Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa Android với PC qua wi-fi

Thứ tư, 23/11/2011, 14:47 GMT+7

 My Sync Center là một ứng dụng cho phép bạn có thể tự động đồng bộ hóa dữ liệu hai chiều giữa PC và thiết bị Android trên cùng một mạng. My Sync Center hỗ trợ đồng bộ hóa một số nội dung phổ biến nhất, bao gồm nhạc, hình ảnh, video, nhạc chuông, cảnh báo đến máy tính và ngược lại. Hơn nữa, ứng dụng còn mở rộng sự hỗ trợ của nó cho việc đồng bộ hóa nhạc iTunes dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau (bài hát, album, nghệ sĩ...).

 Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ định các thư mục muốn đồng bộ trên thiết bị của mình cũng như trên máy tính, cho phép ứng dụng đồng bộ hóa các nội dung tự động. Ứng dụng hỗ trợ hướng dẫn sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu và giữ các thông báo về tình trạng đồng bộ thông qua thông báo trên thanh trạng thái. Như với tất cả các ứng dụng tương tự khác có hỗ trợ đồng bộ hóa nội dung từ xa, My Sync Center yêu cầu phải cài đặt một ứng dụng client ngay trên máy tính của bạn. Ứng dụng client hiện chỉ hoạt động trên hệ điều hành Microsoft Windows, những phiên bản dành cho Mac OS X và Linux hứa hẹn sẽ được giới thiệu sau một thời gian ngắn nữa. Bạn có thể tải về ứng dụng từ trang web chính thức của nhà phát triển ứng dụng tại địa chỉ http://www. mirsadmakalic.com/sync/.

Việc thiết lập trên ứng dụng client trên máy tính và ứng dụng chính trên điện thoại khá đơn giản. Tất cảnhững gì bạn làm là kéo và thả các thư mục khác nhau vào thư viện iTunes từ máy tính của bạn. Việc cấu hình ứng dụng là khá đơn giản. Khi chạy lần đầu tiên, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn chỉ định các thư mục dựa trên loại thiết bị mà mình muốn đồng bộ hóa, cung cấp cho bạn một mã số bí mật để khai báo cho ứng dụng client trên PC nhằm tạo ra một thiết lập kết nối an toàn giữa các thiết bị và máy tính.

Từ màn hình cài đặt của ứng dụng, bạn có thể ghép nối điện thoại với một máy tính mới, xác định loại nội dung muốn đồng bộ hóa cũng như thiết lập lại các thư mục mặc định cho tập tin âm nhạc và video trên thiết bị của bạn. Màn hình sao lưu trên ứng dụng cho phép bạn thêm thư mục của thiết bị muốn duy trì sự đồng bộ với máy tính. Bạn cũng có thể loại bỏ các lựa chọn trong danh sách này.

Mặc dù ứng dụng này hỗ trợ tự động đồng bộ hóa nội dung giữa điện thoại và máy tính, nhưng nó không cho phép bạn thiết lập thời gian đồng bộ. Khi muốn đồng bộ hóa theo cách thủ công, bạn bấm vào nút Sync lớn màu xanh lá cây của màn hình chính. Nếu muốn khôi phục tất cả các dữ liệu trở lại với điện thoại từ máy tính (không có chức năng xóa dữ liệu trên máy tính khi lấy lại), bạn chỉ việc bấm nút Restore. Cơ chế đồng bộ của My Sync Center hoạt động rất tốt trên Windows 7, và ứng dụng sẽ yêu cầu thiết bị của bạn cài đặt hệ điều hành Android 2.2 hoặc cao hơn. Hạn chế duy nhất với phiên bản miễn phí này là nó chỉ cho phép bạn thực hiện đồng bộ cùng lúc 25 fi le, sau đó bạn phải tự động bấm nút Sync bên trong ứng dụng, tuy nhiên, điều này không phải là hạn chế lớn. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://market.android.com/ details?id=com.mirsad.sync.free để tải phiên bản miễn phí của ứng dụng cho điện thoại Android của mình. 


NGUYỄN THỊ THÙY LINH thuylinhhvtc@gmail.com

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến