Tìm đường đi tại Việt Nam thông qua Google Map Maker

Thứ ba, 31/03/2009, 17:17 GMT+7

Google Maps không có đủ những bản bản đồ, những thông tin chi tiết tới mức độ đường phố đối với nhiều quốc gia, vì vậy họ đã đưa ra Google Map Maker để người dùng tại những nơi này có thể bổ sung chi tiết vào cơ sở dữ liệu. Nhờ vậy, nay người dùng ở Việt Nam có thể tìm được đường đi ngắn nhất ở một số nơi trên bản đồ.

Trước đây, một số quốc gia được Google hỗ trợ tính năng dẫn đường thông qua Google Transit (http://www.google.com/transit) như Mỹ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc và một số nước châu Âu. Kể từ khi Google bổ sung dữ liệu mới và đầy đủ cho Google Map Maker (http://www.google.com/mapmaker), họ cũng bổ sung thêm tính năng tìm và dẫn đường cho 164 quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Với Google Map Maker bạn có thể tìm được đường đi ngắn nhất (chỉ đường) giữa 2 địa điểm bằng những chỉ dẫn hết sức cụ thể cũng như độ dài của từng con đường đi. Ví dụ bạn có thể dùng Google Map Maker để tìm đường đi từ TP. Hồ Chí Minh đến chùa Thiên Hậu (xem tại http://tinyurl.com/d23hng) hay từ Hà Nội đi Hải Dương (xem tại http://tinyurl.com/dm6e4f).

 

Một điều thú vị nữa là ta có thể chỉnh sửa các địa điểm, tên đường, khoảng cách... trong các hướng dẫn của Google cho phù hợp bằng cách bấm vào Edit trong hướng dẫn.

Lưu ý: để có thể chỉnh sửa, bạn phải đăng nhập vào Google Map Maker bằng tài khoản Google.

Để giúp người dùng sử dụng tính năng này hiệu quả hơn, Google đã tạo một trang hướng dẫn tại địa chỉ http://sites.google.com/site/mapmakeruserhelp/using-directions.

NGUYỄN VĂN HÙNG  nguyenhung.hn@gmail.comViết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến