TIN TỨC » Kỹ thuật & ứng dụng

Lập danh sách các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trước ngày 25/11/2013 (19/11/2013)

Theo thông tin từ VP UBND.TP, UBND TP vừa yêu cầu UBND các quận-huyện trước ngày 25/11/2013 lập danh sách các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường và cơ sở nhà đất không phù hợp quy hoạch để gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo UBND TP.


 
bosuaa.jpg

Cấy chuyển phôi bò sữa cao sản Tây Nguyên - Một hướng đi đầy triển vọng (18/11/2013)

Lâm Đồng là tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có điều kiện thuận lợi để phát triển ngành chăn nuôi bò sữa. Phát triển ngành chăn nuôi này, một trong những vấn đề quyết định là có con giống năng suất và chất lương cao, mà cụ thể ở đây chính là giống bò sữa Holstein Friesian (HF).


 

Nuôi tôm càng xanh luân canh lãi 100 triệu đồng/năm (14/11/2013)

Hiện nay phong trào nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa đang phát triển rất mạnh ở Cần Thơ, tập trung ở các huyện như Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và quận Ô Môn. Ông Nguyêîn H ư ä u Huynh, ở P. Thới Hòa, Q. Ô Môn cho biết, với 2 ha mặt nước ruộng chuyên nuôi tôm luân canh trên nền đất lúa, mỗi vụ cho thu hoạch bình quân 1,6 tấn, lợi nhuận 90 - 100 triệu đồng. Lợi nhuận nuôi tôm càng xanh gấp đôi trồng lúa. Ngoài ra, mô hình luân canh này bền vững, giúp giảm lượng phân bón sử dụng cho lúa, tăng năng suất lúa, đồng thời giảm được lượng mùn bã hữu cơ và góp phần ngăn chặn dịch bệnh trên tôm nuôi.


 
images894458_VUARUNG1.jpg

"Vua rừng" đổi hướng làm ăn (13/11/2013)

Cơn bão số 9 năm 2009 ập vào, hơn 500ha keo đến tuổi thu hoạch ngã rạp. Nhìn tài sản “cuốn theo chiều gió”, ông như người mất hồn. Nhưng rồi 4 năm sau, thay vào đống đổ nát đó giờ là những rẫy keo xanh tốt, là những trang trại nuôi heo, gà, những hồ cá, ba ba... mọc lên giữa rừng.


 

Nghiên cứu, chế biến nước ép dưa hấu bảo quản lạnh (12/11/2013)

Với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ trái dưa hấu, nâng cao chất lượng, đồng thời khảo sát các biến đổi của nước ép dưa hấu tươi trong quá trình bảo quản lạnh, nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Tiền Giang đã tiến hành khảo sát ảnh hưởng của việc điều chỉnh giá trị pH và nồng độ chất khô, ảnh hưởng của tỷ lệ carboxy methyl cellulose - CMC; ảnh hưởng của quá trình thanh trùng nhiệt (65°C); (iv) theo dõi sự thay đổi chất lượng trong điều kiện bảo quản lạnh (tủ mát 5°C và thùng xốp có phủ đầy đá). 


 

Nghiên cứu giống đu đủ mới kháng bệnh, cho năng suất cao (12/11/2013)

 PGS.TS. Chu Hoàng Hà, phó viện trưởng Viện công nghệ sinh học, Viện hàn lâm KHCN Việt Nam đã chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu tạo giống cây ăn quả kháng bệnh virus phổ rộng bằng kỹ thuật chuyển gen đa đoạn”.


 
230212_ca.jpg

Bắt được con cá Rồng nặng gần 50kg ở sông Hậu (12/11/2013)

Vào 23 giờ đêm 22/2, hai người dân (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã bắt được con cá Rồng nặng gần 50kg, dài gần 1,7m trên sông Hậu, đoạn gần khu vực công viên bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. 


 

Làm giàu từ cây chuối quý ở Lâm Đồng (11/11/2013)

Chuối “tiến vua” hay còn gọi là chuối Laba - một loại chuối quý mà chỉ ở Lâm Đồng mới có. Một thời gian dài ít được người tiêu dùng nhắc đến, gần đây giống chuối này mới bắt đầu được khôi phục lại. Vậy mà có một người ngót 10 năm nay đã lặng lẽ làm giàu từ cây chuối ấy. Đó là ông Nguyễn Văn Công ở thôn Nghĩa Hội, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương. 


 
duahau4_O_1121_1383882958.jpg

Đầu tư gần trăm triệu đồng trồng dưa hấu có bản đồ Việt Nam (08/11/2013)

Anh Mai Nhật Trình suốt 2 năm qua đã mày mò cách trồng dưa hấu vàng có in nổi bản đồ Việt Nam, bao gồm cả quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và Phú Quốc. 


 
images894206_ca1.jpg

Nuôi cá chình trên sông Trà (07/11/2013)

Mô hình nuôi cá chình trong lồng tre tuy rất mới nhưng đã mang lại thu nhập khá cao. Cách làm này đã giúp nhiều hộ gia đình tìm được hướng đi mới để xoay sở trong cuộc sống. 


 
images892534_bangvuong.jpg

Bàng vuông- Cây chịu bão trên đảo Lý Sơn (07/11/2013)

Bão số 11 quét qua, với cường độ gió rất mạnh đã khiến hàng ngàn cây xanh trên đảo Lý Sơn ngã đổ. Ấy vậy mà trong ngổn ngang ngã đổ ấy thì loài bàng vuông lá vẫn thẳm xanh, cành vẫn thẳng đứng… 


 

Lọc nước giếng khoan theo công nghệ ozon (07/11/2013)

 Thị trường sản phẩm lọc nước dân dụng hiện có loại bình lọc Water Freshing là một thiết bị xử lý nước giếng khoan áp dụng công nghệ xử lý bằng ozon và phần mềm vi điều khiển lọc và xả cặn tự động hoàn toàn không sử dụng hóa chất.


 

Cân nhắc khi phát triển giống sầu riêng không mùi (07/11/2013)

 Theo TS. Kozai Naoko, thành viên của dự án Nghiên cứu quốc tế phát triển sầu riêng (Trung tâm nghiên cứu quốc tế về khoa học nông nghiệp Nhật Bản - JIRCAS), đến nay, danh lục sầu riêng của Thái Lan vẫn chỉ dừng lại ở các tên sầu riêng monthong (gối vàng), Gan yao (cán dài) và Channe, chưa thấy Chanbury 1 (tên của giống sầu riêng mới không mùi, công bố năm 2007).


 

Chọn mua và sử dụng máy hút mùi hiệu quả (07/11/2013)

 Thị trường hiện có bán rất nhiều chủng loại máy hút mùi với giá cả, chất lượng, công suất khác nhau. Các loại máy hút mùi xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan có giá dao động trên dưới 2 triệu đồng. Các dòng cao cấp hơn của các nhà sản xuất nổi tiếng: Giovani, Teka, Fagor, Faber thì có giá cao hơn tùy thuộc vào từng hãng và công suất thiết kế.


 

Lưu ý khi sử dụng bếp điện (07/11/2013)

 Các loại bếp điện ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, khách sạn, nhà hàng… Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết “cắm điện là xài” mà không chú ý tận dụng ưu điểm cũng như tính an toàn của sản phẩm này. Theo các nhân viên kỹ thuật của Teka, hãng thiết bị nhà bếp nổi tiếng thì người tiêu dùng cần chú ý những điểm sau đây khi dùng bếp điện.


 
images894322_tom_tren_doi2.jpg

Ào ạt nuôi tôm thẻ chân trắng trên bạt: Nguy cơ tiềm ẩn (06/11/2013)

Giá tôm tăng cao, thời gian nuôi ngắn và nhanh thu hồi vốn nên người dân tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa đang ào ạt mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trên bạt. Do vùng nuôi không nằm trong quy hoạch nên đang tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt nguồn nước ngầm và ô nhiễm môi trường. 


 
511_laichau.jpg

Phục tráng giống lúa đặc sản Tẻ râu (06/11/2013)

Mới đây, Sở KH&CN Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề - Đại học Nông nghiệp Hà Nội nghiên cứu, phục tráng, phát triển giống lúa tẻ râu Phong Thổ. 


 
bocau.jpg

Làm giàu nhờ bồ câu Pháp (05/11/2013)

Sau khi thôi giữ chức Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thọ Sơn (Bù Đăng), ông Võ Xuân Cung thấy mình không kham nổi công việc chăm sóc 10 ha điều vì sức khỏe. Ông suy tính mãi vẫn không ra việc làm phù hợp với tuổi già và có thêm thu nhập giúp vợ con. Mải mê suy nghĩ, ông Cung bước tới cho mấy con bồ câu Pháp đang ăn và tiếng gù gì của chim bồ câu mà gia đình nuôi làm cảnh đã mở ra cho ông một cách làm giàu. Ông Võ Xuân Cung, chủ trang trại nuôi chim bồ câu Pháp ở thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn (Bù Đăng) bộc bạch về cơ duyên làm giàu của mình.  


 
81734_DSC_4391jpg.jpg

Hoà Bình: vẫn còn mua bán loại sinh vật ngoại lai đặc biệt nguy hại (05/11/2013)

Theo ghi nhận của phóng viên, ở một số chợ trên địa bàn thành phố Hoà Bình vẫn còn diễn ra tình trạng mua bán ốc bươu vàng - loại sinh vật ngoại lai đặc biệt nguy hại cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là gây hại cho lúa và một số loại cây trồng. Khi phát tán ra môi trường, với tốc độ sinh sản nhanh, ốc bươu vàng sẽ gây nguy cơ lây lan và phát tán dịch hại. 


 
7B.jpg

Trồng bí rợ hồ lô lãi cao (04/11/2013)

 An Giang là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, trong đó cây màu phát triển đều khắp nhờ có nhiều ưu thế về thổ nhưỡng, đặc biệt đất phù sa màu mỡ. Tính đến đầu năm 2013, An Giang có tới 23.930 ha đất trồng màu các loại. Những loại rau củ trồng có hiệu quả nhất hiện nay gồm các loại rau xanh, khoai lang, khoai mì, khoai cao, dưa hấu, dưa leo, bí rợ… Bí rợ (có nơi còn gọi là bí ngô, bí đỏ) gồm có nhiều giống khác nhau, hình dạng cũng khác nhau, từ loại trái tròn, dài, dẹp, oval cho đến hình hồ lô trông rất đẹp mắt. Ruột bí có loại màu vàng tươi, vàng đỏ hoặc cam, nhiều hạt. Thường loại bí nào thịt cũng dẻo, cũng ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến