Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Chức năng các phím F trong Photoshop (18/08/2015)

Trong Photoshop, thay vì liên tục thao tác với chuột làm tay mau mỏi, chúng ta có thể gõ các phím tắt trên bàn phím. Photoshop có khá nhiều phím tắt, có thể kể một số: 


 

Gửi và nghe tin nhắn âm thanh trong iOS 8 (18/08/2015)

Nếu iPhone của bạn đã được nâng cấp lên iOS 8 thì có thể nhắn tin nhắn âm thanh nhanh chóng bằng cách chạm vào nút bấm có hình chiếc micro ở cuối ô soạn tin nhắn rồi đọc nội dung cần nhắn. 


 

Tắt chương trình khởi động cùng Windows 8 (18/08/2015)

Để tắt các chương trình khởi động cùng Windows 8 hay 8.1, bạn vào chế độ làm việc desktop (chế độ có thấy các biểu tượng chương trình trên màn hình desktop như ở Windows 7 trở về trước), rồi bấm tổ hợp 3 phím Ctrl + Shift + Esc (hoặc bấm chuột phải lên thanh Task bar rồi chọn Task Manager) .


 
3301c6855cae2ba20f730f16d010331e6f94bdb8_1.jpg

10 thủ thuật cho hệ thống chơi game Steam: Chơi game trên máy yếu (18/08/2015)

Với những thủ thuật này, bạn sẽ khai thác triệt để sức mạnh của phần cứng máy tính để chơi những game tưởng chừng “quá sức chịu đựng” của máy tính. Không chỉ có vậy, bạn còn biết cách gỡ bỏ hoặc cài đặt hàng loạt game cùng lúc, thậm chí là từ xa, hay sao lưu và khôi phục game trước khi cài lại máy tính, hay di chuyển game sang ổ đĩa thích hợp...


 
facebook_gioi_tinh_va_chung_toc_02.jpg

Làm sao để loại bỏ những phiền nhiễu khi dùng Facebook? (23/07/2015)

Những “tuyệt chiêu” trong bài viết sẽ giúp bạn thực sự làm chủ tài khoản Facebook và giám sát tất cả những nội dung, hình ảnh, lời mời chơi game hay xài ứng dụng, hoặc tham dự sự kiện... bị người khác “ném” vào “trang nhà” Facebook của bạn. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ hướng dẫn bạn âm thầm “cách ly” những người dùng hay chọc phá bạn trên Facebook.


 
Untitled_1.jpg

Hô biến hình ảnh và video trong nháy mắt (06/07/2015)

(KHPT) Phiên bản miễn phí của ứng dụng Gallery Lock sẽ giúp bạn giấu nhanhnhững file hình và video nhạy cảm, bảo vệ an toàn sự riêng tư của mỗi người dùng chỉ với vài thao tác đơn giản. Nó tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Android 2.2 hoặc mới hơn (phiên bản mới nhất là 4.7.4), dung lượng: 6,2MB, và được đánh giá là 4,5 sao, cài từ kho ứng dụng Play Store hay từ link http://tinyurl.com/c4dj2fw.


 

Sử dụng nhiều account Google Drive trên một máy (06/07/2015)

(KHPT) Bạn muốn dùng 2 hay nhiều ổ đĩa đám mây Google Drive trên cùng một máy cho những mục đích khác nhau thì phải làm sao, trong khi Google Drive chỉ cho kết nối với 1 account? Nếu bạn sử dụng PC hay máy Mac thì cách đơn giản là bạn ngắt kết nối với account đã “sign in” rồi “sign in” bằng một account khác. Tuy nhiên bạn không nên làm đi làm lại việc này nhiều lần, ví cứ mỗi lần chuyển đổi account như vậy, bạn phải tạo ra một thư mục Google Drive mới. Cách chuyển đổi như sau: 


 
images.jpg

Làm thế nào để học lập trình mà không bị căng thẳng? (06/07/2015)

(KHPT) Nếu có kiến thức tốt về lập trình, chắc hẳn là bạn sẽ tìm được một công việc ứng ý. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học thì có lẽ là nhiều người sẽ bị căng thẳng và choáng ngợp. Vì vậy, nếu đây là chương trình bạn phải học hay nó chỉ là sở thích cá nhân, thì những lời khuyên sau đây phần nào cũng sẽ giúp ích cho bạn.


 

Những ứng dụng giúp tự chụp ảnh bằng thiết bị Windows Phone 8 (06/07/2015)

(KHPT) LBVMVT số 573 có giới thiệu một số ứng dụng giúp cho những bức ảnh tự chụp bằng các thiết bị Android hoặc iOS trở nên thú vị hơn. Tôi xin bổ sung một số ứng dụng có tính năng tương tự nhưng dùng cho Windows Phone 8: 


 

Đóng gói chương trình lập trình trên Microsoft Access 2010 (01/07/2015)

Từ trước đến nay, người lập trình quản trị cơ sở dữ liệu Access thường phải sử dụng chương trình biên dịch ra phần mở rộng MDE để đóng file MDB mỗi khi hoàn thành ứng dụng. Làm công việc này nhằm để người dùng không được phép can thiệp vào các thành phần của ứng dụng đã được người lập trình tạo ra như Table, Form, Query, Report... Cách tạo ra các file MDE đã giúp người lập trình giữ được bản quyền phần mềm cũng như tránh sự tò mò của người sử dụng.


 

10 thủ thuật hữu ích cho Google Docs (01/07/2015)

Google Docs cung cấp gần như đầy đủ mọi tính năng người sử dụng cần ở một công cụ trực tuyến và không ngừng được Google chăm chút từ giao diện đến tính năng. Trong Google Docs có rất nhiều công cụ hữu ích mà chỉ xuất hiện khi bạn chịu khó tìm kiếm.


 
fox_ribbon_sized.jpg

10 add-ons tăng lực cho Firefox (01/07/2015)

Với những add-ons trong bài viết này, bạn có thể biến trình duyệt web Firefox thành một trợ lý hiệu quả cho công việc hàng ngày chỉ trong chớp mắt.


 

Lập thời khóa biểu bằng smartphone chạy Windows Phone (25/06/2015)

Bạn đang là học sinh hay sinh viên, và có điều kiện xài chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone thì có thể tận dụng sức mạnh của nó để quản lý thời gian học tập. Trong đó, bạn có thể tạo một thời khóa biểu điện tử bằng ứng dụng miễn phí để xem mọi lúc mọi nơi, thậm chí nó còn tự động hiển thị lịch học các môn của ngày hôm sau trên màn hình điện thoại, hay các môn sắp thi...


 
_earth_the_video_game.jpg

3 công cụ giả lập mạng LAN ảo để chơi game qua Internet (25/06/2015)

 Chỉ cần 1 trong 3 phần mềm nêu trong bài viết ở trang 18 và vài phút chờ cài đặt là bạn đã có thể tạo ra một mạng LAN ảo để mời các bạn bè khắp nơi trên đất nước hay trên thế giới tham gia vào một trò chơi thú vị. Ưu điểm của các phần mềm này là ai cũng có thể làm được, không đòi hỏi phải am hiểu về cách thiết lập mạng máy tính.


 
facebook_257829_640.jpg

Để an toàn trước những hiểm họa trên Facebook (25/06/2015)

Một loạt giải phá p và các phân tích chuyên sâu trong bà i viết sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình trước các nguy cơ bị nhiễm virus, mã độc từ các đường link lừa đảo, dẫn dụ bạn bấm vào để tạo hình đẹp, dùng biểu tượng vui nhộn... Không chỉ có vậy, bài viết còn gợi ý các hình thức bảo vệ máy tính khi kết nối Internet.


 
temple_run_2_large_verge_medium_landscape.jpg

Những game chạy - nhảy hấp dẫn và miễn phí trên Android (24/06/2015)

Mặc dù có tính lôi cuốn rất cao, nhưng rất nhiều game trên Android được cung cấp hoà ntoàn miễn phí cho người chơi, trong đó thể loại game chạy - nhảy rất được chu ý .Đặc biệt với những thiết bị Android màn hình lớn như hiện nay, thì việc chạy- nhảy đã trở nên thú vị hơn rất nhiề u.


 
BYOD.jpg

Một số giải pháp chống trộm máy tính hiệu quả (24/06/2015)

Bên cạnh laptop, những chiếc máy tính tại nhà hay trên văn phòng luôn là miếng mồi béo bở cho đạo chích khi thật dễ dàng để đánh cắp và tiêu thụ .Các phương pháp theo dõi laptop không làm việc với máy tính để bàn vì thiếu wifi gửi tín hiệu. Và dĩ nhiên, sẽ không có nhiều hy vọng tìm kiếm chiếc máy tính để bàn khi nó đã biến mất, nhưng sẽ có rất nhiều cách hiệu quả để đảm bảo nó không bao giờ bị mất tích!


 
screen322x572.jpeg

10 tính năng hữu ích của Documents (24/06/2015)

Documents là một ứng dụng miễn phí khá phổ biến trên iTunes Apps Store, nhưng hầu hết người dùng chưa khai thác hết các tính năng mà nó hỗ trợ .Dưới đây là danh sách những việc mà bạn có thể làm với Documents trên iPad hoặc iPhone.


 

Lưu ý khi bỏ Windows XP, cài Windows 7 (22/06/2015)

Nếu máy tính của bạn đang chạy Windows XP và gặp quá nhiều lỗi thì có thể chuyển sang xài Windows 7 để loại bỏ những lỗi đó. Tuy nhiên, không giống như Windows XP, việc cài đặt Windows 7 thay cho Windows XP có thể không thành công, máy tính không khởi động được do không có phân vùng sao lưu hệ thống. 


 
images_1.jpg

Vì sao tắt IPv6 không làm mạng nhanh hơn? (22/06/2015)

Windows, Linux, Mac OS cùng nhiều hệ điều hành khác đều có tích hợp hỗ trợ cho IPv6, và nó thường được bật sẵn. Có nhiều người cho rằng, việc kèm thêm tính năng này sẽ làm giảm tốc độ mạng của bạn, do đó tắt IPv6 sẽ là một trong những giải pháp tăng tốc kết nối. Điều này đúng trong một vài trường hợp hạn hữu, điển hình như Firefox 3 với khả năng xử lý IPv6 kém, nhất là trên môi trường Linux. Tuy nhiên, về tổng quát IPv6 không những không gây hại mà còn có ảnh hưởng tốt tới hạ tầng mạng của bạn. 


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến