TIN TỨC » Kỹ thuật & ứng dụng
images944654_GIADAUNGU.jpg

Lạ lẫm rau giá ...đậu ngự! (24/04/2014)

Không làm rau giá bằng đậu xanh, bà Nguyễn Thị Thành ở xã An Vĩnh, Lý Sơn làm rau giá bằng đậu ngự. Những cọng giá đậu ngự gieo nổi trên cát “phổng phao” gấp nhiều lần so với cọng giá làm theo cách thông thường khiến du khách đặc biệt ấn tượng khi được thưởng thức. Không những thế, loại rau này còn là thực phẩm thiết yếu vào mỗi mùa mưa bão, khi rau xanh đất liền không thể theo tàu ra đảo.


 
b_dien.jpg

Triệu phú trên đất gò đồi (24/04/2014)

Với sức trẻ, cùng ý chí và nỗ lực không ngừng nghỉ, vợ chồng anh Cao Thọ Huy, xã Bình Điền (thị xã Hương Trà) đã vươn lên trở thành triệu phú trẻ trên vùng đất gò đồi hoang hóa.


 
moi1_1398140675_660x0.jpg

Mùa cá mòi bơi từ biển về sông Hồng (22/04/2014)

Nở ra ở sông, cá mòi con bơi ra biển rồi tới tháng ba, chúng lại bơi về để đẻ trứng. Một giờ thả lưới, ngư dân có thể đánh được vài chục kg cá căng bụng trứng.


 
6_thach_thuc_nuoi_tom.jpg

Nhiều thách thức trong phòng chống dịch bệnh tôm (21/04/2014)

Vụ tôm năm 2014, ngành nông nghiệp các tỉnh vùng ĐBSCL đã chỉ đạo mùa vụ kịp thời, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm có vụ tôm thắng lợi. Tuy nhiên, nguồn lực để thực hiện, nhất là công tác thú y thủy sản còn nhiều hạn chế nên việc phòng chống dịch bệnh trên tôm còn nhiều thách thức.


 
6_chot_8cb7c.jpg

Độc đáo kiểng không khí (21/04/2014)

Loại kiểng này chỉ sống nhờ không khí, rất thích hợp với những đô thị lớn, thiếu đất nhưng cần mảng xanh


 
images945223_7_yen.jpg

Tổ yến trên 16 triệu đồng/kg (19/04/2014)

Hiện nay, nhiều trại nuôi yến thuộc các huyện Trảng Bom, Định Quán, TX.Long Khánh có bán lẻ, bán sỉ tổ yến các loại. Giá tổ yến nguyên chất chưa qua sơ chế dao động từ 16-25 triệu đồng/kg. Tổ yến đã qua sơ chế từ 28-32 triệu đồng/kg. Mức giá trên rẻ hơn giá bán lẻ ngoài thị trường từ 6-15 triệu đồng/kg.


 
thu_hoach_rau_JPG_4395_1397793908.jpg

'Làng thần kỳ' Nhật Bản ở Đà Lạt (18/04/2014)

Hai nông dân Karakumi đã mang mô hình trồng rau từ ngôi làng giàu nhất Nhật Bản sang áp dụng ở Đà Lạt.


 
viewimage.jpg

Đánh bắt cá ngừ đại dương theo công nghệ Nhật Bản (17/04/2014)

Bình Định là 1 trong 3 tỉnh trong khu vực miền Trung phát triển mạnh nghề đánh bắt cá ngừ đại dương (CNĐD) với gần 1.000 tàu cá tham gia; song do kỹ thuật đánh bắt, bảo quản, chế biến còn lạc hậu nên chất lượng sản phẩm xuất khẩu còn hạn chế. Nhằm khắc phục điểm yếu này, vừa qua UBND tỉnh đã hỗ trợ ngư dân triển khai thí điểm mô hình đánh bắt cá ngừ theo công nghệ Nhật Bản.


 
images944336_IMG_3418.jpg

Vụ cá nuôi lồng bè chết ở sông Trà Khúc: Do vi khuẩn Aeromonas Sobria (17/04/2014)

Theo kết quả xét nghiệm của Cơ quan Thú y vùng IV, nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt thời gian qua của các hộ nuôi lồng bè trên sông Trà Khúc ở xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh) là do vi khuẩn gây bệnh đóm đỏ và hội chứng lở loét Aeromonas Sobria.


 
Sanke_dai_hon_1m_1397577932_660x0.jpg

Cá Koi hàng chục nghìn USD ở TP HCM (16/04/2014)

Đàn cá Koi giống vừa được nhập về TP HCM, nhiều con trị giá đến hàng chục nghìn USD.


 
a0faf2de496a907e42be5d9985369206_L.jpg

Bọ ánh kim “hủy diệt” rừng hồi xứ Lạng (16/04/2014)

Đến ngày 15-4, theo số liệu của Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Lạng Sơn, đã có hơn một nghìn ha rừng hồi ở các huyện: Văn Quan, Cao Lộc, Lộc Bình... bị nhiễm bọ ánh kim.


 

Nghiên cứu thích nghi các quy trình sản xuất giống và nuôi trồng một số loại nấm cao cấp (16/04/2014)

Theo Sở Khoa Học và Công Nghệ Tiền Giang, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Dịch vụ KHCN Tiền Giang chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu thích nghi các quy trình sản xuất giống và nuôi trồng một số loại nấm cao cấp”, do CN. Bùi Thị Quang Dân chủ nhiệm, với mục tiêu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giống ba loại nấm (kim châm, ngọc bích, đùi gà vua) thuần chủng trên môi trường thích hợp; đồng thời xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi trồng ba loại nấm này trên nguyên liệu mùn cưa và bả mía.


 
images722991_tr3.jpg

Trồng thử nghiệm giống khoai tây Atlantic theo mô hình liên kết "4 nhà" (15/04/2014)

Khoai tây cao sản là loại cây trồng có đặc điểm sinh trưởng, phát triển khá phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng ở vùng cao Bình Liêu. Chính vì thế, việc đưa giống cây khoai tây Atlantic vào trồng thử nghiệm với sự liên kết của “4 nhà” đã mở ra hướng đi mới, hiệu quả cho người dân Bình Liêu trong phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn...


 

Trồng thử nghiệm thành công một loại rau rừng phía Bắc (11/04/2014)

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng cho biết, sau hơn một năm trồng thử nghiệm, một loại rau có tên là rau dây hương chủ yếu được phân bổ ở miền núi phía Bắc đã “đứng chân” được trên đất Nam Tây Nguyên - Lâm Đồng. “Hiện chúng tôi đã có kế hoạch triển khai mô hình trồng rau dây hương dưới tán rừng vì mô hình này khá phù hợp với điều kiện đất đai của Lâm Đồng" - ông Nguyễn Trúc Bồng Sơn, GĐ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng, cho biết.


 
images942140_DUAVAOSIEUTHI.jpg

Doanh nghiệp muốn giúp người trồng dưa nhưng bất lực (11/04/2014)

Thời gian qua, trong khi dưa hấu rớt giá nhưng không có người mua khiến nông dân trong tỉnh khốn đốn, thì có doanh nghiệp dù muốn thu mua giúp người dân, nhưng đành phải vào tận Phú Yên để vận chuyển dưa hấu về…


 

Một tàu câu mực khơi trúng 2,4 tỉ đồng (10/04/2014)

Tàu câu mực khơi QNa 90037 của ông Lương Văn Tới (thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang, Quảng Nam) vừa cập bến sau chuyến biển trong mùa khai thác năm 2014 với sản lượng đạt 30 tấn mực khô.


 
images941756_6_luon_2.jpg

Nuôi lươn không bùn ở thành phố (08/04/2014)

Không đòi hỏi diện tích rộng hay kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường, lại có thể tận dụng được diện tích chuồng trại nuôi heo cũ, mô hình nuôi lươn không bùn đang là một hướng đi mới của nhiều hộ dân ở TP.Biên Hòa.


 
5_THANH_LONG.jpg

Trang trại thanh long ruột đỏ VietGAP (07/04/2014)

Qua gần một năm triển khai, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của ngành khuyến nông, vào tháng 2/2014, trang trại thanh long ruột đỏ của ông Trần Công Sơn ở  huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã được tổ chức VietCert cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.


 
0000003409_anh_4_1396790383560.jpg

Kiếm trăm triệu nhờ làm muối Cần Giờ (07/04/2014)

Làm muối được diêm dân truyền tai là nghề làm chơi mà ăn thiệt. Bởi chỉ cần dẫn nước biển vào phơi vài nắng là có muối.


 
1DC_CHUOI_HOT.jpg

Chuối hột nhiều công dụng (07/04/2014)

Chuối hột có tên khoa học là Musa brachycarpa Back., họ Chuối (Musaceae), dân gian thường gọi là chuối chát, thường dùng trái xanh, gọt bớt lớp vỏ ngoài, sau đó bào thành lát để dùng trong các món cuốn chung với các loại rau sống, khế, hoặc trộn gỏi, bóp thấu, chấm mắm nêm hoặc mắm tôm. Ngoài các thành phần chất dinh dưỡng tốt như đường, sinh tố, chất xơ, trong chuối hột xanh còn có chứa hàm lượng chất tanin cao, vì vậy chuối xanh chát nhiều hơn ngọt.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến