Tăng kích thước chữ trên màn hình

Thứ ba, 28/08/2012, 18:02 GMT+7

 - Làm thế nào để điều chỉnh kích thước chữ hiển thị trên màn hình máy tính và trong trình duyệt web lớn hơn mức bình thường? Mắt của tôi bị cận nên không xem rõ chữ nhỏ.

trankhacvinh1991@gmail.com 

 Đối với các trình duyệt web, bạn dễ dàng tăng kích thước chữ hiển thị trên trang web. Nếu dùng Firefox, bạn bấm cùng lúc phím Ctrl và phím dấu cộng (+) để tăng từng phần kích thước, hoặc bấm menu View > Zoom > Zoom in. Nếu dùng Internet Explorer, bạn bấm menu View (nếu không thấy, bấm phím Alt) > Text Size > Largest.

Còn để tăng kích thước chữ hiển thị của tất cả các chương trình trong máy tính, bạn hãy giảm độ phân giải card đồ họa xuống mức 800x600 pixel, hoặc 640x480 pixel; bấm chuột phải lên vùng trống trên màn hình desktop và chọn Properties, bấm thẻ Settings, kéo thanh trượt ở phần Screen resolution từng nấc về phía bên trái, bấm nút Apply để xem kích thước chữ và tiếp tục giảm cho đến khi phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tăng kích thước font chữ hệ thống của Windows nhưng việc làm này sẽ làm cho các giao diện cửa sổ chương trình không còn tự nhiên hoặc chữ bị che khuất.


Võ Minh Tân

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến