Báo Chính

Ghi âm trên máy tính

Thứ năm, 17/11/2011, 11:31 GMT+7

 * Tôi muốn ghi lại phần âm thanh phát ra khi dùng phần mềm từ điển Lạc Việt mtd2002 để đọc các văn bản tiếng Anh nhưng không biết làm thế nào.

Carod ongnai92@yahoo.com.vn

 - Bạn có thể dùng phần mềm thu âm miễn phí Free Hi-Q Recorder (www.roemersoftware.com/free-sound-recorder.html) để thực hiện nhanh việc này. Cài đặt và chạy Hi-Q Recorder, bấm nút Options, bấm ô Input Source chọn Stereo Mix, bấm nút Select để chọn thư mục lưu file, bấm OK. Sau đó bấm nút Rec để bắt đầu thu âm. Thiết lập Stereo Mix trong chương trình nói trên sẽ ghi tất cả các âm thanh phát ra từ các phần mềm trên máy tính, do đó lúc ghi âm bạn không nên mở các chương trình hay trang web có âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể dùng chức năng ghi âm (nếu có) của máy MP3 để ghi, đặt máy gần loa và thực hiện trong phòng kín, hoặc dùng dây nối kết nối cổng line out của máy tính với cổng line in của máy ghi âm chuyên nghiệp và chọn lại chế độ ghi âm trong máy ghi âm.

Chụp màn hình webcam

* Làm thế nào để chụp hình ảnh hiển thị trên webcam mở bằng chương trình Yahoo! Messenger?

nganlamh1su@gmail.com

- Bạn bấm chuột vào cửa sổ hiện webcam, bấm cùng lúc 2 phím Alt + Print Screen. Chạy chương trình Paint (bấm nút Start > Programs > Accessories > Paint), Word, hoặc một chương trình có tính năng chỉnh sửa hình ảnh, bấm menu Edit > Paste (hoặc Ctrl + V) rồi lưu lại file.


VÕ MINH TÂN

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến