Trái ớt và khả năng chống oxy hóa đặc biệt
  • 07:34, 14/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Ớt có tên khoa học Capsicum annuum, thuộc họ Cà. Sự khác nhau lớn nhất giữa các loài ớt là màu sắc, kích thước, hình dạng, thành phần hóa học. Các nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa trong các loại trái bao gồm: β-caroten, vitamin C và E, chúng có vai trò quan trọng trong việc ngăn cản một số điều kiện thoái hóa, bao gồm một số bệnh như: ưng thư, các bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, xơ vữa động mạch và đục thủy tinh thể.
Những thực phẩm giải nhiệt trong mùa nắng nóng
  • 19:31, 13/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Ngoài dưỡng da, thực đơn ăn uống trong ngày nắng cũng cần được xem trọng. Một vài thực phẩm không những giúp bạn duy trì sức khỏe và vóc dáng cân đối mà còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nhiệt độ tăng cao.
Dinh dưỡng cần thiết cho người cao tuổi trong mùa dịch
  • 11:28, 13/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cơ thể con người đủ nước sẽ hỗ trợ hệ bài tiết đào thải các chất cặn bã, giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn, đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch sẽ sớm phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Muối ảo, kẻ thù giấu mặt
  • 07:24, 13/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Một khảo sát gần đây đã cho biết, người Việt Nam đang có khuynh hướng ăn khá nhiều muối. Lượng muối trung bình mỗi người tiêu thụ từ 18 - 22 g mỗi ngày, trong khi lượng khuyến cáo chỉ khoảng 5 - 6 g. Như vậy, lượng muối ăn vào cơ thể đã nhiều gấp 3 - 4 lần so với khuyến cáo. Trong khi độ mặn của muối lại là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, làm tăng các nguy cơ như ung thư dạ dày, loãng xương hay hen suyễn, suy tim...
Biết thêm về thiết bị làm sạch thực phẩm bằng khí ozon
  • 21:22, 12/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Các thiết bị làm sạch bằng khí ozon như máy rửa rau quả, thực phẩm... hiện có bán trên thị trường được quảng bá là có khả năng diệt khuẩn hiệu quả cao, đảm bảo an toàn tiêu dùng thực phẩm và an toàn trong sử dụng. Thực chất có đúng như vậy? KS. Nguyễn Đăng Lương, nguyên cán bộ phòng điện tử ứng dụng - Viện khoa học và công nghệ quốc gia phân tích và đưa ra những lời khuyên dành cho người tiêu dùng.
Lưu ý một số giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • 17:12, 12/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Hãy chọn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn.
Có phải cho trẻ uống càng nhiều sữa càng tốt?
  • 17:10, 12/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Sữa (gồm sữa bò, trâu, dê, cừu) là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thành phần của sữa có đầy đủ các chất đạm, mỡ, đường, vitamin và chất khoáng giúp cơ thể phát triển và khỏe mạnh. Theo tư vấn của Viện dinh dưỡng quốc gia, trẻ uống sữa là cần thiết nhưng không nên ép trẻ uống bằng mọi cách.
Cân nặng lý tưởng, không đơn thuần là chế độ ăn
  • 17:04, 12/07/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Vấn đề chủ chốt để đạt được và duy trì cân nặng lý tưởng không thể chỉ dựa vào thay đổi chế độ ăn trong một giai đoạn nhất thời mà cần tạo nên từ một lối sống lành mạnh bền vững. Trong đó bao hàm cả thay đổi về thói quen ăn uống và hoạt động thể lực thường xuyên, nhằm tạo được trạng thái cân bằng lâu dài giữa năng lượng đưa vào và năng lượng tiêu hao. Bạn nên thực hiện việc này ngay từ bây giờ.
Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
  • 14:00, 29/06/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Quá trình chuyển hóa trong cơ thể người cao tuổi suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng. Các chức năng của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể được biểu hiện gồm:
Quan niệm dinh dưỡng về nước trà
  • 07:01, 02/06/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Nước trà (nước chè) là loại nước uống rất phổ biến trên thế giới, có thể nói là chỉ xếp sau nước uống thông thường. Nước trà được chế biến làm bằng cách ngâm lá, chồi, hay cành của cây trà vào nước sôi trong vài phút. Trà là một nguồn cafein, theophylline và chất chống oxy hóa (antioxidant) tự nhiên, trong đó quan trọng nhất là catechin với chủ yếu là epigallocatechin-3-gallate.
Rau tươi - ngon và bổ
  • 17:20, 31/05/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Các loại rau tươi của nước ta rất phong phú. Có thể chia rau tươi thành nhiều nhóm: nhóm rau xanh như rau cải, rau muống, rau xà lách, rau cần...; nhóm rễ củ như cà rốt, củ cải, su hào, củ đậu...; nhóm cho trái như cà chua, cà bát, cà pháo, dưa chuột...; nhóm hành gồm các loại hành, tỏi...
Ăn vặt thế nào cho lành mạnh?
  • 10:05, 31/05/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Có lẽ bạn đã quá quen với việc nhìn thấy những cái lắc đầu ngao ngán của ông bà, cha mẹ khi nhắc đến lịch trình ăn uống của lứa trẻ chúng ta. Bởi với người lớn, chủ yếu thời gian dành ăn uống thường chỉ rơi vào 3 khung giờ gần như cố định là sáng - trưa - chiều. Trong khi đó, lịch trình ăn uống của giới trẻ lại khó ngờ hơn nhiều. Ba bữa một ngày không còn là quy chuẩn đối với người trẻ.
Mojito - món cocktail ai cũng muốn nếm thử
  • 20:44, 26/05/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Mojito thường được nhắc đến là một trong các loại thức uống thuộc dòng cocktail nhưng thực tế lại không ai biết được rằng mojito là một loại thức uống truyền thống của người dân ở đất nước Cuba. Mojito là sự kết hợp giữa vị chua chua của chanh, vị ngọt thanh của trái cây hay đường, thoang thoảng hương thơm mát lạnh của bạc hà và một chút cay nồng của rượu Rhum. Chính điều này đã tạo nên một sức hút quyến rũ khó cưỡng lại của mọi người dành cho mojito.
Chế độ ăn giảm muối giúp giảm huyết áp như thế nào?
  • 11:03, 26/05/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Thận có chức năng bỏ bớt lượng dịch thừa ra khỏi cơ thể, gọi là nước tiểu. Khi ăn thừa muối, hàm lượng muối trong lòng mạch máu tăng cao hơn bình thường và làm mất sự cân bằng muối trong cơ thể, khiến thận phải thải muối cùng với nước qua nước tiểu. Nếu phải làm việc trong một thời gian dài, thận sẽ trở nên yếu đi.
Ngày nóng, uống nước mát nấu từ thảo dược
  • 06:41, 22/05/2020
  • 0 bình luận
KHPTO - Vào những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường nấu nồi nước mát từ thảo dược để giải nhiệt. Điều này rất có lợi cho sức khỏe bởi các loại cây cỏ dùng nấu nước đều có tác dụng làm mát cơ thể và phòng ngừa một số bệnh. Thành phần cây cỏ dùng để nấu nước mát cụ thể như sau:
Giữ rau tươi lâu
  • 09:57, 05/07/2018
  • 0 bình luận
Với các loại rau ăn lá, nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá giập, héo.
10 điều lợi cho sức khỏe từ muối biển
  • 09:56, 05/07/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Muối lấy từ nước biển không đi qua bất kỳ hình thức xử lý nào nên vẫn giữ được mùi vị tự nhiên của muối và cũng được chứng minh là tốt hơn so với nhiều loại muối đang bán trên thị trường.
  • 08:36, 25/06/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Nước ép dứa - một dạng thức uống thời thượng thường có ở các nhà hàng sang trọng với giá khoảng 40.000 đồng/ly, giờ đang trở thành thức uống giải nhiệt đại trà đường phố, thành mặt hàng “hot” với giá siêu rẻ chỉ từ 10.000 - 15.000 đồng/ chai, 20.000 - 30.000 đồng/lít...
Tiến sĩ người Mỹ “mách nhỏ” cách nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ
  • 16:11, 19/06/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Tháng 6 năm 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, Abbott cho ra mắt sữa công thức Similac Eye-Q Plus với HMO, một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng nhi.
Ra mắt sữa công thức có chứa dưỡng chất HMO
  • 14:51, 15/06/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Abbott vừa ra mắt sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh Similac Eye-Q Plus với HMO tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này được cho là thành quả của những nghiên cứu đột phá trong hơn 15 năm, giúp đưa vào sữa công thức dưỡng chất HMO nhằm nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ, giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email