Tỏi đen và sức khỏe
(Q.C) Tỏi đen AMIO là sản phẩm của AMORI GLOBAL, một doanh nghiệp ở Việt Nam đang áp dụng công nghệ và thiết bị lên men của Nhật Bản, đáp ứng đầy đủ các dược chất quan trọng của tỏi đen với sức khỏe khi sử dụng
Nếu không tiêm chủng... dịch bệnh sẽ tăng
 • 01:41, 24/06/2006
 • 0 bình luận
Sau sự cố vaccin Priorix ngừa sởi, rubella, quai bị xảy ra tại TP.HCM, số người đến tiêm chủng đã giảm đáng kể ở nhiều địa phương, 50% tại TP.HCM và 40% tại Hà Nội. Điều này đã đặt Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia trước những thách thức lớn.
Thế thứ 2 của hồi xuân công
 • 04:29, 22/06/2006
 • 0 bình luận
HỒI XUÂN CÔNG là một bài khí công độc đáo nhất của môn phái Hoa Sơn Trung Quốc có bề dày cả vài ngàn năm, có tác dụng kép trong sự bảo vệ sức khỏe, đó là đả thông kinh mạch giúp phòng chống bệnh và có ưu thế chủ yếu là kích thích, điều hòa sản xuất nội tiết tố của tất cả các tuyến nội tiết trong cơ thể, hiệu quả là chống lão hóa mạnh nhất.
Phân loại khí công & phương pháp thở khí công
 • 04:28, 22/06/2006
 • 0 bình luận
PHÂN LOẠI KHÍ CÔNG Có 3 loại khí công chính yếu: - Khí công tĩnh. - Khí công động. - Khí công võ thuật. Khí công tĩnh - Là loại khí công khi luyện tập phải ngồi tĩnh tọa. - Ngoài tĩnh nhưng trong động. - Cần phải tưởng tượng dùng ý dẫn khí đi theo các kinh mạch theo với hơi thở ra vào hoặc nín hoặc không nín hơi. - Khí công này cần có sự tập trung, không được pha lẫn tạp niệm. - Rất nguy hiểm, dễ bị tẩu hỏa nhập ma (tác dụng phụ), nặng hơn là tử vong. Khí công động - Là loại khí công dùng động tác để dẫn khí. - Ngoài động trong tĩnh. - Không cần tưởng tượng, trí óc thoải mái. - Có thể có tạp niệm trong khi tập cũng không nguy hiểm. Khí công võ thuật - Ngoài động trong động: dùng động tác kèm tưởng tượng khí chạy trong kinh mạch trong kỳ nín hơi. - Cần phải có sự tập trung không được có tạp niệm. - Thường thở 3 thì hít - nín - thở theo tỷ lệ 1 - 4 - 2 (nín thở rất lâu). - Dễ bị tẩu hỏa nhập ma do nín hơi, dễ bị áp lực tăng trong các ngũ tạng và khí C02 tăng tích lũy trong máu, lâu ngày sẽ làm tổn thương hệ thần kinh, não, lục phủ ngũ tạng. - Rất nguy hiểm, thường chỉ dành cho giới võ thuật để luyện nội công, biểu diễn xe cán trên người, gươm dao bất nhập v..v…
Các vấn đề cơ bản cần biết về khí công dưỡng sinh
 • 04:26, 22/06/2006
 • 0 bình luận
Khí công là một trong bốn ngành của y học Trung Quốc: châm cứu, xoa bóp, thuốc từ cây cỏ và khí công. Lịch sử của khí công bắt đầu từ trước thời đại của chữ viết, trong khoảng giữa của thời tiền sử, 500 năm trước Công nguyên. Cội nguồn của khí công ăn sâu trong huyền thoại và triết học phương Đông. Những cách chữa bệnh và chống stress này là những nét văn hóa rất phổ biến ở châu Á và được hệ thống hóa, nghiên cứu, phổ biến mạnh mẽ nhất ở Trung Quốc. Sự áp dụng khí công trong việc chữa bệnh cũng như chống stress đã dần dần chinh phục các nước Tây phương thực dụng vì người ta dần nhận ra rằng, tật bệnh và stress có thể chữa được bằng cách tạo lập sự an tĩnh trong tâm hồn.
CHẤT LÀM TĂNG TRỌNG HEO CLENBUTEROL còn độc hơn cả dexa!
 • 23:51, 16/06/2006
 • 0 bình luận
Clenbuterol - độc chất làm tăng trọng nhanh cho gia súc đã bị cấm sử dụng trong chăn nuôi tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới vì đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe người dùng - vừa bị Chi cục Thú y TP.HCM phát hiện trong một số mẫu thịt heo bày bán tại 6 quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Theo BS. Huỳnh Hữu Thọ, Trưởng trạm Chẩn đoán xét nghiệm - điều trị thuộc Chi cục Thú y TP.HCM, việc sử dụng chất dexamethason (dexa) để tăng trọng cho gia súc là... xưa rồi! Dexa có tác dụng giữ nước, tăng cân nhanh và thu lợi nhuận cao, nhưng clenbuterol còn có những tác dụng “gây sốc” hơn. Cũng là một dạng bột, nhưng sau khi trộn clenbuterol vào thức ăn, chỉ trong thời gian ngắn là heo tăng cân, đặc biệt là thịt rất ít mỡ.
Vui khỏe với WORLD CUP 2006
 • 12:47, 09/06/2006
 • 0 bình luận
ĐỂ GIÚP BẠN ĐỦ SẢNG KHOÁI VUI CÙNG WORLD CUP, VỚI TRỌN 1 THÁNG THỨC KHUYA QUA 64 TRẬN ĐẤU, XIN MÁCH CHO BẠN NHỮNG CÁCH BẢO DƯỠNG SỨC KHỎE:
 • 12:25, 09/06/2006
 • 0 bình luận
Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng đã thụ tinh không nằm ở trong tử cung mà nằm ở buồng trứng, bụng hay cổ tử cung. Những vị trí này không thể phù hợp cho sự phát triển của thai nhi. Nếu cứ để bào thai phát triển sẽ gây hại cho các cơ quan chứa nó và nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Những trường hợp thai ngoài tử cung thường phải bỏ đi.
BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT Ở NGUỜI LỚN THƯỜNG NẶNG HƠN...
 • 12:24, 09/06/2006
 • 0 bình luận
Theo TS. Trần Tịnh Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, khoảng 5 năm trở lại đây, người lớn mắc bệnh sốt xuất huyết ngày càng nhiều. Trong 5 tháng đầu năm 2006, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho gần 950 người lớn mắc bệnh sốt xuất huyết trên tổng số 1.500 trường hợp, trong đó có 1 ca tử vong. Riêng năm 2005, trong 2.800 ca sốt xuất huyết đã nhập viện, người lớn chiếm hầu hết: 1.850 ca.
Sắp đặt ánh sáng cho nhà bếp
 • 13:38, 04/06/2006
 • 0 bình luận
Nhà bếp ngày nay không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng mà còn địa điểm tụ họp gia đình. Do vậy, việc sắp đặt tủ, bàn ghế, ánh sáng cần phải được chú trọng. Đặc biệt ánh sáng cho nhà bếp phải vừa đảm bảo các chức năng cần thiết vừa thể hiện tính thẩm mỹ trong sự hài hòa với kiến trúc. Khi thiết lập phương án chiếu sáng, cần dựa vào kích cỡ, sự phức tạp, mục đích sử dụng của không gian bếp và những khu vực cần được chiếu sáng chủ yếu.
Muối diêm có độc không?
 • 13:15, 04/06/2006
 • 0 bình luận
Đó là tên gọi dân gian cho loại hóa chất thường dùng trong công nghệ chế biến thịt: hỗn hợp các muối nitrat, nitrit potassium KNO3, KNO2. Tiếng Pháp gọi hỗn hợp này là Saltpetre, tiếng Anh là Saltpeter. Muối diêm hay Saltpeter cũng được dùng để gọi muối nitrat hay nitrit sodium vì chúng có những công dụng giống nhau trong chế biến thực phẩm. Thường trên thị trường thế giới, ký hiệu của muối nitrit potassium là E249, nitrat potassium là E252. Chúng cũng có các tính chất tương tự với nitrit sodium có ký hiệu là E250, nitrat sodium E251. Thêm nữa, do đa số chất potassium nitrat hiện nay được lấy ra từ những khu quặng mỏ nitrat sodium (NaNO3, nitratin) ở sa mạc Chilê nên người ta còn gọi chúng là Saltpetre Chilê.
Ăn sao cho khỏi NHỨC ĐẦU?
 • 13:13, 04/06/2006
 • 0 bình luận
Theo kết quả thống kê của Hãng Bảo hiểm DAK ở Đức thì 1/5 dân số ở Đức thường xuyên là nạn nhân của chứng nhức đầu, trong số đó 2/3 là phụ nữ, với gần 40% là nạn nhân của chứng nhức nửa đầu kèm theo rối loạn tiêu hóa, ói mửa...
Trò chuyện với người nổi tiếng NSƯT Hồng Vân: Bình yên khi bước chân về nhà
 • 13:06, 04/06/2006
 • 0 bình luận
NSƯT Hồng Vân là con gái Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Kế Sương nguyên là Viện trưởng Viện Sinh học nhiệt đới tại TP.HCM và hiện là Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM. Thi đậu hai trường cùng một lúc, nhưng cô nữ sinh Hồng Vân ngày ấy đã chọn khoa Đạo diễn trường Nghệ thuật sân khấu II chứ không vào trường ĐH Y khoa. Và nhờ quyết định ấy của chị mà chúng ta có một diễn viên tài năng thuộc thế hệ vàng của sân khấu thể nghiệm 5B, cho đến bây giờ vẫn chưa có lứa diễn viên nào đủ tài vượt qua. Hồng Vân còn được biết đến với vai trò đạo diễn tài ba. Những vở diễn do chị dàn dựng luôn đông khách, có thể kể ra như “Chí Phèo”, “Cưới giùm”, “Cậu Tèo về nước”... và đặc biệt là vở cải lương “Ba giai tú xuất”. Vượt qua rất nhiều khó khăn để xây dựng mảnh đất trống kịch Phú Nhuận lớn mạnh trở thành Công ty cổ phần Sân khấu Điện ảnh VTTM (Vân Tuấn Theatre-Movies), Hồng Vân không chỉ là diễn viên, đạo diễn tài ba mà còn là một bà bầu mát tay.
 • 07:21, 03/06/2006
 • 0 bình luận
Gần đây, một thông tin đã gây xôn xao trong giới phụ nữ là có loại kem bôi da sẽ giúp cho ngực to ra. Nhiều người đã đổ xô đi tìm mua loại kem đó nhưng thực hư thế nào? Sử dụng có to ra hay là...? Mời bạn theo dõi phân tích dược học của TS.DS. Nguyễn Hữu Đức.
 • 07:18, 03/06/2006
 • 0 bình luận
Baraclude (entecavir) do công ty Bristol-Myers Squibb (Mỹ) sản xuất đã chính thức được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho phép lưu hành tại Việt Nam để điều trị bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính. Đây là loại thuốc uống chống siêu vi với cơ chế tác dụng ức chế chọn lọc cả 3 giai đoạn tổng hợp trong quá trình nhân bản (khởi đầu, sao chép ngược và tổng hợp DNA) của siêu vi viêm gan B (HBV) trong gan.
Làm thế nào kiểm soát hen hiệu quả?
 • 22:53, 26/05/2006
 • 0 bình luận
Rất nhiều người bị bệnh hen nhưng không biết. Trước khi đến với bác sĩ chuyên khoa hô hấp, họ đã đi nhiều nơi, nhiều chuyên khoa khác như tim mạch, thần kinh, tai- mũi-họng... Bệnh không khỏi mà cứ dai dẳng, kéo dài trong nhiều năm, thậm chí hàng chục năm. Do chẩn đoán và điều trị không đúng cách, rất nhiều người trong số họ đã chuyển sang thể nặng hơn là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
Anh hùng lao động Văn Tần
 • 22:50, 26/05/2006
 • 0 bình luận
Điều ông trăn trở nhất hiện nay là làm thế nào xây dựng được bệnh viện xã hội chủ nghĩa, làm thế nào để không lãng phí công suất của các thiết bị hiện đại, làm sao không có sự điều trị trùng lắp giữa các tuyến y tế cơ sở. Và còn nhiều vấn đề trong đào tạo các bác sĩ, cán bộ ngành y. Trước đây, ta cần đào tạo theo số lượng để có lực lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho toàn dân ở diện rộng, nhưng nay đã đến lúc phải nghĩ cách đào tạo chuyên sâu, đào tạo có chất lượng… Vấn đề sử dụng thuốc hợp lý an toàn và không bị lờn thuốc cũng là mối quan tâm của PGS.BS. Văn Tần.
Đường đi của một anh hùng lao động
 • 02:47, 20/05/2006
 • 0 bình luận
Ngày nay với những bước tiến khổng lồ của y học, người mang mầm ung bướu ác tính nếu phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời thì ung thư không phải là bệnh nan y, PGS.BS. Nguyễn Chấn Hùng khẳng định như vậy.
Thoái hóa hoàng điểm một nguyên nhân gây mù lòa
 • 07:17, 18/05/2006
 • 0 bình luận
Đặc điểm của những tế bào thị giác là không hồi sinh hay tái tạo lại được sau khi bị tổn thương, giống như phim lâu ngày, hết “đát” bị hư, không thể đem tái tạo hay sửa chữa phim được. Khi võng mạc bị tổn thương, nhất là vùng hoàng điểm ta sẽ không nhìn thấy được các vật có kích thước nhỏ.
 • 07:16, 18/05/2006
 • 0 bình luận
Trong thời gian qua đã xảy ra một số trường hợp xuất huyết tiêu hóa trong cộng đồng người châu Á di dân tại Mỹ do uống dài hạn glucosamin. Glucosamin là một chất proteoglycan. Glucosamin thương phẩm được trích từ vỏ tôm. Tính chất trị liệu của glucosamin chưa được Cơ quan Thực dược phẩm Mỹ công nhận. Chưa rõ nguyên nhân gây xuất huyết do glucosamin hay do tạp chất. Đa số những bệnh nhân này tự ý uống dài hạn viên glucosamin theo lời quảng cáo. Nhắm mắt dùng thuốc nên tiền mất tật mang.
Những điều cần biết khi lựa chọn điều trị khúc xạ bằng phẫu thuật
 • 07:12, 18/05/2006
 • 0 bình luận
Cũng giống như phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật cận thị cũng có những giới hạn của nó và cũng có nguy cơ khi mổ. Biến chứng nặng như nhiễm trùng, tuy rất hiếm (dưới 1%), nhưng cũng có thể xảy ra. Không có phương pháp mổ nào đảm bảo 100% sau khi mổ mắt nhìn 10/10 mà không phải đeo thêm kính.
 • Hotline
  (028) 3920 1523
 • Email