Báo Chính
2_kenh_NL.jpg

Người giữ màu xanh cho dòng Nhiêu Lộc - Thị Nghè (15/04/2014)

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè bây giờ đã xanh trong. Sự thay đổi lớn ấy có phần đóng góp của những con người ngày đêm âm thầm làm đẹp dòng kênh.


 
3_uong_thuoc.jpg

Cách dùng thuốc an toàn tại nhà (15/04/2014)

Nên uống thuốc ở chỗ đủ ánh sáng để dễ dàng nhận mặt, đọc đúng tên thuốc, liều lượng rồi mới uống. Tránh uống thuốc ở nơi không đủ ánh sáng hoặc lúc vội vàng dễ gây nhầm lẫn, nhất là khi uống nhiều loại thuốc cùng một lúc. Nước để uống thuốc tốt nhất, tiện dụng và thích hợp nhất là nước đun sôi để nguội. Đối với các loại thuốc nước, thuốc hỗn dịch, nhũ dịch phải lắc kỹ trước khi dùng...


 
4_binh_yen_Nao.jpg

Bình yên ở Nà Ó (15/04/2014)

Buổi sớm ở Nà Ó thật trong lành, những luống rau xanh mướt đọng những hạt sương long lanh, tiếng chim, tiếng gà đua nhau gọi bầy. Tiết trời buổi sáng lành lạnh, mọi người thức giấc và ngồi quây quần quanh bếp lửa hồng chuẩn bị đón chào một ngày mới ở vùng cao.


 

Đánh giá hạnh kiểm hay đạo đức học sinh? (15/04/2014)

Đánh giá hạnh kiểm cho học sinh ở trường trung học phổ thông hiện nay chưa thống nhất về quan niệm, nội dung, hình thức. Đây là kết quả khảo sát do ThS. Lê Hồng Sơn, Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM, thực hiện với 267 cán bộ quản lý, nhân viên giám thị và giáo viên.


 
1_ca_tra7.jpg

Cần hỗ trợ hộ nuôi cá tra quy mô nhỏ (07/04/2014)

Tại hội thảo “Nâng cao nhận thức về sản xuất cá tra bền vững tại ĐBSCL” do Hội nghề cá vừa tổ chức tại TP. Cần Thơ, nhiều đại biểu cho rằng, nông dân nuôi cá tra quy mô nhỏ đang mất dần lợi thế cạnh tranh. Điều này dẫn đến tình trạng phần lớn diện tích nuôi cá tra của nông dân trước đây nay đã là vùng nguyên liệu của doanh nghiệp. Do đó, các hộ nuôi cá tra nhỏ cần liên kết lại theo mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác để có thể tồn tại, phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt.


 
2_may_dinh_danh.jpg

BV Thống Nhất TP.HCM: Áp dụng phương pháp hiện đại trong định danh và kháng sinh đồ vi sinh vật gây bệnh (07/04/2014)

Máy định danh và kháng sinh đồ Vitek giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp và tránh trường hợp bệnh nhân bị kháng thuốc do “đánh” kháng sinh không đúng loại, đúng liều.


 
3_CAU_CA_2.jpg

Đi câu... trốn nắng! (07/04/2014)

Hiện nay, nhiều người sống tại các thành phố lớn thích đi câu vì đây là thú tiêu khiển đơn giản và phù hợp với sinh hoạt đời sống, vốn phải vật lộn mưu sinh hàng ngày, phải sống trong bầu không khí khói bụi, trong không gian chật chội, tù túng, làm việc với cường độ cao, căng thẳng... Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần mùa nắng nóng, đi câu vừa là thú vui vừa tìm đến với thiên nhiên, tránh cái nắng gay gắt...


 
4_nuoc_mat.jpg

Đa dạng thức uống giải khát mùa nóng (07/04/2014)

Bột trái cây hòa tan, nước trái cây đóng hộp, nước mát thảo dược là những loại thức uống đang được nhiều người ưa chuộng trong mùa nắng nóng...


 
5_THANH_LONG.jpg

Trang trại thanh long ruột đỏ VietGAP (07/04/2014)

Qua gần một năm triển khai, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của ngành khuyến nông, vào tháng 2/2014, trang trại thanh long ruột đỏ của ông Trần Công Sơn ở  huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã được tổ chức VietCert cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.


 
1_MO_HINH_CHAN_NUOI_BO_SUA_.jpg

Cần giải pháp đồng bộ trong thực hiện chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá (01/04/2014)

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, từ năm 2009 - 2013, thành phố đã đặc biệt quan tâm hỗ trợ hộ nghèo và hộ cận nghèo tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi và các nguồn vốn tín dụng nhỏ. Các chính sách hỗ trợ khác như: học nghề và giải quyết việc làm; chăm sóc sức khỏe; giáo dục; nhà ở... đều được quan tâm chỉ đạo thực hiện.


 
2_cham_cuu.jpg

Châm cứu giúp tăng tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm (01/04/2014)

Đây là kết quả nghiên cứu của BV Hùng Vương được báo cáo tại Hội nghị kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần III và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa hiếm muộn, tổ chức cuối tuần qua. BS.CKII. Lý Thái Lộc, trưởng khoa hiếm muộn của BV Hùng Vương đã trao đổi cụ thể với PV Báo Khoa Học Phổ Thông về phương pháp mới này...


 
3_cao_su_35_1.jpg

Xanh thêm dải đất biên cương (01/04/2014)

Không còn cảnh hoang vu, trầm mặc như xưa nữa. Núi rừng biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum nay đã vui hơn bởi tiếng cười trai trẻ, vóc dáng mới của làng thanh niên lập nghiệp. Trong nắng bình minh, những mầm cây cao su mỡ màng đang bật dậy những chồi non mập mạp. Những thôn làng phong quang, những đồi sắn, nương cà phê xanh thẫm... bên những ngôi nhà mới của người Jơ Rai, Rơ Mâm làm vui mắt người già, ấm lòng con trẻ...


 
4_May_dieu_hoa_khong_khi_th.jpg

Máy điều hòa không khí thế hệ mới (01/04/2014)

Bước vào mùa nắng nóng năm nay, 2 công ty điện tử của Hàn Quốc là Samsung và LG đã đưa ra thị trường Việt Nam loại máy điều hòa không khí công nghệ mới với nhiều tiện ích dành cho người tiêu dùng.


 
5_PHIM_CACH_NHIET_CHONG_NON.jpg

Chống nóng bằng vật liệu mới (01/04/2014)

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu được sản xuất theo hướng chống nóng, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta...


 
6_mit.jpg

Cắt vai, bôi vôi trái mít có an toàn cho người dùng? (01/04/2014)

Hiện nay, nhiều vựa thu mua mít ở khu vực xã Cẩm Sơn (Cai Lậy, Tiền Giang) thường cắt một miếng lớn ở vai trái và sau đó được “sơn” kín bằng một “dung dịch màu trắng”. Dư luận thắc mắc: cắt vai trái mít có tác dụng gì? “Dung dịch màu trắng” là chất gì, có độc hại cho người dùng?


 
1_Nong_dan.jpg

Giải quyết đầu ra cho cây lúa: Đẩy mạnh liên kết, giảm diện tích lúa (24/03/2014)

Đến hẹn lại lên, nông dân trồng lúa ở ĐBSCL đang thu hoạch rộ vụ lúa đông xuân, đồng nghĩa với lượng lúa nhiều, giá sụt giảm liên tục. Trước thực tế này, nhiều người trông chờ giải pháp “mua tạm trữ” của Chính phủ. Cuối tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị về sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo vùng ĐBSCL, tổ chức tại Cần Thơ.


 
2_say_nang_2.jpg

Cách xử trí khi say nắng, say nóng (24/03/2014)

Say nắng, say nóng không chỉ làm mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu... mà còn có thể gây đột quỵ, nếu không xử trí kịp thời có thể để lại các di chứng thần kinh không hồi phục và tử vong. Do đó, mọi người cần hiểu được trong điều kiện, hoàn cảnh nào con người dễ bị say nắng, say nóng để phòng tránh và cách xử trí khi có người bị say nắng, say nóng, nhất là trong điều kiện thời tiết  ở miền Nam hiện nay.


 
3_lang_sen_1.jpg

Ngày nóng, về với Láng Sen (24/03/2014)

Nằm cách TP.HCM gần 150 km, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen có diện tích 5.030 ha, thuộc 2 xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Đại của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Nơi đây còn lưu giữ hệ sinh thái đặc trưng, nguyên thủy của  vùng Đồng Tháp Mười, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách.


 
4_sen_khong_lo.jpg

Trồng loại sen khổng lồ (24/03/2014)

Lần đầu tiên ở miền Tây, loại sen khổng lồ được trồng tại chùa Phước Kiển, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp trên diện tích khoảng 500 m2.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến