Báo Chính

Điều chỉnh khung bao văn bản soạn thảo

Thứ tư, 04/04/2012, 14:49 GMT+7

* Tôi soạn thảo văn bản bằng chương trình Word nhưng không biết làm thế nào để thước ngang trùng với chiều rộng của khung bao (text boundaries) vùng soạn thảo văn bản?

pntungphuong@hotmail.com

- Khung bao vùng soạn thảo văn bản sẽ tự động điều chỉnh theo độ dài của thước nằm ngang. Do vậy, bạn chỉ cần điều chỉnh độ dài của thước ngang, biên trái, biên phải là khung bao này tự điều chỉnh theo.

Máy tính bị treo khi “ngủ đông”

* Thỉnh thoảng máy tính của tôi tự động tắt màn hình sau khoảng 30 phút rời máy. Lúc đó, việc bấm phím Enter hay bấm chuột đều không có tác dụng. Do vậy, tôi phải bấm nút Restart, hoặc tắt và mở lại máy tính để dùng tiếp. Cách khắc phục?

bdbinh21769@yahoo.com.sg

- Nhiều khả năng là máy tính của bạn đang được thiết lập chế độ tự tắt đĩa cứng sau một khoảng thời gian không làm việc, nhưng bộ nguồn cấp điện không ổn định nên việc kích hoạt nó bằng bàn phím hay chuột đều không có hiệu quả. Bạn hãy điều chỉnh sang chế độ không tắt đĩa cứng khi máy “ngủ đông” (stand by), bấm nút Start > Settings > Control Panel; bấm đúp chuột lên biểu tượng Power Options, bấm ô Turn off hard disks chọn Never, bấm OK.

Chọn đĩa cứng phù hợp với cổng cắm

* Hiện nay nếu tôi ráp máy tính để bàn thì nên chọn đĩa cứng loại giao tiếp ATA, SATA hay SATA 2? Hoặc nếu thay đĩa cứng cho laptop, tôi chọn loại đĩa cứng dùng giao tiếp nào?

ngantramvr@yahoo.com.vn

- Trước tiên bạn cần xác định loại cổng giao tiếp đĩa cứng trên mainboard của máy tính để bàn là dạng ATA, SATA. Từ đó chọn đĩa cứng có cổng giao tiếp tương ứng. Mainboard máy tính để bàn thường có ít nhất là 1 cổng ATA, do vậy bạn có thể mua đĩa cứng giao tiếp ATA, tuy nhiên hiện nay dung lượng của nó chỉ ở mức 80 GB. Để dùng được đĩa cứng giao tiếp SATA, mainboard phải có ngõ cắm SATA 1 hoặc SATA 2. Bạn quan sát các cổng cắm trên mainboard, hoặc mainboard dùng chipset Intel 865 hoặc mới hơn. Nếu cả đĩa cứng và mainboard đều là loại SATA2, chúng sẽ chạy đồng bộ, ở tốc độ cao nhất của SATA 2 (3 Gb/s). Ngược lại, chỉ một trong chúng hỗ trợ SATA 2 thì tốc độ giữa chúng chỉ lên đến mức SATA (còn gọi là SATA 1, tốc độ 1.5 Gb/s). Tương tự, cho máy tính laptop. Tuy nhiên, đối với laptop, nếu bạn không thể tháo đĩa cứng ra xem thì phải dùng phần mềm xem thông tin phần cứng máy tính như HWiNFO, Everest... để biết.


VÕ MINH TÂN

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến