Mùa vú sữa quê tôi
  • 08:22, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Cây vú sữa chẳng biết trồng khi nào mà ngay từ những ngày thơ ấu của tôi nó đã xanh um tàn lá. Chơi dưới gốc vú sữa những buổi sớm mai hay những trưa hè nóng bức là một trong những điều thú vị nhất của lũ trẻ chúng tôi. Không nhớ rõ ngày ấy vú sữa có cho trái theo mùa hay không, nhưng chỉ còn lại giữa ký ức là những mảng sân hoa vú sữa rụng đầy.
Mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm
  • 08:20, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo Liên minh hợp tác xã Việt Nam, sau hơn 1 năm triển khai thực hiện “Đề án xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa” các tỉnh phía Nam.
Làm nước tẩy rửa bằng phế phẩm thực vật
  • 08:12, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - TS. Rosukon từ Thái Lan đã nghiên cứu ra cách chiết xuất enzym bằng đường glucose và các phế phẩm thực vật để tạo nên dung dịch tẩy rửa thiên nhiên, còn có thể dùng để khử trùng cho hoa quả, bón cho đất. Nếu mỗi hộ gia đình sử dụng rác thải để sản xuất enzym sinh thái, giảm đi lượng rác thải mỗi ngày và góp phần làm cho môi trường ngày càng sạch hơn. Những hộ gia đình làm enzym thì muỗi và các côn trùng sẽ tự động tránh xa.
Củ Chi sẽ trở thành vùng nông nghiệp chất lượng cao
  • 08:00, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Từ một vùng đất khô cằn, gánh trên mình hàng ngàn tấn bom, mìn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, sau 43 năm, vùng “đất thép” Củ Chi (TP.HCM) đã vươn lên trở thành trung tâm phát triển nông nghiệp chất lượng cao của thành phố.
Các món ăn làm từ đậu khuôn
  • 07:49, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Đậu khuôn (đậu hũ, đậu phụ) rất âm, do đó không nên dùng thường xuyên. Đậu hũ có thể để sống, chiên vàng, lăn bột hoặc xào nấu với các món khác. Khi dùng sống nên nướng sơ: cho đậu hũ vào chảo, đổ nước ngập lưng, bắc lên lửa than nướng độ 2 - 3 phút cho se mặt rồi lật úp nướng mặt kia; lấy ra, cho đậu vào miếng vải, gói lại và ép nước. Đậu phụ chiên xong muốn bớt dầu thì nấu nước sôi rưới lên rồi ép nước đi. Đậu hũ bán ở chợ hiện nay thường bị pha hóa chất. Tốt nhất là tự làm lấy.
Tím rịm xôi lá cẩm
  • 20:09, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Hồi nhỏ, khi chỉ khoảng năm, mười tuổi, tôi vẫn thường mê món xôi lá cẩm có màu tím tuyệt đẹp, ăn dẻo ngon và thơm phức do bà Năm bán ở góc đường Lê Lai - Vũng Tàu.
Về miền tây ghé Vĩnh Long, Tân Châu
  • 19:57, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Nếu bạn chỉ có đôi ba ngày thong thả, bạn lại muốn ngắm miền sông nước, sao không thử xuôi về miền Tây?
Thơm ngon khô nhái
  • 19:53, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Khi những cơn mưa đầu mùa vừa tưới mát những cánh đồng cũng là lúc bà con ở xã Vĩnh Trung, thuộc vùng Bảy Núi - An Giang tập trung vào nghề soi nhái, một nghề hái ra tiền. Loại nhái mà bà con khai thác nơi đây là nhái cơm, con to chỉ bằng cẳng cái.
Đặc sản bột bần
  • 19:49, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Cù lao Long Trị nằm trên sông Cổ Chiên thuộc xã Long Đức, thành phố Trà Vinh (Trà Vinh) có những rặng bần chạy dài cao vút, tạo nên môi trường sinh thái với phong cảnh hữu tình, thu hút ngày một nhiều du khách yêu thích thiên nhiên. Điều đặc biệt “níu chân” du khách chính là các món ăn mộc mạc mà đậm đà khó quên có sự tham gia của trái bần như: lẩu, canh chua bần, cá kho bần...
Nét duyên con gái làng Chăm
  • 19:44, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Có dịp về Châu Đốc, viếng danh thắng núi Sam và thăm làng Chăm bên kia sông Hậu (làng Phũm Soài, xã Châu Phong, Tân Châu, An Giang) mới thấy hết được nét e ấp, dịu dàng của người con gái Chăm bên khung cửi...
Lạ miệng với món cá heo nước ngọt
  • 19:38, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Đây là loài cá da trơn, thường sinh sống trên sông rạch vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá mình dẹp, to nhất cỡ 2 ngón tay người lớn, dài độ chừng 1 tấc, da màu xanh nhạt. Đuôi, vây, kỳ màu đỏ cam rất đẹp (nếu là cá cái), có giá trị kinh tế hơn cá đực (da sọc đen)... Người ta bắt cá heo sông từ trong tự nhiên và vài năm gần đây, nhiều ngư dân vùng Châu Đốc đã nuôi loại cá này để cung cấp cho thị trường.
Mùa hè, về với Láng Sen
  • 19:30, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Nằm cách TP.HCM gần 150 km, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen có diện tích 5.030 ha thuộc hai xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Đại của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Nơi đây còn lưu giữ các hệ sinh thái đặc trưng, nguyên thủy của vùng Đồng Tháp Mười, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách.
Cách chọn cá tươi và an toàn
  • 18:53, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Gần đây, vấn đề nguồn nước ô nhiễm từ các chất thải của các nhà máy dẫn đến nguồn nước có nồng độ cao các kim loại nặng như crom, chì, thủy ngân. Các loài sinh vật sống trong nước như cá, tôm chịu ảnh hưởng lớn từ sự ô nhiễm này, dẫn đến tích trữ các kim loại nặng trong cơ thể chúng. Con người ăn các loại cá này sẽ gián tiếp lấy những kim loại nặng này vào cơ thể, đặc biệt trẻ em nhỏ có nguy cơ cao với việc gia tăng tích trữ các kim loại nặng.
Củ cải và những món ngon
  • 18:26, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Ba loại củ cải được sử dụng nhiều nhất là: củ cải trắng (hay củ cải daikon), củ cải đen và củ cải đỏ. Điều đặc biệt là hương vị của các loại củ cải này đều có điểm tương đồng: vị cay hơi nhẹ xen lẫn vị ngọt nhạt, tạo cảm giác thanh mát cho bữa ăn. Củ cải sạch có thể ăn nguyên củ, không gọt vỏ, không bỏ cuống lá, phần chuyển tiếp rất bổ dưỡng.
Cách nấu nước bồ hòn tại nhà
  • 18:15, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Bồ hòn, từ nhiều thập kỷ trước, đã được người Việt Nam nói riêng, các nước trong khu vực châu Á, trong đó có Ấn Độ, Indonesia... sử dụng làm nguyên liệu chính để tạo nên chất tẩy rửa tự nhiên. Theo sự phát triển của công nghệ sản xuất các sản phẩm cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống hiện đại, người ta lãng quên bồ hòn. Và nay, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của gia đình mình cũng như môi trường, hãy quay lại với bồ hòn.
Tưới phun mưa tự động cho cây hành tím
  • 14:15, 10/07/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Hiện nay, nhiều nghiên cứu về việc tưới tiết kiệm nước đã được thực hiện, tuy nhiên hầu hết là áp dụng cho vùng đất phù sa; riêng đối với vùng đất cát ven biển vẫn chưa được quan tâm nhiều.
Mô hình tổ hợp tác sản xuất theo quy trình VietGAP
  • 14:12, 10/07/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Mô hình trồng rau công nghệ cao trong nhà kính, nhà lưới theo quy trình VietGAP của anh Mai Văn Khẩn (TP. Đà Lạt) được xem là điển hình cả về quy mô, chất lượng và đầu ra. Để có nguồn hàng lớn, anh còn thành lập tổ hợp tác sản xuất rau sạch.
  • 14:11, 10/07/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo nhiều chuyên gia, làm nông nghiệp 4.0 không thể phát triển ồ ạt mà phải làm từng bước, từng ngành và hài hoà với công nghệ của giai đoạn nông nghiệp. Nếu áp dụng nông nghiệp 4.0 ồ ạt trên tất cả các lĩnh vực có thể không đủ nguồn lực và dẫn tới thất bại như nhiều chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trước đó.
  • 14:09, 10/07/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Thời gian qua, Hội nông dân xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh) đã mạnh dạn đầu tư, thành lập Tổ hợp tác (THT) chăn nuôi thỏ, giúp người dân tự mình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
  • 14:07, 10/07/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Đầu tháng 5 vừa qua, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM đã mở thêm Chợ phiên nông sản an toàn, chuyên cung cấp rau thịt nuôi trồng và cây giống theo phương pháp hữu cơ và thủy canh, tại công viên Bình Phú của quận 6.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email