Báo Chính
A_Phuoc_va_anh_Hoang_dang_dieu_khien_may_phun_thuoc__BVTV.jpg

Một nông dân sáng chế nhiều loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp (20/04/2015)

Anh Võ Văn Phước  ở ấp K8, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp chỉ là nông dân bình thường, chưa từng học nghề cơ khí nhưng đã rút kinh nghiệm từ thực tế, tìm tòi học hỏi và đã sáng chế, cải tiến kỹ thuật thành công một số loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. 


 

Khàn tiếng sinh lý và bệnh lý (20/04/2015)

Khàn tiếng là triệu chứng cho biết dây thanh âm có vấn đề không bình thường. Khàn tiếng thường gặp nhất là do cảm lạnh hoặc viêm nhiễm các xoang cạnh mũi, nhưng cũng có thể là ung thư thanh quản.


 
duong_nong_thon_phom_soc.jpg

Niềm vui trên phum sóc Cà Mau (20/04/2015)

Những ngày này, chúng tôi về với các ấp, xóm, phum sóc có đông đồng bào Khmer sinh sống ở Cà Mau để cùng cảm nhận không khí náo nức đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây (14 - 16/4/2015). Mọi người ai cũng náo nức chuẩn bị sửa sang lại nhà cửa cho tươm tất. Các tuyến lộ giao thông nông thôn được phát dọn quang đãng, sạch đẹp; các ngôi chùa được tu sửa, trang trí đẹp hơn…


 

Để thuyết trình tốt, chỉ cần phát biểu một lần trong một ngày (20/04/2015)

Khi hướng dẫn nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên năm 2, sau khi phân tích các kỹ năng cần thiết đối với một người giáo viên, ai cũng thừa nhận là thuyết trình rất quan trọng. Dù là giáo viên dạy môn gì đi chăng nữa, dù bạn có đổi mới phương pháp và bắt học sinh làm việc nhiều đi chăng nữa, thì bạn cũng phải thành thục ít nhất là kỹ năng thuyết trình. Sau khi thảo luận, các sinh viên của tôi đã đề xuất nhiều phương án để cải thiện khả năng nói trước đám đông như đứng trước gương và lẩm bẩm một mình, mua sách về đọc, tham gia một khóa học thuyết trình bài bản… Tôi đã nói với các bạn: điều đơn giản nhất bạn có thể làm ngay từ bây giờ, đó là hãy đặt ra mục tiêu: phát biểu ít nhất 1 lần trong 1 buổi học.


 

Chọn ngành, chọn nghề sao cho phù hợp với bản thân (20/04/2015)

Hiện đang là lúc cao điểm để các thí sinh suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn ngành để thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Khi đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, nhiều thí sinh mới bắt đầu đặt câu hỏi: “Mình sẽ làm nghề gì?”. Để trả lời câu hỏi này, các thí sinh nên tham khảo một số ý kiến của TS. Phạm Mạnh Hà, một chuyên gia trong lĩnh vực này.


 

Tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM (20/04/2015)

UBND TP vừa ban hành kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2015 - 2016 với nhiều điểm mới, cần quan tâm.


 
VTV_dac_biet___Mot_nguoi_con_lai_tim_cha.jpg

Những câu chuyện cảm động trong “VTV đặc biệt” (20/04/2015)

Trong tháng 4 này, chương trình “VTV đặc biệt” vào lúc 20 giờ 10 thứ bảy (25/4/2015) trên kênh VTV1 sẽ mang tới cho khán giả truyền hình câu chuyện cảm động về cuộc sống của những người con lai Mỹ - Việt.


 
H__ng_Gim_ma_kh.jpg

"Bắt đồi ngậm nước" để trồng sầu riêng (20/04/2015)

Để khắc phục hiện tượng cây sầu riêng thiếu nước héo lá trong mùa khô, một lão nông ở HTX Đoàn Kết (Buôn Ma Thuột) đã nghĩ ra sáng kiến "bắt đồi ngậm nước" khá hiệu quả.

 
T__i_nh__gi_t_thanh_long.jpg

Giải pháp tưới nhỏ giọt hiệu quả (20/04/2015)

Theo TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam (Bộ NN & PTNT), tưới nhỏ giọt (còn gọi là tưới tiết kiệm) là phương pháp tưới hiện đại, có thể vừa tưới nước, bón phân; vừa tưới thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Phương pháp này được áp dụng đối với vườn cây có hiệu quả kinh tế cao như ăn trái đặc sản, cà phê, hồ tiêu. Ưu điểm nổi bật của việc tưới nhỏ giọt là cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây trồng, lượng nước thất thoát không đáng kể dẫn tới chi phí nước tưới giảm. 


 
nhan_cong_dang_thu_hoach_ot.bmp

Mô hình trồng ớt hiệu quả (20/04/2015)

Thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng sao cho phù hợp từng vùng sinh thái, những năm gần đây, ông Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1955, ngụ khóm Phú Mỹ, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã chọn cây ớt để trồng trên vùng đất cồn phù sa màu mỡ...


 

Nhiều hoạt động thú vị trong Ngày sách Việt Nam lần 2 (20/04/2015)

Theo quyết định của UBND TP.HCM, Ngày sách Việt Nam lần 2 với chủ đề “Tự hào lịch sử - Vững bước tương lai” sẽ diễn ra ở đường Nguyễn Văn Bình và Trung tâm bưu điện TP.HCM từ ngày 18 - 21/4.


 

Chân trời khoa học (20/04/2015)


 

Cải tiến cấu trúc của anten PIFA cho thiết bị di động 3G (20/04/2015)

Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thanh Hằng, Trần Thị Hương, Trường đại học bách khoa đã nghiên cứu cải tiến cấu trúc của anten PIFA cho thiết bị di động 3G. Họ đã khảo sát cấu trúc của các anten cơ bản như anten đơn cực, anten chữ L và anten chữ F để đưa ra các hướng phát triển trong việc cải thiện cấu trúc anten. Từ đó, đưa ra một phương pháp cải tiến cấu trúc của anten PIFA bằng các kỹ thuật gập, bẻ áp dụng cho anten đơn cực trên chất nền FR4.


 

Chiếu phim nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước (20/04/2015)

Đợt chiếu phim nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), các ngày lễ lớn 1/5, 7/5 năm 2015 và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) sẽ được diễn ra khắp toàn quốc từ ngày 20/4 đến 20/5.


 

Cuộc thi dành cho những tài năng đờn ca tài tử (20/04/2015)

Những tài năng đờn ca tài tử (ĐCTT) từ 9 - 15 tuổi ở 21 tỉnh thành khu vực miền Đông và Tây Nam bộ sẽ có cơ hội trình diễn, rèn giũa và bồi đắp tố chất của mình qua cuộc thi giọng ca nhí hò -xự -xang- xê- cống.


 
5_image001.jpg

Lên lịch cập nhật trạng thái cho trang mạng xã hội (20/04/2015)

Nếu quản lý một tài khoản truyền thông xã hội của công ty dưới chức danh tiếp thị viên, bạn có thể cần phải luôn cập nhật thông tin trên tài khoản mạng xã hội. Với một đống công việc mà bạn phải thực hiện, điều này chắc chắn không phải là dễ dàng. Khi đó, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ cập nhật trạng thái của bên thứ ba. Chỉ cần nhớ một vài nguyên tắc vàng khi lên lịch cập nhật trạng thái, như không sắp xếp tất cả mọi thứ, chuẩn bị bài viết khi lập kế hoạch, cũng như tập trung vào các sự kiện hiện tại và chủ đề của nó…


 
5_tui.jpg

Miếng giấy giúp... giữ tươi thực phẩm (20/04/2015)

Quả là một phát kiến kỳ diệu đến mức khó tin nhưng lại có thật! Chỉ cần đặt duy nhất 1 miếng giấy Fresh Paper nhỏ gọn vào vật chứa rau, củ, quả, thì những loại thực phẩm này sẽ được bảo quản tốt hơn các phương pháp truyền thống từ 2 - 4 lần. Với giá bán chưa đến 20.000 đồng cho mỗi tờ giấy, thì Fresh Paper sẽ rất thu hút người dùng trong thời gian tới.


 
6_tre_tang_dong.jpg

Chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ (20/04/2015)

Chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em là một rối loạn có tính chất tâm lý dễ gặp, khởi phát sớm và kéo dài với các biểu hiện như: kém khả năng tập trung chú ý, khó kiểm soát hành vi, hoạt động quá mức, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, học tập và các mối quan hệ tương tác với xã hội.


 

Thuốc nam phòng chữa say nắng, say nóng (20/04/2015)

Say nắng là bệnh cảnh thường gặp ở nước ta, nhất là về mùa hè đối với những người làm việc ngoài trời. Say nóng là bệnh lý do sức nóng gây ra cho cơ thể con người, có thể xảy ra ngoài trời, trong hầm mỏ, trong nhà hoặc trên tàu xe. Say nắng thường nặng hơn và có thể dẫn tới tử vong. Khi bị say nắng, say nóng, ban đầu cơ thể vã mồ hôi, nhức đầu khó chịu, lừ đừ, mặt đỏ, cảm giác nghẹt thở, đôi khi kèm theo đau bụng nôn mửa. Sau đó chóng mặt, hoa mắt, mặt tái nhợt, da niêm khô, mạch nhanh, sốt cao, nhiệt độ cơ thể từ 41 - 420, tiểu ít, có thể thiểu niệu, lơ mơ, lẫn lộn hoặc mê sảng co giật, có thể dẫn đến trụy mạch hôn mê.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến