Những tính năng độc đáo của Proshow Producer 2.6

Thứ tư, 24/05/2006, 02:54 GMT+7

Để tạo ra những đĩa VCD hay DVD trình diễn ảnh kèm nhạc cùng với những hiệu ứng ấn tượng thì Proshow Gold vốn là sự lựa chọn phổ biến. Nhưng nay có lẽ người ta phải nghĩ đến Proshow Producer 2.6 vì ngoài việc thừa kế những chức năng tuyệt vời của “thế hệ” trước, Proshow Producer 2.6 còn có hàng loạt những tính năng độc đáo và hiện đại.

Nếu như ProShow Gold (PSG) đã làm bạn phải thán phục với khả năng trình diễn slide show tuyệt vời của nó thì nay với thế hệ đàn em ProShow Producer (PSP) bạn sẽ phải kinh ngạc với những gì nó trình diễn trên màn ảnh. Sau đây là một vài trong số nhiều tính năng tuyệt vời của PSP mà PSG không có.

 Multiple Slide Layers

Nếu với PSG, mỗi slide bạn chỉ chèn được 1 file ảnh hay video duy nhất thì với PSP bạn có thể chèn đến 100 file ảnh hay video vào trong 1 slide, mỗi file chèn vào được xem là 1 layer. Hơn nữa PSP còn hỗ trợ tính năng làm trong/đục các layer (Layer Opacity) tạo cho slide thêm phần độc đáo.

Cách thực hiện:

- Thêm slide layer: Bấm đúp chuột lên slide cần thực thi để mở cửa sổ Slide Options. Chọn mục Image / Video, trong khung Contents of slide bạn bấm Add và chọn tập tin ảnh hay video cần thêm để tạo một layer mới hoặc bấm Del để bỏ một layer. Bấm Up, Down để thay đổi thứ tự của các layer.

- Chỉnh độ trong đục cho một layer: Chọn mục Adjustment, chọn layer cần chỉnh, rê chuột trên con trượt của thanh Layer Opacity để chỉnh độ trong/đục của layer.

 Enhanced DVD Menuing

PSP cũng cho phép bạn tạo menu DVD theo kiểu Hollywood. Một tính năng mới là bạn có thể thêm nhiều khung nền menu, thêm nhiều trang menu và điều chỉnh tỷ lệ việc bố trí menu.

Cách thực hiện:

Bạn bấm chọn Create DVD từ menu Create hoặc bấm DVD Disc từ thanh nút bấm của chương trình để mở cửa sổ Create DVD Disc. Sau đó chọn mục Menu, tiếp theo chọn Customize Menu để mở của sổ Customize Menu. Bạn hãy tự cân chỉnh để tạo một menu, thao tác cũng giống như tính năng việc tạo Multiple Slide Layers.

 Manual Show Control

Với tính năng Manual Show Control, mỗi slide sẽ tự dừng lại và chờ bạn kích hoạt trước khi chuyển sang slide kế tiếp. Hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng rồi sau đó bấm Play nếu muốn tiếp tục hoặc bạn có thể chuyển sang slide kế tiếp, hay lui lại slide trước. Một điều cần lưu ý là Manual Show Control không hỗ trợ cho DVD và Video CD, nó chỉ hoạt động với các định dạng PC playback.

Cách thực hiện:

Với mỗi slide bạn sẽ thấy một nút Play ở dưới đáy slide, bạn hãy bấm chuyển nó sang Pause nếu muốn tính năng Manual Show Control thực thi trên slide đó. Nếu muốn tất cả các slide đều được hỗ trợ Manual Show Control, bạn hãy chọn tất cả các slide rồi bấm chuyển từ Play sang Pause cho một slide, các slide còn lại sẽ tự động thực thi.

 Transparency và Watermarking

Watermark là một tính năng hữu dụng có thể giúp bạn bảo vệ bản quyền cho chính slide show mà bạn tạo ra. PSP cho phép người dùng tạo một watermark trên tất cả các slide. Nếu tinh ý, bạn có thể tạo một watermark mang hình logo đại diện cho bạn, công việc của bạn, hay công ty của bạn trên góc của slide show.

Cách thực hiện:

Từ menu Show chọn Show Options để mở cửa sổ Show Options, sau đó bấm chọn Watermark. Trong cửa sổ Watermark bạn bấm chọn Use Watermark Image, sau đó tìm đến tập tin bạn cần dùng làm watermark. Bạn có thể cẩn chỉnh lại màu sắc, độ sáng... theo ý riêng của bạn rồi bấm Done để hoàn tất.

 Caption Interactivity

Nếu như ở phiên bản PSG, caption được thực thi chỉ có tác dụng làm sống động cho slide show và góp phần chú thích cho bức ảnh, thì ở PSP, caption còn có thêm phần kết nối thi hành. Điều này thật hữu ích khi bạn thiết kế một slide show trình diễn trước mọi người, và trong từng slide bạn có liên kết đến những phần phụ trợ khác bổ sung cho thuyết trình của mình. Caption Interactivity có một số lệnh thi hành như: Pause, Resume from Pause, Next Slide, Previous Slide, Open URL, Write E-Mail...

Cách thực hiện:

Bấm đúp chuột lên một slide để mở cửa sổ Slide Options, sau đó chọn Captions. Bấm Add để thêm vào một cation và gõ vào nội dung caption đó. Sau khi chọn các hiệu ứng chuyển cho caption, nếu muốn bạn có thể chọn một hiệu ứng trong mục Caption Interactivity và điền vào mục Destination.

* Ngoài ra, PSP còn có những tính năng độc đáo khác như:

- RAW Support cho phép bạn nhập trực tiếp các file RAW từ các máy quay kỹ thuật số.

- Show templates giúp giảm bớt việc lặp đi lặp lại công việc của bạn. Bạn chỉ còn việc chọn các ảnh cần tạo slide show sau đó gắp và thả vào template.

- Color Profile Aware giúp cho các slide trình diễn có màu trung thực hơn.

- Copy Protection chống sao chép.

- Faster Show Rendering tạo ra các file DVD với tốc độ nhanh gấp 5 lần.

- Bitsetting cho phép các đĩa DVD+R và DVD+RW được tạo ra tương thích hơn với các thiết bị DVD hiện nay.

- Branding cho phép bạn tự tạo các menu trình diễn kể cả nhãn và tiêu đề.

- Projects giúp bạn tạo một multi slide show....

Bạn có thể hỏi mua phần mềm này ở các cửa hàng bán đĩa phần mềm, hoặc download bản dùng thử tại: www.photodex.com/downloads/go_proshowproducer.html

 Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến