IObit Driver Booster - Tự động cập nhật mọi trình điều khiển cho Windows

Thứ năm, 25/07/2013, 12:20 GMT+7

 Hiện nay, có rất nhiều tiện ích từ miễn phí đến có phí, cho phép bạn dễ dàng kiểm tra và cập nhật trình điều khiển cho thiết bị trên máy tính. Trong khi hầu hết các phần mềm miễn phí thường gắn kèm với quảng cáo và chỉ cho phép cập nhật trực tuyến, vẫn có nhiều phần mềm miễn phí được thiết kế tốt hơn, không chỉ giúp bạn quét máy tính để tìm ra các trình điều khiển cũ, mà còn tải về trình điều khiển mới nhất qua việc nâng cấp lên phiên bản thương mại của nó.

 Nếu đang tìm kiếm một phần mềm vừa miễn phí vừa có thể quét các trình điều khiển đã lỗi thời, nhưng đồng thời cũng có thể cho phép tải và cập nhật trình điều khiển mà không cần can thiệp thủ công, bạn nên thử qua Driver Booster của hãng Iobit, một phần mềm có tính ổn định rất cao. IObit Driver Booster giúp bạn cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị lên phiên bản mới nhất chỉ với một vài cú bấm chuột. Bạn có thể tải về IObit Driver Booster beta 1.0 tại http://www.iobit.com/driver-booster.php, dung lượng 4,87 MB, tương thích Windows 7 và 8, có thể hoạt động với Windows Vista/XP theo khuyến cáo của IObit.

Sử dụng IObit Driver Booster cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tải về, cài đặt, chạy phần mềm và sau đó bấm nút Scan, bắt đầu quét máy tính để cập nhật trình điều khiển mới. Kết quả quét sẽ cho thấy tất cả các trình điều khiển thiết bị lỗi thời cùng với tên thiết bị, và cũng cho thấy tình trạng hiện tại của trình điều khiển được cài đặt.

Bạn có thể nhận được thêm các thông tin như: phiên bản hiện tại của trình điều khiển, ngày phát hành, kích thước tập tin, số phiên bản của trình điều khiển mới... bằng cách bấm vào liên kết tương ứng trong cột More info.

Sau đó, bạn bấm vào nút Update All nằm ở góc trên bên phải của giao diện chương trình để tiến hành cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị được liệt kê, hoặc bấm Update bên cạnh tên của thiết bị để cập nhật trình điều khiển cho từng thiết bị riêng lẻ.

Khi bấm nút Update All hoặc Update, IObit Driver Booster sẽ bắt đầu tải trình điều khiển về và cài đặt trình điều khiển mà bạn đã lựa chọn. Nếu một thiết lập điều khiển đòi hỏi sự chú ý của người dùng như chấp nhận thỏa thuận cấp phép..., bạn sẽ cần phải bấm vào tùy chọn thích hợp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Một điều rất hữu ích là bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các phiên bản trước của trình điều khiển nếu thiết bị không hoạt động ổn định sau khi nâng cấp. IObit Driver Booster sẽ tự động tạo ra một điểm khôi phục mỗi khi một trình điều khiển mới được cài đặt hoặc cập nhật. Nhược điểm của IObit Driver Booster là khi khôi phục lại máy tính, nó sẽ lùi lại tất cả các thay đổi khác và xóa bỏ những thiết lập mà bạn đã thực hiện sau thời gian tạo ra điểm khôi phục.

Theo mặc định, IObit Driver Booster sẽ tự động quét khi chương trình được khởi động và cũng tự động quét máy tính mỗi tuần. Bạn có thể tắt chức năng tự động quét hoặc thay đổi tần suất quét, thay đổi vị trí lưu trữ mặc định của trình điều khiển tải về, thay đổi độ trong suốt của giao diện... trong phần Settings.


VÕ XUÂN VỸ voxuanvy2003@gmail.com

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến