Bộ công cụ nhạc số miễn phí, nhỏ gọn mà đầy đủ

Thứ năm, 22/07/2010, 19:21 GMT+7

Có một bộ công cụ miễn phí, gồm đầy đủ 6 chức năng thường dùng trong việc sưu tầm và chỉnh lý nhạc số mà dung lượng nhỏ gọn rất tiện cho việc download, chỉ 336 KB và sau khi cài đặt là 6 MB. Bạn có thể tải một tập tin cài đặt cho tất cả tại: http://www.audiochannel.net/software/mp.zip.

6 công cụ này gồm:

1. Express Rip: chép nhạc từ đĩa CD, DVD vào ổ cứng theo rất nhiều định dạng gồm wav, au, amr, m4a, aac, flac, ogg, mp3, wma, wpl, pls, m3u, rss, raw, vox, gsm và aiff. Khả năng tùy chỉnh thông số cho từng định dạng rất linh hoạt.

 

2. Express Burn: ghi đĩa với nhiều thể loại như đĩa nhạc (Audio CD), dữ liệu (Data CD), đĩa DVD chứa dữ liệu (Data DVD), đĩa Bluray (Data Blu-ray), đĩa HD- DVD (Data HD-DVD). Một số chức năng khác như sao chép đĩa, xóa dữ liệu trên đĩa, xem các tập tin media trước khi ghi...

 

3. RecordPad Sound Recorder: ghi lại âm thanh chất lượng cao, hỗ trợ 3 định dạng gồm wav, mp3 và aiff. Việc tinh chỉnh các thông số, các phím tắt rất dễ dàng, trực quan.

 

4. Switch: chuyển đổi qua lại các định dạng nhạc, các định dạng hỗ trợ gồm wav, au, amr, m4a, aac, flac, ogg, mp3, wma, wpl, pls, m3u, rss, raw, vox, gsm và aiff.

5. MixPad: giúp bạn remix lại các bản nhạc với các công cụ chỉnh âm lượng, tạo hiệu ứng, tạo âm bass, thay đổi balance, tinh chỉnh equalizer...

 

6. WavePad: cũng là một công cụ để chỉnh sửa nhạc nhưng chuyên nghiệp hơn MixPad rất nhiều. Đặc biệt là việc sử dụng plug-in giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chỉnh sửa nhạc. Ngoài ra, chương trình còn có thể chỉnh sửa hàng loạt file nhạc cùng lúc.

 


Lưu Nhật Nam (luunhatnam@gmail.com)

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến