Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?
KHPTO- Tôi thường xem phim trên trang web Youtube.com nhưng hình ảnh chỉ rõ trong cửa sổ nhỏ nằm giữa màn hình. Khi bấm nút bung rộng cửa sổ đó cho đầy màn hình thì không thấy rõ hình trong phim nữa, vì nó bị nhòe. Vậy làm sao để hình ảnh không bị nhòe ngay cả khi bung rộng cửa sổ? maimhang.tes23...
Đem cả văn phòng làm việc vào ổ đĩa USB flash
 • 00:27, 14/06/2006
 • 0 bình luận
Mọi công việc đều thuận tiện, trôi chảy khi bạn làm việc trên chiếc máy tính quen thuộc của mình vì nó đã có những ứng dụng cần thiết. Nhưng nếu bạn phải đi công tác xa và sẽ làm việc trên một chiếc máy lạ thì đâu có gì bảo đảm máy ấy có những chương trình bạn cần? Và nếu có thì hẳn là nó đã được thiết lập sẵn các tùy chọn không phù hợp với bạn. Một giải pháp cho vấn đề này là “đem cả văn phòng làm việc vào ổ đĩa USB flash”. Nếu ổ đĩa USB flash của bạn chỉ để lưu dữ liệu thì có thể là một sự lãng phí, bởi hiện nay đã có nhiều phần mềm viết cho ổ đĩa vắt trên túi áo này. Vì vậy, thay vì để không dung lượng còn lại của ổ đĩa, bạn có thể dùng phần mềm USB-ToolBox 2 Pro. Đây là bộ phần mềm gồm nhiều chương trình chạy trên ổ đĩa USB flash, với trên 20 công cụ từ duyệt web, gửi và nhận POP mail, duyệt RSS theo tab, đến việc soạn thảo văn bản, mã hóa dữ liệu, nén file, lưu trữ password, xem ảnh, backup file... Có thể nói những hầu hết những gì người dùng thông thường cần khi làm việc trên máy tính thì USB-ToolBox cung cấp tương đối đủ. Việc duyệt web bằng trình duyệt USB-ToolBox, hay nhận và gửi thư sẽ bảo đảm sự riêng tư và an toàn khi bạn dùng máy tính nơi dịch vụ Internet công cộng, bởi vì bạn sẽ không để lại một dấu vết nào trên máy tính. Với nhiều chức năng mà dung lượng chỉ có 2, 8 MB, USB-ToolBox 2 Pro thực sự có ích cho những ai thường xuyên đi công tác hoặc phải làm việc trên máy tính khác. Chương trình thích hợp với mọi Windows. Bạn có thể tải USB-ToolBox 2 Pro cho dùng thử tại: http://www.koma-code.de/. Hoặc tải trực tiếp từ: http://www.koma-code.de/ProgsZip/USBToolBox2.zip.
Tự thiết lập kết nối ADSL với modem Planet
 • 23:54, 13/06/2006
 • 0 bình luận
Cũng giống như với đường truyền dial-up, bạn chỉ cần có một account và password do nhà cung cấp dịch vụ cấp cho là có thể tự thực hiện việc kết nối Internet bằng đường truyền ADSL (sử dụng chung đường dây điện thoại) được rồi. Chuẩn bị một vài thiết bị phần cứng, thiết lập cấu hình Network, thiết lập cấu hình modem là xong.
Điều khiển máy tính từ xa bằng chức năng Remote Desktop của Windows XP
 • 14:53, 07/06/2006
 • 0 bình luận
Để điều khiển một máy tính từ xa thông qua Internet (như điều khiển máy ở nhà từ cơ quan hay ngược lại), máy điều khiển và máy được điều khiển đều phải nối mạng và phải cài một phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu máy được điều khiển sử dụng hệ điều hành Win XP thì không cần phải dùng thêm phần mềm nào cả vì đã có sẵn chức năng Remote Desktop.
Netjaxer Lưu địa chỉ các trang web ưa thích vào ổ đĩa USB Flash
 • 00:46, 07/06/2006
 • 0 bình luận
MỘT TIỆN ÍCH KHÁ THÚ VỊ CHO NHỮNG AI CẦN TRUY CẬP NHỮNG TRANG WEB ƯA THÍCH CỦA MÌNH TRÊN NHỮNG MÁY KHÔNG PHẢI CỦA MÌNH, DO PHẢI THƯỜNG XUYÊN DI CHUYỂN...
Spyware Terminator Dẹp loạn malware, an toàn dữ liệu
 • 00:38, 07/06/2006
 • 0 bình luận
Chương trình này có hiệu quả trong việc tìm diệt spyware, adware, trojans, keylogger cũng như những chương trình “chiếm đoạt” homepage của trình duyệt hay những chương trình nguy hiểm khác. Ngoài tính dễ dùng, yêu cầu cấu hình thấp, tốc độ quét nhanh, Spyware Terminator còn có một tính năng rất hay là bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực khỏi những nguy cơ nói trên.
Movies Extractor Scout 2.21 Trích xuất flash từ trang web
 • 00:29, 07/06/2006
 • 0 bình luận
Đối với những ai yêu thích flash thì đây là một chương trình hết sức tiện dụng. Nó cho phép bạn xem các đoạn phim, video và game dạng flash trích ra từ các trình duyệt Internet Explorer, Mozilla Firefox và Opera với nhiều tính năng như: trích và lưu các đoạn phim flash, ghi từng khung hình thành các file ảnh, biến phim flash thành screensaver hay wallpaper, chuyển ra dạng exe, tìm kiếm flash trong các thư mục ổ đĩa...
MZL & Novatech TrafficStatistic Kiểm soát mức sử dụng ADSL
 • 00:13, 07/06/2006
 • 0 bình luận
MZL & Novatech TrafficStatistic giúp các thuê bao dịch vụ ADSL trả tiền theo dung lượng down/upload biết được ngay mình đã xài bao nhiêu để kịp điều chỉnh cho phù hợp với túi tiền. Điểm khác biệt giữa chương trình này và trang web thống kê của nhà cung cấp dịch vụ là nó cho biết số liệu tức thời, phân tích được những host nào, những dịch vụ hay cổng nào mà bạn đã sử dụng nhiều nhất, và số liệu cũng như những tiện ích khác nằm ngay trên biểu tượng ở khay hệ thống. Các nhà cung cấp dịch vụ ADSL có lập ra những trang web để người sử dụng theo dõi lưu lượng thông tin đã gửi và nhận, nhưng trong nhiều trường hợp, các trang web này được cập nhật rất chậm hoặc không được cập nhật gì cả! Vì thế, để tránh trường hợp phải nhận một hóa đơn “chóng mặt” vào cuối tháng, chúng ta nên tự theo dõi lưu lượng dữ liệu đã “chảy” qua máy của mình bằng một phần mềm chuyên dụng, như MZL & Novatech TrafficStatistic. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí có nhiều tính năng hữu ích.
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ BỆNH “CHIM XỆ CÁNH”:
 • 07:20, 03/06/2006
 • 0 bình luận
Bệnh “chim xệ cánh” đang là đề tài thời sự về chỉnh hình ở Việt Nam. Trẻ em mắc bệnh này ngày càng tăng và trong số 22 địa phương thông báo có bệnh thì Hà Tĩnh và Hà Tây là 2 tỉnh dẫn đầu về số lượng. Để nhanh chóng điều trị cho bệnh nhân, Bộ Y tế đã chủ trương chuyển giao kỹ thuật mổ xuống tận các tuyến y tế cơ sở. Xung quanh chủ trương này đã có nhiều ý kiến từ phía các nhà chuyên môn trong cuộc họp mới đây tổ chức tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, PV. Báo KHPT ghi nhận:
Nước Mỹ chấp thuận cho dùng một hóa chất mới trong nông nghiệp: Thuốc xông hơi METHYL IODID có nguy hiểm?
 • 08:59, 01/06/2006
 • 0 bình luận
Cách đây 14 năm, khi nhiều hóa chất gây tổn thương tầng ozon Trái đất, một hiệp ước quốc tế ra lệnh chấm dứt dần dần một thuốc bảo vệ thực vật (trừ sâu, bệnh, cỏ dại) rất phổ thông cho ngành trồng dâu tây và những cây trồng giá trị cao khác. Đó là methyl bromid.
Attachment Extractor for Outlook Express: Tự động trích xuất file kèm trong OE
 • 05:18, 31/05/2006
 • 0 bình luận
Đây là một công cụ được mong đợi từ lâu đối với những người dùng Outlook Express, hàng ngày phải nhận một số lượng thư khá lớn, nhiều thư trong đó có file kèm. Để trích file kèm ra lưu vào một thư mục riêng theo cách thủ công phải cần những thao tác: tìm thư có file kèm, click chuột khoảng... 6 lần, dừng lại giải quyết trường hợp những file trùng tên... Attachment Extractor for Outlook Express sẽ tự động làm tất cả những công việc đó và hơn thế nữa...
Easy Karaoke Player 3.1: Thu lại bài hát karaoke của bạn
 • 04:55, 31/05/2006
 • 0 bình luận
Easy Karaoke Player là một trong số ít những chương trình thực hiện được một lúc cả 2 phần việc: phát và thu karaoke nên rất thuận tiện. Nó có thể phát rất nhiều dạng karaoke, từ đĩa VCD cho đến những file MIDI, và ghi lại bản nhạc có giọng hát của bạn thành một file wave chất lượng cao theo những mức âm lượng điều chỉnh trước.
Nếu đã có ổ DVD thì nên có... Magic DVD Ripper 4.0
 • 04:37, 31/05/2006
 • 0 bình luận
Magic DVD Ripper 4.0 sẽ giúp bạn: Sao chép nội dung đĩa phim DVD vào ổ cứng; nén nội dung dĩa DVD hai lớp để vừa đủ cho đĩa DVD một lớp thông thường, hoặc cắt thành 2 phần để sau này ghi trên 2 DVD một lớp; chỉ chọn lựa phần phim chính để sao chép; chuyển đổi định dạng phim DVD thành các dạng phim có thể ghi thành VCD (rất hữu ích khi máy bạn có trang bị một ổ “combo”, đọc được DVD nhưng chỉ ghi được CD).
 • 04:00, 31/05/2006
 • 0 bình luận
Các chương trình cờ tướng được các kỳ thủ quan tâm nhất hiện nay nhìn chung đều rất mạnh, một chín một mười và đều có thể thắng lẫn nhau, có nhiều chức năng tương đương nhau và đều hướng đến người dùng bình thường lẫn cao cấp, dùng cho mục đích học, rèn luyện và nâng cao...
Tạo đĩa DVD nhạc với chất lượng âm thanh cao nhất
 • 03:08, 24/05/2006
 • 0 bình luận
Có bao giờ bạn tự hỏi: đã có đĩa nhạc audio CD, thế thì tại sao lại không có đĩa nhạc audio DVD để những người thích nghe nhạc với chất lượng âm thanh cao nhất đỡ phải thường xuyên thay đĩa? Tuy trên thị trường chưa thấy có bán đĩa audio DVD nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể tạo ra loại đĩa này nhờ phần mềm Audio DVD Creator. Đĩa audio DVD cho ra có thể phát trên đầu máy DVD gia dụng với số lượng bài hát nhiều gấp 6 lần và chất lượng âm thanh thì tuyệt vời y như audio CD, vì đó là nguyên bản chứ không phải nén.
Một cách dễ dàng hơn để Cài đặt & sử dụng Win XP trên ổ đĩa USB flash
 • 03:02, 24/05/2006
 • 0 bình luận
Khi xảy ra những trường hợp hư hỏng về vật lý hay logic của ổ cứng khiến máy không khởi động được, mà công việc của bạn thì không thể dừng lại để mang máy đi sửa, thì sử dụng Win XP cùng một số ứng dụng từ ổ đĩa USB flash sẽ là một giải pháp. Nó cũng giúp bạn chạy được một số tiện ích cứu hộ cho máy, nhất là khi ổ đĩa CD-ROM cũng bị hư. Bài viết sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách tương đối dễ dàng với sự hỗ trợ của một vài công cụ.
Những tính năng độc đáo của Proshow Producer 2.6
 • 02:54, 24/05/2006
 • 0 bình luận
Để tạo ra những đĩa VCD hay DVD trình diễn ảnh kèm nhạc cùng với những hiệu ứng ấn tượng thì Proshow Gold vốn là sự lựa chọn phổ biến. Nhưng nay có lẽ người ta phải nghĩ đến Proshow Producer 2.6 vì ngoài việc thừa kế những chức năng tuyệt vời của “thế hệ” trước, Proshow Producer 2.6 còn có hàng loạt những tính năng độc đáo và hiện đại.
Disable USB - Khóa cổng USB  chống lấy cắp dữ liệu
 • 03:00, 17/05/2006
 • 0 bình luận
Chương trình nhỏ này sẽ làm cho ai đó muốn lén sao chép nhanh dữ liệu từ máy của bạn vào ổ đĩa USB sẽ bị bất ngờ không thực hiện được, nhưng lại không ảnh hưởng đến hoạt động của những thiết bị USB khác...
MISA - SME 7.1 phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • 02:57, 17/05/2006
 • 0 bình luận
Với Excel, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các phần việc của nghiệp vụ kế toán thuộc mọi lãnh vực, nhưng bạn phải thật rành về phần mềm này thì mới có thể đưa mức độ “tự động hóa” công tác kế toán đặc thù của đơn vị mình lên một mức cao và có hiệu quả được. Trong khi đó, phần mềm MISA-SME 7.1 đã được thiết kế sẵn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nên rất tiện dụng, dễ học, dễ sử dụng.
Trích xuất ảnh chân dung “nguyên vẹn từng sợi tóc”
 • 02:49, 17/05/2006
 • 0 bình luận
Nếu bạn có một ảnh chân dung đẹp nhưng hậu cảnh lại quá xấu, bạn có thể trích riêng ảnh chân dung này ra một cách hết sức tự nhiên với từng chi tiết bằng thủ thuật Photoshop nêu trong bài viết.
Let’s Learn Korean học tiếng Hàn trực tuyến
 • 02:45, 17/05/2006
 • 0 bình luận
Ngày nay với đường truyền ADSL, học ngoại ngữ trực tuyến đã trở thành một cách học khả thi và có hiệu quả. Trong bối cảnh đó, trang web Let’s Learn Korean (do đài phát thanh quốc tế Hàn Quốc thực hiện) rất hữu ích cho những ai bắt đầu muốn làm quen với tiếng Hàn, từ cách đọc, cách viết những nguyên âm, phụ âm cho đến việc luyện nghe và nói những mẫu đàm thoại thông dụng.
 • Hotline
  (028) 3920 1523
 • Email