Tỏi đen và sức khỏe
(Q.C) Tỏi đen AMIO là sản phẩm của AMORI GLOBAL, một doanh nghiệp ở Việt Nam đang áp dụng công nghệ và thiết bị lên men của Nhật Bản, đáp ứng đầy đủ các dược chất quan trọng của tỏi đen với sức khỏe khi sử dụng
Nghịch pin, bé trai 5 tuổi bị thủng màng nhĩ
  • 15:33, 07/09/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Bé trai 5 tuổi, ngụ Bình Thuận, nhập viện trong tình trạng có dị vật trong tai phải, ống tai phải phù nề, nhiều mô hoại tử.
Ăn bánh trung thu ngon và an toàn sức khỏe
  • 10:03, 05/09/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Ăn bánh trung thu, nếu bạn không chú ý kiểm soát tổng năng lượng trong ngày dễ dẫn đến dư thừa năng lượng, tăng cân, béo phì, rối loạn đường huyết, tăng nguy cơ đái tháo đường. Thành phần dinh dưỡng không cân đối (tỷ lệ cao carbohydrat và chất béo), không đầy đủ vitamin và ít chất xơ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.
Phân biệt các loại nước mắm có trên thị trường
  • 07:01, 05/09/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại nước mắm, người tiêu dùng cần phân biệt nước mắm ăn mặn hay nước mắm ăn chay, đồng thời cần lưu ý nước mắm chưa pha chế hay đã pha chế.
Sữa chua giúp bảo vệ làn da
  • 13:54, 27/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Sữa chua hay yaourt thực chất là sữa bò tươi được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus). Chúng chuyển đường sữa thành lactic, tạo ra độ chua hấp dẫn.
Những thực phẩm giàu vitamin A, giàu sắt
  • 13:53, 27/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Vitamin A và sắt là một trong những vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em. Vitamin A cần thiết cho quá trình nhìn, quá trình tăng trưởng, tham gia vào đáp ứng miễn dịch, chống nhiễm khuẩn. Thiếu vitamin A gây nên bệnh khô mắt, nhiễm khuẩn, chậm phát triển ở trẻ em.
  • 13:51, 27/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo TS.BS. Trần Bá Thoại, Hội nội tiết Việt Nam, thừa iod sẽ gây ra tác dụng Jod-Basedow (hội chứng, hiện tượng Jod- Basedow). Hội chứng được đặt tên theo từ gốc tiếng Đức “Jod” có nghĩa là iod ghép với Basedow là tên của bác sĩ Karl Adolph von Basedow, người đầu tiên mô tả bệnh lý này.
Thực phẩm giàu iod
  • 10:27, 26/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Điều quan trọng cần lưu ý là iod rất cần thiết cho sự phát triển của hormon và sự thiếu hụt của nó trong thai kỳ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé. Hội đồng thực phẩm và dinh dưỡng của Viện y học (Mỹ) khuyến cáo nên sử dụng iod: đối với trẻ sơ sinh: 110 - 130 microgram (mcg) mỗi ngày; trẻ em: 90 - 120 mcg/ngày; người lớn: 150 mcg/ngày; phụ nữ có thai và cho con bú cần nhiều hơn.
Đánh giá thừa hay thiếu iod như thế nào?
  • 10:28, 25/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo TS.BS. Trần Bá Thoại, ủy viên Ban chấp hành Hội nội tiết Việt Nam, có ba cách đánh giá lượng mức iod (iodine bilan) cung cấp cho cơ thể con người đầy đủ hay chưa là:
Muối iod phòng ngừa bệnh bướu cổ
  • 10:32, 24/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Cách phòng tránh thiếu hụt iod rất đơn giản, chỉ cần bổ sung muối iod trong bữa ăn hàng ngày, mỗi ngày mỗi người cần khoảng 250 - 750 microgram iod.
  • 10:36, 23/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Nhu cầu iod của trẻ/ngày là: trẻ còn bú từ 0 - 6 tháng cần 40 mcg; trẻ còn bú từ 6 - 12 tháng cần 50 mcg; trẻ từ 1 - 3 tuổi cần 70 mcg; trẻ từ 4 - 9 tuổi cần 120 mcg; trẻ từ 10 - 12 tuổi cần 140 mcg; từ 14 tuổi đến khi trưởng thành là 150 mcg/ngày; phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tăng thêm 50 mcg/ngày.
  • 10:40, 22/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Muối iod là muối thường được trộn iod theo một hàm lượng cho phép. Trước kia, muối iod được trộn thủ công bằng tay, nay được trộn bằng máy nên iod ngày càng đảm bảo về chất lượng vệ sinh và hàm lượng iod tiêu chuẩn. Hiện nay, muối iod đảm bảo chất lượng được quy định tại nơi sản suất là 40 - 50 mcg/10 g muối iod.
  • 10:43, 21/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo tài liệu tuyên truyền của Chi cục phát triển nông thôn - Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM:
Ông nội hiến gan cứu cháu bị suy gan giai đoạn cuối
  • 11:40, 20/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Ca ghép gan đầu tiên tại Việt Nam mà người hiến là ông nội của bệnh nhân và người nhận là bé trai 16 tháng tuổi, sinh non bị suy gan giai đoạn cuối do teo đường mật bẩm sinh. Đây là ca ghép gan thứ 13 tại Bệnh viện nhi đồng 2, TP.HCM.
Hỗ trợ người bệnh: thực tiễn trên thế giới và ứng dụng để phát triển tại Việt Nam
  • 11:23, 20/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Công tác xã hội trên thế giới là một ngành nghề khoa học có tính chuyên môn sâu, phổ biến trên khắp các lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, công tác xã hội đóng vai trò quan trọng nâng cao sự hài lòng của người bệnh thông qua sự kết nối giữa nhân viên y tế – người bệnh – người nhà người bệnh.
Lựa chọn thực phẩm giàu vi chất
  • 11:30, 11/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo BS. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, ai cũng cần nạp đủ các vi chất dinh dưỡng. Riêng trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ, đặc biệt người có kế hoạch sinh con, người cao tuổi... thì vi chất dinh dưỡng càng có vai trò quan trọng.
Hội nghị khoa học và đào tạo thường niên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM 2019
  • 13:00, 10/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Hội nghị khoa học và đào tạo năm 2019 diễn ra từ ngày 9 – 17/8/2019 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BVĐHYD TP.HCM), dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế.
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chung tay giảm rác thải nhựa
  • 12:33, 10/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất; trong đó 13 triệu tấn rác nhựa đổ ra, trôi nổi trên các đại dương. Chính vì vậy, ô nhiễm rác thải nhựa đang là một vấn đề cấp bách trên toàn cầu với những hậu quả nặng nề về sinh thái gây tác động tiêu cực đến các loài chim và sinh vật biển, an toàn thực phẩm, du lịch sinh thái và nhiều lĩnh vực môi trường khác.
Muối iod và sức khỏe
  • 11:28, 09/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Iod là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, da - lông - tóc - móng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động...
Sử dụng gia vị mặn, đường hợp lý
  • 11:26, 09/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Muối và đường là hai gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Vậy chúng ta đã hiểu và sử dụng các gia vị đó như thế nào?
Lưu ý về chăm sóc răng theo độ tuổi
  • 05:45, 06/08/2019
  • 0 bình luận
KHPTO - Sức khỏe hàm răng của chúng ta mỗi tuổi một thay đổi vì thế cần những cách chăm sóc và “đối xử” khác nhau.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email