TIN TỨC » Kỹ thuật & ứng dụng
images909460_LUA1.jpg

Hiệu quả của công nghệ phun tưới tự động (27/12/2013)

Tiết kiệm tối đa nhân công, thời gian tưới nước, chi phí mua nhiên liệu chạy máy bơm… do hệ thống phun tưới tự động mang lại, đã khiến một bộ phận nông dân Lý Sơn trở thành những chủ nhân của công nghệ tưới nước hiện đại này trên ruộng của mình


 
quoclo.jpg

Quốc lộ của thanh long (26/12/2013)

Trong những ngày này, thanh long ở Bình Thuận mỗi ngày mỗi giá khiến ai đi qua QL1A đều bị thu hút bởi bảng giá thay đổi liên tục tại các điểm mua thanh long ven đường…


 
macc1213.jpg

Nghệ thuật đồ họa trong thiết kế (26/12/2013)

Trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng và đa phương tiện MaacViet Arena vừa tổ chức hội thảo công nghệ “Graphic Art & Digital Art - Nghệ thuật đồ họa và các ứng dụng thiết kế” và thông báo chiêu sinh “Khóa đào tạo Digital Art” do họa sĩ Phan Vũ Linh đứng lớp.


 
41t4.jpg

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (25/12/2013)

Với mục tiêu phát triển và ứng dụng rộng rãi, có hiệu quả các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước trên cơ sở phát triển đồng thời, đồng bộ các yếu tố: Quy hoạch vùng sản phẩm, lựa chọn công nghệ, đào tạo và thu hút nguồn nhân lực, mở rộng thị trường tiêu thụ… góp phần tăng thu nhập cho nông dân tối thiểu 30% so với cách sản xuất bình thường.


 

Làng bánh tráng vào mùa tết (25/12/2013)

Tháng này, làng bánh tráng Phú Long như nhộn nhịp hẳn lên. Những gian bếp nghi ngút khói, bên hiên nhà, hàng rào… tràn ngập màu trắng của bánh.


 

Mỗi hộ thu nhập gần 100 triệu đồng từ sản xuất muối (24/12/2013)

Năm 2013 thời tiết tương đối thuận lợi, 17 hộ dân ở 3 thôn Hòa Bình, Bình An và Đông Thạnh Đông (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) đã đầu tư sản xuất 12ha muối phơi nước, năng suất bình quân đạt 65,83 tấn/ha, tổng sản lượng 790 tấn, vượt 1,2% so với chỉ tiêu, doanh thu đạt gần 1,2 tỷ đồng. Bình quân mỗi hộ thu gần 100 triệu đồng/năm từ sản xuất muối.


 
Duoc_lieu.jpg

Làm giàu từ phát triển cây dược liệu (24/12/2013)

Trong thời gian qua, hiệu quả kinh tế mà cây dược liệu mang lại cho người dân trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh, như Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, mở ra hướng giúp người dân vùng cao phát triển kinh tế và làm giàu. Phát triển cây dược liệu đang là lợi thế ở vùng cao trên địa bàn tỉnh.


 
Ati_so111.jpg

Trồng atiso thu nhập 80 – 90 triệu đồng/năm (21/12/2013)

Trong năm 2012 và 2013, diện tích cây atiso của huyện Sa Pa duy trì 32 ha, tập trung chủ yếu tại khu vực thị trấn và một số xã lân cận.


 
ADT12.jpg

Mô hình “Công nghệ sinh thái trên ruộng lúa” (20/12/2013)

Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã thực hiện nhiều mô hình và dự án về sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học, bền vững với môi trường nhằm hướng đến nền nông nghiệp phát triển hiện đại trong tương lai. Nhiều mô hình được triển khai và ứng dụng thành công, trong đó mô hình “Công nghệ sinh thái trên ruộng lúa” được đánh giá cao và đồng tình từ bà con nông dân.


 
images908445_rongnho.jpg

Chuyển giao kỹ thuật trồng rong nho cho huyện Trường Sa (19/12/2013)

Ngày 19-12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đã nghiệm thu loại khá đối với đề tài khoa học Chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển cho quân và dân huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đề tài do thạc sĩ Nguyễn Xuân Hòa (Viện Hải dương học) làm chủ nhiệm.


 
images906933_ca_map.jpg

Ngư dân trúng đậm cá mùa biển động (17/12/2013)

Những ngày biển động, khi nhiều tàu đánh bắt nằm im gối bờ thì tàu đánh bắt cá chuồn, cá mập của ngư dân Nghĩa An (Tư Nghĩa) bắt đầu vào "mùa làm ăn". Công việc nguy hiểm, thời tiết không được thuận lợi, nhưng bù lại cho những nhọc nhằn là phiên biển "trúng đậm". 


 
images705595_maivangYenTu.jpg

Xây dựng thương hiệu mai vàng Yên Tử (17/12/2013)

Mai vàng có từ lâu đời ở vùng núi Yên Tử với những đặc trưng riêng. Đó là hoa có 5 cánh màu vàng chanh tươi và có mùi thơm nhẹ, cành hoa khô, rạn như san hô hoặc vảy cá biển, thể hiện sức sống mãnh liệt của cây. Mai vàng Yên Tử không chỉ khoe sắc hương mỗi khi xuân về mà còn rất đẹp ngay cả khi cây ra quả và ra lá non. Khi đó đài hoa chuyển sang màu đỏ tươi, rồi xuất hiện quả, lúc đầu có màu xanh, thẫm dần rồi chuyển màu đen bóng. Hoa mai vàng Yên Tử rất bền, có thể tươi, đẹp đến 1 tuần và cây hoàn toàn hết hoa trong vòng 2 tháng. Cây cũng chịu được khí hậu lạnh, sự khắc nghiệt của thời tiết Miền Bắc. Đây là một ưu điểm của mai Yên Tử so với mai khác, hiện nay cây mai vàng Yên Tử đã được TP Uông Bí thực hiện xây dựng chỉ giới địa lý, nhằm giới thiệu, chỉ dẫn về giống mai vàng Yên Tử. Được biết đến thời điểm này các thủ tục liên quan đã hoàn thiện, chỉ chờ Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) thẩm định và cấp giấy chứng nhận. Như vậy thì cây mai vàng Yên Tử sẽ được quảng bá rộng rãi và có thương hiệu về một giống mai quý riêng có ở Yên Tử. 


 
a_9c9e3.jpg

Thanh Hóa: Cá chết hàng loạt trên thượng nguồn sông Bưởi (15/12/2013)

Khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, người dân trên thượng nguồn sông Bưởi (Thanh Hóa), đã vớt được hàng tấn cá các loại chết trắng sông. Theo người dân, có thể nguyên nhân cá chết là do Nhà máy chế biến tinh bột sắn ở Hòa Bình gây ra. 


 
_trong_dao.jpg

Nghề trồng đào tết ở Văn Chấn (14/12/2013)

Người trồng đào ngoài mục đích kinh doanh, còn có thú vui của một người yêu nghệ thuật. Vì thế, đào tết chính là món quà được tạo ra từ thiên nhiên và bàn tay nghệ thuật của những nghệ nhân nông nghiệp. 


 
images906599_7_buoi.jpg

Bưởi hồ lô dịp tết: cặp Tứ quý có giá 10-12 triệu đồng (14/12/2013)

Ông Ngô Văn Thân, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp và dịch vụ Tân Triều (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) vừa cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán này HTX sẽ cung ứng ra thị trường trên 300 quả bưởi hồ lô với mức giá trên 1 triệu đồng mỗi cặp. Đặc biệt, cặp bưởi Song sinh (chùm 2 quả) có giá ít nhất 1,2 triệu đồng; cặp Tam tài (chùm 3 quả) có giá 4-5 triệu đồng; cặp Tứ quý (chùm 4 quả) có giá 10-12 triệu đồng. Đây là sản phẩm bưởi Tân Triều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. 


 
7_1.jpg

Săn lùng cây bảy loại quả giá khủng đón Tết (14/12/2013)

 Năm loại quả, bảy loại quả mọc trên cùng một cây là loại cây cảnh độc hiếm, có giá lên đến hàng chục triệu đồng đang rục rịch tung ra dịp Tết.


 
caitao.jpg

Làm tươi máu, tránh đồng huyết đàn dông ở Thiện Nghiệp (12/12/2013)

Năm 2013, mô hình cải tạo đàn dông được Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh phối hợp với Phòng Kinh tế Phan Thiết thực hiện với quy mô 900m2 tại xã Thiện Nghiệp. Thông qua việc thay đổi bằng giống dông đực Khu Lê, nhằm hướng tới mục đích cải tiến chất lượng, làm tươi máu, tránh đồng huyết, để nâng cao hiệu quả chăn nuôi tại địa phương...


 
t7oi.jpg

Ổi Lê Đài Loan “một vốn bốn lời” (12/12/2013)

Hiện nay, mô hình trồng ổi Lê Đài Loan được bà con nông dân xã Trừ Văn Thố (Bến Cát) chọn làm mô hình phát triển kinh tế gia đình. Nhiều diện tích ổi cho thu hoạch năng suất cao, giá thành ổn định, thị trường rộng… Từ đó, ổi Lê Đài Loan được coi là mô hình điểm góp phần xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo và giúp người dân vươn lên làm giàu.


 

TPHCM: Xây dựng huyện Cần Giờ trở thành huyện nông thôn mới (12/12/2013)

UBND TP đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Cần Giờ hoàn chỉnh đề cương chi tiết nhiệm vụ đề án xây dựng huyện Cần Giờ trở thành huyện nông thôn mới của TP; trong đó bổ sung mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển du lịch sinh thái, du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và kết nối cung cầu các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của huyện.


 
677157.jpg

TP.HCM: khai mạc Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao (12/12/2013)

Tối 11-12, tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), UBND TP.HCM đã chính thức khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm lần 2, kéo dài trong năm ngày, mở cửa từ 8g30-22g hằng ngày.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến