Báo Chính
tuong_niem_ca_nan_nhan_vu_khung_bo.jpg

Nhịp sống Lyon... (01/12/2015)

(KHPT) Thứ sáu tuần trước, tầm này, chúng tôi đặt vé xem ca nhạc cho con trai ở Feyzin (ngoại ô Lyon, cách trung tâm khoảng 20, 25 phút chạy xe). Trước đó, chúng tôi có nhắn tin cho hai gia đình bạn người Pháp, một gia đình bạn người Maroc, nếu mọi người quan tâm thì tham gia. (Thi thoảng có các show lớn hoặc xiếc, bọn tôi thường rủ nhau đi hoặc một nhà dắt cả lũ trẻ con đi vì chúng học cùng nhau).


 
KHPT_26112015_Hoi_sach_Tiki.jpg

Hội sách trực tuyến - tiki.vn làm nên kỷ lục (01/12/2015)

Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKing) vừa công nhận Hội sách Online có quy mô lớn nhất Việt Nam cho hoạt động hội sách thường niên do Tiki.vn tổ chức. Kỷ lục sẽ được trao vào ngày 6/1/2016, đồng thời cũng là đêm chung kết Tiki Young Author (Tiki tác giả trẻ) và đêm vinh danh Tiki Book Award của Tiki.


 
7.jpg

Khám phá Tây Yên Tử (30/11/2015)

(KHPT) Không ồn ào, tấp nập như Đông Yên Tử (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh), đường lên thánh địa Trúc Lâm qua sườn tây thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang có phần gian nan, lạ lẫm, tạo sức hút riêng đối với du khách khắp nơi trong cả nước. Trong tương lai, nơi này sẽ phát triển hình thức du lịch tâm linh, sinh thái, khi các điểm chùa hoàn thiện vào năm 2020.


 
DN_xuat_khau_thuy_san_can_tuan_thu_hang_rao_ky_thuat_khi_xuat_khau.jpg

Doanh nghiệp cần quan tâm đến hàng rào kỹ thuật trong thương mại (30/11/2015)

(KHPT) Theo báo cáo tại hội thảo “Tổng kết thực hiện Đề án hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) tại TP.HCM giai đoạn 2011 - 2015”, Hiệp định TBT là một trong 29 văn bản pháp lý thuộc Hiệp định Tổ chức thương mại thế giới (WTO), quy định nghĩa vụ của các thành viên nhằm đảm bảo rằng các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn, thủ tục đánh giá sự phù hợp không tạo ra những cản trở không cần thiết đối với thương mại. Mạng lưới TBT Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề liên quan đến hàng rào kỹ thuật trong phạm vi quản lý để gửi cho bên liên quan ở trong nước và nước ngoài, giúp các doanh nghiệp hiểu và vượt qua các rào cản kỹ thuật trong nước và ngoài nước, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.


 

Góp ý dự thảo văn kiện đại hội xii của Đảng (30/11/2015)

(KHPT) Trong Dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành trung ương Đảng (khóa XI) tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (sau đây gọi là dự thảo), có nêu vấn đề thứ IV. Về hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã phân tích khá rõ về tình hình, làm cơ sở để xác định phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến với những nội dung khá cụ thể như:


 

TPHCM: Tổ chức đón năm mới 2016 và tết Bính Thân “Đoàn kết, an toàn, vui tươi và tiết kiệm” (30/11/2015)

(KHPT)  UBND TP.HCM vừa chỉ thị về tổ chức đón mừng năm mới và tết Bính Thân năm 2016. Theo đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND quận - huyện, chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc, giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc TP tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương và tăng cường quản lý thu chi ngân sách nhà nước; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phục vụ chu đáo đời sống vật chất, tinh thần các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo; xây dựng kế hoạch tổ chức các chương trình đón năm mới và tết cổ truyền phong phú, trang trọng, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của nhân dân; chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn TP.


 

Nhiều vấn đề quan trọng được xem xét giải quyết tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8 (30/11/2015)

(KHPT) Theo văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM, kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8, nhiệm kỳ 2011 - 2016 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 11/12/2015. Dự kiến nội dung quan trọng của kỳ họp này là bầu chức danh các phó chủ tịch UBND TP.HCM và 3 ủy viên UBND TP.HCM đối với giám đốc Sở kế hoạch - đầu tư, giám đốc Sở tài chính và Chánh văn phòng UBND TP.HCM, thay các cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu trước đó.


 

Triển lãm “Tinh thần ngày Nam Kỳ khởi nghĩa bất diệt” (30/11/2015)

(KHPT) Kỷ niệm 75 năm Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2015), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức triển lãm chủ đề “Tinh thần ngày Nam Kỳ khởi nghĩa bất diệt” từ ngày 19 - 27/11 tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.


 

Hội nghị phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ năm 2015 (30/11/2015)

(KHPT) Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên nhằm tổng kết, đánh giá thực tiễn hoạt động phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) trên cả nước, ngày 25/11/2015, Cục phát triển thị trường và DN KH&CN, Bộ KH&CN, tổ chức “Hội nghị phát triển DN KH&CN năm 2015” tại TP.HCM. Hội nghị là diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước, các viện, trường, doanh nghiệp thảo luận về các chính sách và giải pháp phát triển hệ thống DN KH&CN ở Việt Nam.


 
4_TRONG_RUNG_VEN_BIEN_UNG_PHO.jpg

Quy hoạch sử dụng đất ứng phó với biến đổi khí hậu (26/11/2015)

(KHPT) Theo TS. Nguyễn Hữu Cường, Trường đại học tài nguyên và môi trường TP.HCM, cần tích hợp yếu tố biến đổi khí hậu vào các chiến lược, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Cụ thể, có các hoạt động chính: sử dụng dữ liệu có liên quan đến khí hậu, đánh giá tiềm năng đất đai và các rủi ro biến đổi khí hậu có thể gây ra, đánh giá về mặt môi trường đối với các phương án quy hoạch nhằm xem xét các tác động của phương án quy hoạch tới khí hậu và ngược lại, đánh giá nhu cầu bố trí đất đai cho các công trình sản xuất năng lượng tái tạo.


 

Sản xuất tôm sú giống hạn chế bệnh còi (26/11/2015)

(KHPT) Chi cục nuôi trồng thủy sản Cà Mau thực hiện dự án sản xuất tôm giống theo quy trình hạn chế nhiễm bệnh MBV (bệnh còi).


 

CAS - công nghệ mới bảo quản trái vải (26/11/2015)

(KHPT) Đây là sáng chế độc quyền của Tập đoàn ABI Nhật Bản. CAS được sử dụng để bảo quản hải sản, nông sản và thực phẩm đạt được tiêu chí “Fresh CAS”. Các sản phẩm được bảo quản bằng công nghệ CAS sau một thời gian dài (ít nhất được 1 năm) sau rã đông, sản phẩm vẫn giữ được độ tươi nguyên như vừa mới thu hoạch, giữ được cấu trúc mô - tế bào, màu sắc, hương vị, chất lượng sản phẩm.


 

Chiến lược xây dựng mạng an ninh mạng vững vàng (25/11/2015)

Dù chính phủ các nước đang gia tăng tài nguyên và ngân sách cho CNTT vào vấn đề an toàn an ninh mạng, nhưng vẫn còn khá nhiều những điểm mờ và những liên kết lỏng lẻo trong phương thức quản trị CNTT, cách sử dụng và chính sách. Đây là những yếu tố chính gây ra tấn công mạng hướng tới mạng lưới chính phủ, theo báo cáo “Dữ liệu công gặp rủi ro: nguy cơ đối với các mạng chính phủ” vừa được tổ chức TRPC (http://trpc.biz) công bố.


 

Bút thu phát video theo thời gian thực (25/11/2015)

Với Live Streaming Video Camera Pen, bạn sẽ có thể ghi lại những hình ảnh cả khi đang chạy xe, hội họp, thuyết giảng, tác nghiệp báo chí… theo phong cách rảnh tay rất tiện dụng và thoải mái.


 
5_kep.jpg

Kẹp smartphone vào quần áo và hơn thế nữa (25/11/2015)

Túi quần hoặc ví xách tay vẫn thường là nơi được dùng để cất giữ smartphone. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt chiếc điện thoại thông minh vào đấy, nhất là khi bạn mặc áo dài, váy ngắn hay quần chơi thể thao vốn không có đến một chiếc túi nào. Trong những trường hợp như thế, bạn mới cảm nhận được giá trị của Grip Clip. Thật vậy, không chỉ giúp bạn cầm máy được chắc chắn hơn và hạn chế nguy cơ gây hư hỏng do lỡ tay làm rơi, mẫu case này sẽ gắn thêm cho smartphone một chiếc kẹp kiêm giá đỡ cực kỳ tiện dụng.


 

Hội chứng đột ngột tử vong ở trẻ nhỏ không liên quan đến vaccin (25/11/2015)

Tình trạng trẻ tử vong sau khi tiêm ngừa vaccin thời gian qua đã gây bức xúc và hoang mang cho các bậc phụ huynh. Cục y tế dự phòng (Bộ y tế) cung cấp những thông tin từ các nghiên cứu khoa học để làm rõ vấn đề này.


 

Dùng HCG giảm cân: Không đáng tin cậy! (25/11/2015)

Gần đây, nhiều người  mách nhau về một phương pháp giảm cân được quảng cáo là “tuyệt vời”, vì có thể giúp biến mất gần 30 kg thân trọng chỉ trong 2 tháng, đó là dùng HCG dạng tiêm chích... Vậy HCG là gì và phương pháp trên có thật sự hiệu quả?


 
7_tim_bam_sinh_o_tre.jpg

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em (25/11/2015)

Bệnh tim bẩm sinh (BTBS) là các dị tật của buồng tim, van tim, vách tim và các mạch máu lớn, xảy ra từ lúc còn ở bào thai. Bệnh được chia thành 2 nhóm: không tím (trẻ không bị tím da niêm) và có tím (trẻ bị tím da niêm). Các BTBS không tím thường gặp nhất là thông liên thất (30,5%), thông liên nhĩ (9,8%), còn ống động mạch (9,7%)... BTBS có tím thường gặp nhất là tứ chứng Fallot (5,8%)… Một số BTBS khác là hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ, kênh nhĩ thất, thất phải hai đường ra, chuyển vị đại động mạch, bệnh Ebstein, không lỗ van ba lá, tâm thất độc nhất…


 
7_tre_de_cam_ho_mua_lanh.jpg

Yếu tố gây cảm, ho vào mùa lạnh (25/11/2015)

Không khí, nhiệt độ và sự thiếu thốn ánh nắng mặt trời,... là những nguyên nhân khiến cơ thể con người dễ bị virus tấn công, gây cảm lạnh và ho.


 
7_nhiet_mieng_1.jpg

Lở miệng do nhiệt (25/11/2015)

Hỏi: Tôi bị lở miệng và lưỡi kéo dài khoảng 2 năm, tái phát liên tục. Mấy tháng gần đây, tần suất xuất hiện vết lở ngày càng nhiều. Tôi đã đi khám nhiều bệnh viện mà không khỏi hẳn, bác sĩ chỉ nói là lở do nhiệt và cho thuốc uống. Tôi uống đến hôm nay (được gần 1 tuần), vết lở cũ chưa lành thì trong họng lại bắt đầu xuất hiện vết mới và có ít máu. Tôi đã cạo vôi răng như lời bác sĩ dặn, đánh răng ngày 2 lần và súc miệng bằng Listerine, bổ sung vitamin C và uống nhiều nước nhưng vết lở vẫn xuất hiện. Tôi có bị ung thư lưỡi hay không?

Hồng Nh. (Hảo Đước, Châu Thành, Tây Ninh)


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến