Ăn rau muống có lợi hay hại?

Thứ hai, 10/10/2011, 08:36 GMT+7

 Rau muống (Ipomoea aquatica) là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh. Rau muống có chứa nước (92%), protid (3,2%), glucid (2,5%), cellulose (1%), calci, phosphor, sắt, caroten, các vitamin C, B1, PP, B2...

 Theo y học cổ truyền, rau muống có tác dụng giải độc, chữa mụn nhọt, lở loét, vết thương có miệng lõm, nhưng do tính năng tăng sinh da thịt nên người ta thường khuyên không nên ăn rau muống khi vết thương chưa lành để tránh sẹo lồi (nhất là những người có cơ địa).

Với hàm lượng sắt cao, rau muống rất tốt cho những người có triệu chứng trong máu thiếu sắt. Rau muống cũng có tác dụng nhuận tràng, trị táo bón.


BS. BÙI THỊ THANH TÂM

Viết phản hồi



 Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến