Cài đặt và sử dụng Apple iCloud trên máy tính Windows

Thứ hai, 22/04/2013, 09:54 GMT+7

Khi sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, laptop Macbook Pro... bạn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu thông qua dịch vụ đám mây iCloud, cho phép làm việc bằng các thiết bị iOS hoặc Mac OS X, đơn giản chỉ cần đăng nhập với Apple ID của bạn để có thể truy cập vào danh bạ, nhắc nhở, tin nhắn, hình ảnh... Nếu sử dụng máy tính Windows, bạn vẫn có thể làm việc với iCloud, nhưng với thiết lập khác hơn một chút so với việc thực hiện trên thiết bị của Apple. Sau đây là cách cài đặt và thiết lập để sử dụng iCloud của Apple trên máy tính sử dụng Windows. 

Cài đặt phần mềm

Đầu tiên bạn cần tải về và cài đặt iCloud trên máy tính Windows. Để thực hiện việc này, bạn cần cài đặt iCloud Control Panel từ website của Apple tại địa chỉ http://support.apple.com/kb/ DL1455. Nếu có kết nối Internet tốc độ cao thì việc này là khá dễ dàng, nếu không, bạn hãy ngưng các kết nối khác, vì tập tin cài đặt tải về có dung lượng hơn 50 MB. Sau khi đã tải về tập tin thực thi, bạn chạy nó và chọn Run. Chương trình sẽ hướng dẫn cách thức cài đặt iCloud thông qua những lệnh cơ bản. Sau khi cài đặt, bạn có thể đăng nhập vào iCloud thông qua Apple ID và thực hiện những công việc như chọn để sao lưu nội dung email, danh bạ, lịch hay công việc với Outlook, đồng bộ bookmark Safari với Internet Explorer và truy cập Photo Stream.

Trải nghiệm iCloud trên máy tính Windows

Nếu muốn truy cập Photo Stream trên máy tính Windows, hãy đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh nó trên bảng điều khiển chương trình, sau đó bấm nút Options, từ đó bạn có thể thiết lập lại cho thư mục Photo Stream của mình nếu muốn. Để xem các hình ảnh, bạn mở My Documents và bấm chuột phải vào thư mục Photo Stream. Lưu ý rằng iCloud đôi khi không tự động đồng bộ nội dung Photo Stream của bạn trong Windows. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn Program Files > Common Files > Apple > Internet Services, sau đó tìm tập tin có tên ApplePhotoStreamsDownloader.exe, bấm chuột phải vào tập tin rồi chọn Run as Administrator, Photo Stream của bạn sẽ bắt đầu thực hiện công việc đồng bộ hóa. Nếu đã chọn đồng bộ mail, danh bạ và lịch của mình với Outlook, bạn sẽ thấy nút Refresh iCloud và thông báo về thời gian tiếp theo mà chương trình khởi động hoạt động đồng bộ. Bấm nút Refresh iCloud, bạn có thể đồng bộ hóa các nhắc nhở, mục lịch và các email được gửi đến địa chỉ email iCloud trên máy tính của bạn.

Sử dụng iCloud trên trình duyệt

Bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng Notes, Mail, Calendar, Reminders, Contacts, Find my iPhone trên trình duyệt của mình thông qua trang web của iCloud tại địa chỉ https://www.icloud. com/. Tất cả những gì mà bạn cần làm là truy cập vào trang web và nhập vào ID cũng như mật khẩu của Apple. Bạn không thể truy cập Photo Stream của mình thông qua trang web của iCloud, nhưng đây cũng là cách thuận tiện để bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trên bất kỳ hệ điều hành nào mà không cần trang bị gì thêm. Lưu ý, bạn chỉ có thể nhận được không gian lưu trữ miễn phí 5 GB trên iCloud, do đó khi đã đến ngưỡng này bạn cần phải xóa bớt các tập tin cũ, hoặc nâng cấp lên các gói trả phí với giá phí một năm 20 USD cho 15 GB, hoặc 40 USD cho 20 GB, hoặc 100 USD cho 50 GB. 


PHƯƠNG THU

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến