Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Những tính năng hay trong iOS 7

Thứ ba, 23/07/2013, 09:06 GMT+7

 iOS 7 - hệ điều hành dùng cho các thiết bị di động với nhiều cải tiến đáng giá cả về giao diện lẫn tính năng, đem đến những trải nghiệm hay cho người sử dụng.

 1. Control Center

Control Center (trung tâm kiểm soát) cung cấp cho bạn khả năng truy cập nhanh đến các điều khiển và các ứng dụng cần thiết. Bạn chỉ cần lướt từ dưới lên từ bất kỳ màn hình nào (bao gồm cả màn hình khóa) để chuyển sang chế độ máy bay (Airplane mode), bật / tắt wifi, bluetooth, điều chỉnh độ sáng của màn hình, khóa chế độ xoay màn hình, phát nhạc, kết nối đến các thiết bị hỗ trợ AirPlay, truy cập đồng hồ, máy ảnh, và thậm chí có thể sử dụng camera của thiết bị làm nguồn sáng với đèn pin mới...

2. Notification Center

Notification Center (Trung tâm thông báo) cho bạn biết về thư mới, cuộc gọi nhỡ, các nhắc nhở cần thực hiện... Và với tính năng mới được gọi là Today, bạn sẽ được cung cấp một bản tóm tắt về mọi việc cần biết trong ngày như sinh nhật của bạn bè, tình hình thời tiết, tình hình giao thông... và thậm chí sẽ nhận được một gợi ý vào ngày kế tiếp. Bạn có thể truy cập vào Notification Center từ bất kỳ màn hình nào, kể cả màn hình khóa, chỉ đơn giản bằng cách dùng tay lướt từ trên xuống dưới màn hình.

3. Multitasking

Đa nhiệm (multitasking) luôn là cách thông minh để chuyển đổi giữa các ứng dụng, và giờ đây, iOS 7 còn thông minh hơn nữa khi biết những gì bạn muốn làm trước khi thực hiện chúng. IOS 7 sẽ tự động “học” khi bạn sử dụng các ứng dụng và có thể cập nhật nội dung trước khi khởi động chúng. Chẳng hạn, nếu bạn có xu hướng kiểm tra ứng dụng mạng xã hội yêu thích lúc 9 giờ sáng mỗi ngày, các thông tin sẽ sẵn sàng và chờ đợi cho bạn vào thời điểm đó. Ngoài ra, iOS sẽ lên lịch cập nhật trong khoảng thời gian còn nhiều năng lượng, giống như khi thiết bị của bạn bật và kết nối với wifi, để pin không bị tiêu hao một cách lãng phí.

4. Camera

Máy ảnh trong iOS 7 đặt tất cả các kiểu quay video, chụp ảnh như HDR, Panorama, và giờ đây có thêm Square (ảnh vuông) ngay phía trước để bạn dễ dàng truy cập trực tiếp. Hàng loạt bộ lọc mới cho phép bạn trang trí thêm cho các ảnh chụp với những hiệu ứng đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể chọn bộ lọc và xem hiệu ứng trước khi chụp ảnh và áp dụng chúng, tuy nhiên tính năng này chỉ hiệu lực trên các ảnh tĩnh và ảnh vuông.

5. Photos

IOS 7 giới thiệu thêm các tính năng mới trong ứng dụng Photos gồm Collections (bộ sưu tập), Moments (các khoảnh khắc) và Years (năm), các nhóm thông minh về quản lý hình ảnh và video của bạn dựa trên thời gian và địa điểm. Chỉ cần chạm nhẹ vào tính năng Years, toàn bộ ảnh sẽ lấp đầy màn hình thiết bị của bạn. Years có thể chia thành những Collections khác nhau, theo từng chuyến đi, sự kiện... Trong Collections lại có các Moments riêng biệt như hình ảnh từ các địa điểm khác nhau, nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy một tấm ảnh đã chụp bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào. Ngoài ra, tính năng iCloud Photo Sharing cũng đã được nâng cấp đáng kể để bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc với người thân, bạn bè... Họ có thể gửi hình ảnh, video, lời bình cho ảnh của bạn, và chúng sẽ xuất hiện trên các thiết bị iOS của tất cả mọi người một cách tự động. Ngoài ra tính năng Activity mới hỗ trợ xem các bản cập nhật đã chia sẻ ở bất kỳ nơi đâu.

6. AirDrop

Việc gửi một hình ảnh, tài liệu, danh bạ... với người khác thông qua văn bản hoặc email là điều hết sức bình thường hiện nay. Nhưng nếu người muốn gửi ở ngay gần bên bạn, thì tính năng AirDrop sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ hình ảnh, video, địa chỉ liên lạc... và nhiều khác từ bất kỳ ứng dụng nào chỉ với một nút Share. Bạn chỉ cần bấm Share, sau đó chọn người muốn chia sẻ, và AirDrop sẽ thực hiện phần còn lại bằng cách sử dụng wifi và bluetooth mà không cần phải thiết lập gì thêm. Tất cả các nội dung truyền tải đều được mã hóa và bạn có thể an tâm về độ bảo mật.

7. Safari

Người dùng iOS 7 có thể duyệt web nhanh hơn, tốt hơn với giao diện đẹp hơn qua ứng dụng Safari. Các nút và thanh điều hướng sẽ ẩn cho đến khi bạn di chuyển đến chúng, giúp tăng thêm không gian hiển thị các nội dung trên màn hình. Tính năng tìm kiếm thông minh mới sẽ giúp bạn tìm các trang web nhanh hơn, chính xác hơn với các từ khóa. Bên cạnh đó, tính năng Reading List cho phép bạn đọc qua các bài viết nhanh chóng và dễ dàng, chỉ đơn giản bằng cách di chuyển lướt qua các nội dung. Bảo mật cũng là một khía cạnh được nâng cấp khá tốt trên iOS 7. ICloud Keychain có thể nhớ tên tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng và Safari sẽ nhập tự động bất cứ khi nào bạn cần đăng nhập vào một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến, hoạt động trên tất cả các thiết bị iOS 7 và máy tính Mac chạy OS X Mavericks với cơ chế mã hóa AES 256-bit, đem đến độ bảo mật rất cao. Tính năng Password Generator sẽ giúp Safari tạo ra một mật khẩu độc đáo, khó đoán cho các tài khoản bất kỳ.

8. ITunes Radio

Tính năng mới iTunes Radio chứa các trạm phát sóng radio trực tuyến sẽ khiến bạn thích thú ngay lần sử dụng đầu tiên và là sự chọn lựa tốt nhất cho niềm đam mê âm nhạc. Tiện ích có sẵn trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac, PC, và Apple TV hoàn toàn miễn phí, nhưng hiện tại chỉ hoạt động giới hạn trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Với iTunes Radio, bạn có thể truy cập các trạm nổi bật, các trạm theo thể loại nhạc yêu thích, hay từ nơi bạn chọn hoặc đã từng nghe trước đây. Đặc biệt, bạn có thể xây dụng một trạm mới cho riêng mình, kiểm soát sự truy cập và khám phá những bản nhạc quen thuộc, xem lịch sử các bản nhạc đã nghe hoặc bổ sung vào danh sách mong muốn (Wish List) và tải về từ iTunes.

9. Siri

Siri trong iOS 7 đã có giao diện mới, âm thanh mới, và những khả năng mới. Giờ đây khi hỏi Siri, sẽ xuất hiện một đường sóng lan tỏa trên màn hình, cho phép bạn biết Siri đang lắng nghe và xử lý yêu cầu. Với giao diện được thiết kế lại cùng hiệu ứng Fade (mờ dần khi xem và hiện diện trên đầu màn hình thiết bị), Siri mới có giọng nói tự nhiên hơn và dễ hiểu hơn, nhanh hơn hẳn trong việc trả lời các câu hỏi và tìm kiếm các nguồn tin trên Bing, Wikipedia và Twitter. Đồng thời, Siri cũng đảm nhận thêm các nhiệm vụ bổ sung như gọi lại các số gọi nhỡ, phát thư thoại, điều khiển iTunes Radio, vv...

10. App Store

Apps Store trên iOS 7 bổ sung thêm tính năng Apps Near Me, hiển thị một bộ sưu tập các ứng dụng phổ biến có liên quan đến vị trí hiện tại của bạn, và tính năng Kids chứa danh mục các ứng dụng dành cho trẻ em theo tuổi tác giúp các bậc cha mẹ, giáo viên tìm kiếm được ứng dụng phù hợp. IOS 7 cũng giúp các ứng dụng của bạn được cập nhật tự động, không phải thực hiện thủ công như trước đây.

11. Find My iPhone

Tính năng Find My iPhone sẽ giúp người sử dụng lấy lại thiết bị đã thất lạc tương đối dễ dàng, nhưng trong iOS 7 với cơ chế bảo mật mới, sẽ khó khăn hơn gấp bội cho bất cứ ai không phải là bạn khi muốn sử dụng hoặc bán thiết bị. Giờ đây, việc tắt Find My iPhone hoặc xóa thiết bị của bạn yêu cầu Apple ID và mật khẩu tương ứng. Find My iPhone cũng có thể tiếp tục hiển thị thông báo trên màn hình ngay cả sau khi thiết bị của bạn bị xóa. Đồng thời, Apple ID và mật khẩu sẽ được yêu cầu trước khi bạn có thể kích hoạt lại thiết bị, nghĩa là không ai có thể sử dụng được thiết bị của bạn.

12. IOS in the Car

IOS in the Car tích hợp thiết bị và các trải nghiệm OS vào hệ thống xe hơi. Nếu xe hơi được trang bị iOS, bạn có thể kết nối iPhone 5 và tương tác với nó bằng cách sử dụng màn hình hiển thị tích hợp sẵn của xe. Bây giờ bạn có thể dễ dàng và an toàn hơn khi cần thực hiện cuộc gọi điện thoại, truy cập kho nhạc, gửi và nhận tin nhắn, nhận hướng dẫn... ngay khi đang lái xe. Tất cả được thiết kế để cho iPhone tập trung vào những gì bạn cần, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc lái xe trên đường.THANH NHI (Theo http://www.apple.com/)

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến