Chọn nơi tập yoga hiêụ quả

Thứ hai, 28/01/2013, 15:03 GMT+7

 Hiện nay, bạn sẽ không khó khăn gì khi tìm một lớp dạy yoga, chỉ cần vài phút tìm trên Internet là có ngay, nhưng một điều không ai chắc đó là nơi tập tốt nhất, phù hợp và giúp giải quyết các nhu cầu giảm bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

 Theo lương y Phan Cao Bình, huấn luyện viên khí công - yoga dưỡng sinh TP.HCM, để chọn một nơi tập yoga chất lượng, bạn cần chú ý một số tiêu chí sau:

Người hướng dẫn: phải là người có kinh nghiệm, trình độ và hiểu biết không chỉ về yoga mà còn về y học, tâm lý, cách truyền đạt sâu sắc, dễ tiếp thu, và tốt hơn khi là những người thầy đến từ Ấn Độ hoặc người thầy có kinh nghiệm. Với niềm đam mê sẵn có, bên cạnh kỹ năng giảng dạy, người thầy giỏi sẽ tư vấn những bài tập thích hợp với nhu cầu, tình trạng sức khỏe, từng lứa tuổi và bệnh lý khác nhau. Tốt hơn nữa, khi có chuyên gia về xương khớp để tư vấn và hỗ trợ người tập thường xuyên.

Bài tập: sự phong phú và chất lượng của bài tập cũng là một tiêu chí không kém phần quan trọng trong quyết định chọn nơi tập cho mình.

Lịch học: một trung tâm chuyên về yoga cho phép tổ chức một lịch học đầy đủ vào tất cả các giờ trong ngày, giúp cho mọi người dù có bận rộn hay làm việc theo ca, lịch sinh hoạt bất thường vẫn có thể tham gia luyện tập.

Phòng tập và trang thiết bị: phòng tập rộng, thoáng đãng, sạch sẽ, trang thiết bị chất lượng chuẩn, không khí thân thiện, ấm cúng, phù hợp với luyện tập yoga. Không gian tập luyện là yếu tố cực kỳ quan trọng, hiệu quả tập luyện của bạn sẽ rõ rệt hơn khi tập trong môi trường đạt chuẩn.

Nhân viên phục vụ: người hướng dẫn sẽ mang đến bạn phần quan trọng nhất trong việc tập yoga và không kém phần quan trọng làm thoải mái tinh thần bạn trước và sau giờ tập là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhã nhặn, lịch sự và sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần.

Ngoài ra, một số tiêu chí khác cũng không kém phần quan trọng để chọn một nơi tập yoga như: địa điểm, giá cả, chính sách hội viên, số lượng người tập/lớp...


CẨM TIÊN

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến