Những mẹo nhỏ để không bị tăng cân sau tết
  • 14:41, 07/02/2018
  • 0 bình luận
KHPT-Năm nào tết xong, các chị em lại có một chủ đề bàn tán rất sôi nổi là làm thế nào giảm một vài ký vừa bị tăng trong dịp tết. Cả năm chỉ có ba ngày tết, nên nhà nào cũng chuẩn bị rất nhiều thực phẩm, đi đến đâu cũng được mời ăn, mời uống… bất kể giờ giấc. Chưa kể đến các buổi liên hoan tổng kết cuối năm liên tục, rồi họp mặt tất niên, tân niên… hậu quả là tăng cân vù vù.
Thực đơn ẩm thực mới cho ngày tết
  • 14:40, 07/02/2018
  • 0 bình luận
KHPT-Những cơn mưa lất phất và gió thổi mơn man báo hiệu mùa xuân đang về. Mọi người đều náo nức và tất bật chuẩn bị đón chào những ngày đầu năm mới an lành, hạnh phúc. Ngày tết là dịp cả gia đình, họ hàng quây quần đoàn tụ, vì vậy các bà các chị luôn chăm chút để chuẩn bị các món ăn ngon đậm đà hương vị đặc trưng ngày tết.
Dưỡng sinh làm đẹp với trà và trái cây
  • 09:27, 20/12/2017
  • 0 bình luận
Thêm một số loại trái cây tươi vào trà, không chỉ thưởng thức được phong vị thiên nhiên thanh mát, hơn nữa còn có thể đạt công hiệu dưỡng sinh làm đẹp…
NHÂN NGÀY TIỂU ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11: Phụ nữ và bệnh tiểu đường: Chúng ta có quyền có một tương lai khỏe mạnh
  • 14:22, 23/11/2017
  • 0 bình luận
Nhân ngày tiểu đường thế giới 14/11, cuối tuần vừa qua, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM đã tổ chức mít tinh và hội thi “Dinh dưỡng và điều trị bệnh tiểu đường”. Tại buổi mít tinh, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay để ngăn chặn cơn thủy triều bệnh tiểu đường, ngăn chặn sự nguy hại của bệnh tiểu đường ở phụ nữ…
Tiểu đường, 7 loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn
  • 16:56, 14/11/2017
  • 0 bình luận
KHPTO - Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau tươi trong các bữa ăn hàng ngày chính là chiếc chìa khóa giúp sống khỏe và bước ra khỏi cánh cửa của tiểu đường.
Món ăn nên thuốc từ đậu đỏ
  • 16:54, 14/11/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Theo đông y, đậu đỏ tức xích đậu, vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu ứ, dưỡng huyết, thanh hỏa độc, chữa viêm phù thận, xơ gan cổ trướng, vàng da... Vậy mà lâu nay chúng ta cứ quan niệm rằng đậu xanh vừa là thực phẩm, vừa là thuốc, nhất là công dụng giải độc; đâu ngờ đậu đỏ cũng là một “cao thủ”.
Món canh nên thuốc
  • 09:51, 09/11/2017
  • 0 bình luận
Ăn canh là một việc không đơn giản, thời điểm ăn canh cũng rất quan trọng. Người muốn giảm cân thì trước khi ăn cơm ăn một ít canh sẽ có lợi cho tiêu hóa, hấp thu thức ăn, vừa giúp giảm béo. Người muốn tăng cân thì nên ăn canh vào buổi tối. Canh không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng mà nhiều món canh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh...
Đinh lăng - “nhân sâm của người Việt”
  • 09:49, 09/11/2017
  • 0 bình luận
Đinh lăng là loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Cây đinh lăng  không chỉ sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh...
Thực phẩm biến đổi gen và sức khỏe
  • 16:30, 19/10/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Đã hơn 15 năm kể từ khi các sinh vật biến đổi gen (GMO) được đưa vào sản xuất và chế biến thực phẩm, có khi nào chúng ta nghĩ rằng mình đã ăn một thực phẩm nào đó được chế biến từ một nguyên liệu biến đổi gen không?
Chế độ thực phẩm cân bằng trong dinh dưỡng
  • 16:28, 19/10/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Các nhà y học vẫn thường nhắc nhở chúng ta về một chế độ ăn uống cân bằng để giữ cho cơ thể khỏe.
Ăn nhiều cà rốt sáng mắt?
  • 16:27, 19/10/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Dân gian vẫn lưu truyền việc ăn nhiều cà rốt sáng mắt, vậy thực hư ra sao? Thực sự, cà rốt rất giàu beta-caroten, là tiền thân của vitamin A, nghĩa là sẽ chuyển hóa thành vitamin A sau khi được ăn vào. Là một nhóm nhỏ hợp chất có cấu trúc hóa học đồng nhất, vitamin A có mặt trong võng mạc, giữ vai trò quan trọng cho thị lực và cho việc thích nghi của mắt người và các loài động vật trong bóng tối.
Món ăn nên thuốc từ cây chùm ngây
  • 16:15, 21/09/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Đến nay thì cái tên chùm ngây đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta do vì tính dinh dưỡng của nó. Là loài cây thân mộc có thể cao đến 5 - 6 m, mọc nhiều ở vùng cát nóng Ninh Thuận nơi cuối miền Trung, dễ trồng, chịu hạn giỏi, không kén đất, ít tốn phân, tên khoa học là Moringa oleifera. Chùm ngây còn có các tên dân gian khác là cây cải ngựa, cây bọ dại, tuy không phổ biến bằng.
TP.HCM: Ðặt mục tiêu khống chế bệnh tiểu đường dưới 12% vào năm 2020
  • 16:09, 21/09/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Đó là một trong nhiều mục tiêu về dinh dưỡng và sức khỏe của UBND-TP.HCM đề ra từ nay đến năm 2020 (nằm trong chiến lược quốc gia về dinh dưỡng của TP.HCM giai đoạn 2017 - 2020).
Món ăn nên thuốc từ cây tía tô
  • 16:08, 21/09/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Trong Báo Khoa Học Phổ Thông - Chuyên đề Dinh dưỡng tháng 7/2017 vừa qua, tôi đã có bài viết về “Món ăn nên thuốc từ bồ công anh”. Nếu như bồ công anh là loài cây vừa lạ vừa quen thì cây rau tía tô là loài cây chỉ có quen chứ không lạ. Tía tô có mặt trong mọi nhà, trong mọi bữa ăn và tuyệt nhất là trong những tô cháo giải cảm.
Ra mắt loại sữa có chứa thành phần MFGM giúp trẻ phát triển trí não
  • 09:30, 10/08/2017
  • 0 bình luận
KHPTO - Công ty dinh dưỡng Mead Johnson Nutrition vừa công bố loại sữa bột công thức mới Enfa A+ có chứa DHA và MFGM giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.
Thực phẩm chống đau tim, cao huyết áp và cholesterol
  • 15:24, 20/07/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Hình như trong tất cả mọi loại rau trái quanh ta đều được bà mẹ thiên nhiên gởi gắm vào đó các dược tính để chữa trị cho hầu hết các loại bệnh tật. Vì vậy, thật vô lý nếu chúng ta không sử dụng chúng để chữa trị và khôi phục sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả. Trong số đó, chà là là loại trái cây phải nói đến trước tiên…
Món ăn nên thuốc từ bồ công anh
  • 15:23, 20/07/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Có một loại cây thật lạ mà cũng thật quen, chính là cây bồ công anh. Lạ vì người dân thành phố chúng ta ít có điều kiện để gặp, và quen vì vẫn thường nghe nói đến trong sách vở, và nhất là do cái tên của nó nghe cũng hay hay…
BỔ DƯỠNG MỦ TRÔM VĨNH HẢO
  • 01:25, 12/07/2017
  • 0 bình luận
Thưởng thức một ly mủ trôm Vĩnh Hảo thanh mát, sẽ giúp cho cơ thể sảng khoái giữa tiết hè nóng bức. Mủ trôm còn giúp thanh nhiệt, thải độc, nhuận trường, mau lành vết thương hở, và ổn định đường huyết…
Dùng dầu ô liu phù hợp cho các món ăn
  • 09:23, 06/07/2017
  • 0 bình luận
KHPTO- Hiện nay, nhiều bà nội trợ đã thường xuyên sử dụng dụng dầu ô liu để chế biến món ăn gia đình. Sản phẩm dầu ô liu cũng được bày bán nhiều tại các chợ, siêu thị. Ngoài những giá trị có lợi cho sức khoẻ đã được kiểm chứng, sử dụng dầu ôliu cho món ăn phù hợp giúp người tiêu dùng ngon miệng hơn.
12 loại thực phẩm nên ăn hàng ngày cho mạch máu khỏe
  • 09:37, 03/07/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Ngày nay, bệnh tim mạch đã trở nên phổ biến, mà việc động mạch bị tắc nghẽn là một trong những yếu tố chính góp phần gây bệnh. Vì vậy, nếu có được những mạch máu khỏe mạnh, thông suốt để mang oxy và chất dinh dưỡng từ trái tim đến khắp các cơ quan nội tạng của cơ thể, là một hạnh phúc tuyệt vời.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
    Ms. Hương
    0978 545 422
    Mrs. Tâm
    0978 545 422
  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Ms. Hương
    Hỗ trợ kỹ thuật
    Thái Sơn