khi đang update (17/11/2014)

(KHPT Online)  - Máy tính của tôi xài hệ điều hành Windows 7 64 bit, bộ nhớ RAM 2 GB... Tuy nhiên, khi tắt máy bằng nút Shutdown thì nó tự khởi động lại; có khi tôi phải thực hiện đến hơn 30 lần thì nó mới tắt được. Những lúc như vậy, tôi thấy nút Shutdown có thêm dấu chấm than màu vàng. Cách khắc phục?
vantuyenvu862@gmail.com
 


 

Không chơi được game dành cho Android trên máy tính bằng phần mềm giả lập (17/11/2014)

(KHPT Online)  - Vừa rồi tôi cài phần mềm Blustacks vào máy tính để giả lập hệ điều hành Android. Sau đó, tôi cài game nông trại Hay Day phiên bản Android để chơi nhưng không được. Máy tính của tôi dùng mainboard Gigabyte G41 tích hợp card đồ họa onboard. Phải chăng là do card đồ họa trong máy tính của tôi quá thấp nên không chơi được game này?
danhvinh85@yahoo.com
 


 
Game_nho_ma_hay_2.jpg

Cùng trở thành siêu anh hùng (17/11/2014)

(KHPT Online)  Trong khi cơn sốt Captain America - The Winter Solider (CA-TWS) vẫn còn chưa hạ nhiệt tại khắp các phòng vé trên toàn thế giới thì tựa game cùng tên của Gameloft cũng đang gặt hái được nhiều thành công trên các kho ứng dụng di động.


 
Game_nho_ma_hay_1.jpg

Pickle frenzy - Trái dưa leo ngộ nghĩnh (17/11/2014)

(KHPT Online)  Trong game, bạn sẽ đóng vai là một trái dưa leo xanh. Và nhiệm vụ của bạn là nhảy qua những cồn đất trống sao cho không bị rơi xuống nước. Khi chơi, bạn hãy bấm phím D để điều chỉnh hướng nhảy và phím A để chọn tốc độ nhảy. Phía góc trái màn hình có đồng hồ hiển thị tốc độ nhảy, quay liên tục từ trái qua phải tương ứng với mức tốc độ nhảy yếu hay mạnh. Bạn phải chọn đúng thời điểm để lựa chọn tốc độ nhảy phù hợp dựa trên độ dài hoặc rộng của các cồn đất.


 
600d0_620x413.jpg

Những điều cần lưu ý khi mua máy chụp hình ống kính rời cũ (17/11/2014)

(KHPT Online)  Nếu không đủ tiền để mua chiếc máy ảnh ống kính rời (DSLR) còn nằm trong hộp, bạn có thể mua loại máy đã qua sử dụng. Khi đó, bạn cần phải thực hiện hàng loạt thao tác để kiểm tra máy xem nó đã bị chụp nhiều hay ít, có bị ẩm ướt bởi những đợt chụp hình trên biển hay không, màn hình có bị điểm chết, có còn bảo hành...? Những thủ thuật ở trang 16 sẽ giúp bạn làm việc này mà không cần phải nhờ đến người hiểu biết sâu về máy ảnh.


 
an_du_lieu_android_2.jpg

Ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android (17/11/2014)

(KHPT Online)  Tương tự như việc ẩn các file dữ liệu quan trọng trên máy tính, người dùng các thiết bị chạy Android vẫn có thể sử dụng ứng dụng được giới thiệu  để “tàng hình” chúng khi cho ai đó mượn điện thoại.


 
sua_loi_windows_8.jpg

Xử lý một số sự cố thường gặp với Windows 8.1 (14/11/2014)

(KHPT Online)  Sau khi cài nâng cấp Windows 8 lên Windows 8.1, nhiều khả năng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để xử lý các sự cố: không kết nối được Internet, máy tính bị chậm, không vào được tài khoản quản trị administrator để tinh chỉnh hệ thống, cửa sổ chương trình bị mờ... Bài viết ở trang 3 sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục các sự cố này.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến