Báo Chính

Làm sao để nạp tiền vào thuê bao di động dùng trong New iPad?

Thứ sáu, 25/05/2012, 15:36 GMT+7

Với máy tính bảng iPad 2, người dùng có thể dùng Query USSD để kiểm tra tài khoản cũng như nạp thẻ dễ dàng sau khi Jailbreak. Nhưng với New iPad (iPad 3), do dùng hệ điều hành iOS 5.1 nên chương trình này đã không còn tương thích, gây khó khăn cho người dùng khi nạp tiền vào tài khoản trong Micro SIM. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể khắc phục yếu điểm trên bằng các dịch vụ:

Nạp tiền từ dịch vụ Top Up, ngân hàng trực tuyến

Hiện nay dịch vụ Top Up đã và đang hỗ trợ khá nhiều mạng di động ở Việt Nam. Để nạp theo hình thức này, bạn đến ngân hàng để đăng ký dùng dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) của một ngân hàng nào đó với hình thức xác nhận giao dịch qua tin nhắn SMS (mỗi khi giao dịch, ngân hàng sẽ gửi cho bạn tin nhắn chứa mã số xác nhận).

Để nạp tiền cho tài khoản trong thuê bao iPad (hoặc thuê bao di động nói chung), bạn đăng nhập trang web giao dịch trực tuyến của ngân hàng, chọn mục nạp tiền điện tử (hoặc hình thức tương đương, mỗi ngân hàng có cách gọi khác nhau), nhập số điện thoại trong iPad, chọn số tiền nạp, nhập mã số trong tin nhắn do ngân hàng vừa gửi đến.

Ngoài ra, bạn có thể dùng dịch vụ nạp tiền cho tài khoản điện thoại từ tài khoản có ở 13 ngân hàng trên trang web http://ebank.vnexpress.net/Extend/Thanh-toan-truc-tuyen.

Trong trường hợp không có tài khoản ngân hàng, bạn phải đến các cửa hàng bán điện thoại di động và cung cấp số điện thoại dùng trong iPad và trả tiền để họ nạp (bắn tiền) từ tài khoản kinh doanh nạp tiền riêng của họ.

Nạp tiền từ wap site

Dường như thấu hiểu được những khó khăn của người dùng khi nạp tiền vào tài khoản di động trong New iPad, một số nhà mạng di động ở Việt Nam đã xây dựng tính năng nạp tiền trên wap site nhằm giúp người dùng nạp tiền bằng thẻ cào. Hiện nay tính năng này đã sẵn sàng ở địa chỉ wap.mobifone.com.vn của MobiFone, wap.vinaphone.com.vn của VinaPhone.

Khi dùng hình thức nạp tiền này, người dùng phải mua thẻ cào rồi truy cập vào địa chỉ trang wap tương ứng bằng dịch vụ GPRS hoặc 3G của nhà mạng (không chấp nhận dùng wifi) để hệ thống tự động nhận diện số thuê bao. Sau đó, người dùng thực hiện nạp tiền từ các mã số trên thẻ cào như ở điện thoại di động.

Nạp thẻ trực tiếp từ New iPad Thông tin nạp thẻ và kiểm tra tài khoản trực tiếp trên New iPad hiện vẫn chưa được người dùng chú ý dù đây chính là ứng dụng mà một số nhà mạng dành riêng cho loại SIM nhỏ (Micro SIM) dùng trên iPad.

Hiện tại mới chỉ có VinaPhone hỗ trợ tính năng này. Trên iPad, bạn chọn Settings > Cellular Data > SIM Applications. Trong menu SIM mở ra, bạn chọn Ung dung > Tien ich > Tra cuoc. Chọn Tra truoc (hoặc Tra sau nếu bạn đang dùng gói cước trả sau và dùng thẻ cào để thanh toán cước), chọn So du TK rồi chọn Nap tien theo cách nạp tiền thông thường bằng thẻ cào ở điện thoại di động. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các tài khoản trong thuê bao, như tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản data, thời hạn sử dụng ngay trên chính màn hình New iPad hoặc iPad.


MINH ĐỊNH

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến