iPad mini 2 Retina bị lỗi màn hình “bóng ma”

Thứ bảy, 16/11/2013, 09:38 GMT+7

Một ví dụ về lỗi "bóng ma" trên iPad mini màn hình Retina

Một số mẫu iPad mini màn hình Retina dính lỗi lưu ảnh (image retention) hay còn gọi “bóng ma”, là hiện tượng khi chiếu một hình ảnh quá lâu rồi chuyển sang một hình ảnh khác, hình ảnh cũ vẫn còn lưu lại bóng mờ phía sau.

Lỗi trên được phát hiện và công bố bởi Marco Arment, người viết ứng dụng Instapaper đã từng phát hiện ra vấn đề tương tự trên màn hình Retina của MacBook Pro.
Trong khi chưa rõ có bao nhiêu chiếc iPad mini Retina dính lỗi trên, một số người dùng thiết bị này đã phản ảnh trên Twitter rằng họ phát hiện lỗi sau khi chạy thử nhiều máy một lúc.
Cũng chưa biết liệu lỗi lưu ảnh có phải chỉ xuất hiện trên iPad mini dùng màn hình Retina của nhà sản xuất cụ thể nào không, vì vẫn có nhiều máy không hề có lỗi này.
Đây không phải lần đầu tiên sản phẩm của Apple bị lỗi màn hình “bóng ma”. Trước đây, MacBook Pro màn hình Retina cũng gặp lỗi này và Apple đã cho phép những khách hàng bị ảnh hưởng được đổi sản phẩm mới.
Ngoài lỗi lưu ảnh, một số người dùng trên diễn đàn MacRumors cũng để ý thấy màn hình Retina của iPad mini không sống động bằng màn hình của iPad Air.


Duy Anh (ICTNews. Theo MacRumors)


Trang thông tin điện tử của Báo Khoa Học Phổ Thông; Giấy phép số 273/GP-BVHTT, ngày 21/6/2002 do Bộ VH-TT cấp.
Cơ quan chủ quản: Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM.
Tổng biên tập: Nguyễn Hữu Phương
Người phụ trách trực tiếp trang thông tin điện tử: Nguyễn Trường Giang.