Cảnh giác với hiện tượng chụp ảnh làm kỷ yếu

Thứ sáu, 03/05/2013, 11:53 GMT+7

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết: Thời gian qua trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 đối tượng sử dụng giấy giới thiệu của Công ty TNHH Ảnh màu Phương Vũ, địa chỉ số 23 A, đường Phan Bội Châu, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đến liên hệ với một số cơ quan như: Hội Người cao tuổi, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh và Hội CCB các huyện, thành, thị đặt vấn đề tài trợ chụp ảnh miễn phí (ảnh 3 x 4) cho cán bộ nhân viên các cơ quan để làm kỷ yếu.  

Ít nhất Hội CCB 2 huyện đã đồng ý cho các đối tượng chụp ảnh. Ngoài chụp ảnh để làm thẻ hội viên, các đối tượng giới thiệu chụp ảnh chân dung cho hội viên và thu tiền với giá từ 170.000 - 230.000 đồng 1 tấm ảnh chân dung.

Đây là thủ đoạn lợi dụng hoạt động tài trợ chụp ảnh miễn phí mục đích trục lợi kinh tế và trốn thuế. Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trong tỉnh cảnh giác với các thủ đoạn của các đối tượng để chủ động từ chối cũng như không cung cấp những thông tin, tài liệu của cơ quan khi các đối tương đến hoạt động.

Công an tỉnh Tiền Giang còn cho biết thêm: Các đối tượng trên cũng tiến hành hoạt động lừa đảo tại các tỉnh: Long An, An Giang… 


Thanh Thuỷ (Thanh tra)

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến