Adobe Photoshop Touch - Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho iPhone và Android

Thứ tư, 22/05/2013, 09:06 GMT+7

 Trong lĩnh vực xử lý hình ảnh trên máy tính để bàn, Adobe Photoshop là phần mềm số một với nhiều tính năng mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Và giờ đây, Adobe đã mang những tính năng phổ biến nhất của phần mềm chỉnh sửa ảnh này vào một ứng dụng có tên là Photoshop Touch, để dùng trên điện thoại thông minh iPhone và các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Về cơ bản, ứng dụng chính thức này khá giống với phiên bản dành cho máy tính bảng xuất hiện cách đây một năm. Khi được thiết kế lại để tương thích với điện thoại thông minh, Photoshop Touch đã có một chút thay đổi về giao diện để người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn, vì điện thoại thông minh vốn có màn hình nhỏ.

 Photoshop Touch hoạt động tốt trên iPhone 4S, iPhone 5, iPod (thế hệ thứ năm), cũng như điện thoại thông minh Android chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich hoặc mới hơn. Ứng dụng có sẵn trên cả hai cửa hàng, với mức giá tương đương 105.000 VND, bạn có thể tải tại địa chỉ: http:// tinyurl.com/iphtouch (dành cho iPhone, dung lượng 32,2 MB), http://tinyurl.com/ andtouch (dành cho Android, dung lượng 20 MB).

 Sau khi cài đặt, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh mọi lúc mọi nơi trên điện thoại thông minh của mình, với sự trợ giúp của các bộ lọc, các lớp hình ảnh và nhiều tùy chọn cao cấp khác. Đầu tiên, bạn tạo một dự án mới từ những hình ảnh được lưu trữ trong Photo Gallery, Camera, Clipboard, Google, Facebook hoặc có thể tải các dự án do bạn tạo ra trước đây từ dịch vụ Creative Cloud - dịch vụ kèm theo với 2 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí, giúp dễ dàng đồng bộ các dự án giữa iOS, Android và máy tính bàn. Lưu ý, Photoshop Touch có thể nạp vào và chỉnh sửa hình ảnh có độ phân giải lên đến 12 megapixel.

Như đã đề cập ở trên, Photoshop Touch gồm có các tính năng chỉnh sửa hình ảnh phổ biến như hỗ trợ xử lý các lớp ảnh (Layers), Selection Tools (công cụ chọn vùng ảnh, thêm và xóa vùng ảnh), Cloning Tool (công cụ sao chép nhân bản), Brush (bộ cọ vẽ), Filters (tính năng không thể thiếu trong Photoshop, gồm có 36 bộ lọc cơ bản), khả năng thêm văn bản cùng với nhiều hiệu ứng cơ bản... Nổi bật là tính năng Camera Fill cho phép người dùng pha trộn giữa khu vực chọn trong hình ảnh và hình ảnh từ camera. Nếu sử dụng tính năng này nhuần nhuyễn, chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp. Bởi vì công cụ chọn hoạt động rất khó khăn trên những màn hình có kích thước nhỏ nên Photoshop Touch cung cấp thêm tính năng Refi ne Edge giúp cho việc sử dụng ngón tay để chọn trở nên chính xác hơn, và chọn mịn hơn các đường nét ở những đối tượng khó như tóc.

Bạn có thể sử dụng Refi ne Edge kết hợp với tính năng Scribble Selection để giữ hoặc xóa, khi đó Photoshop sẽ tự động phát hiện những đối tượng riêng biệt trên hình ảnh trước khi cắt, sao chép, áp dụng các điều chỉnh và bộ lọc. Ví dụ, sử dụng kết hợp hai tính năng trong việc tách nền và ghép vào nền mới, khi chọn ảnh cần tách nền thì bạn dùng công cụ Scribble Selection bằng cách chạm đè lên công cụ Magic Wand Tool. Công cụ Scribble sẽ yêu cầu bạn chọn vùng giữ lại (Keep) và vùng loại bỏ (Remove). Bạn chạm vào nút Keep rồi vẽ xung quanh đối tượng muốn giữ lại, chọn Remove, vẽ vùng bao ngoài phần cần giữ lại.

Nếu vùng chọn không được chuẩn, bạn chọn công cụ Refi ne Edge ở thanh công cụ phía trên để làm chính xác vùng chọn. Để ảnh tách ra được mượt mà, bạn cần kết hợp với công cụ Feather rồi chọn Extract để tách nền. Sau khi Crop ảnh xong, bạn chọn hình nền mới rồi di chuyển các góc để nền mới phù hợp với ảnh hiện tại, và thay đổi thứ tự các layer.


BÙI THANH LIÊM thanhliem24@gmail.com

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến