Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?
KHPTO- Tôi thường xem phim trên trang web Youtube.com nhưng hình ảnh chỉ rõ trong cửa sổ nhỏ nằm giữa màn hình. Khi bấm nút bung rộng cửa sổ đó cho đầy màn hình thì không thấy rõ hình trong phim nữa, vì nó bị nhòe. Vậy làm sao để hình ảnh không bị nhòe ngay cả khi bung rộng cửa sổ? maimhang.tes23...
Dynamic English Tool Biên soạn giáo trình điện tử dạy & học tiếng Anh
 • 22:46, 04/07/2006
 • 0 bình luận
Phần mềm này giúp bạn biên soạn một giáo trình dạy và học tiếng Anh với cả hình ảnh, âm thanh, video, flash... một cách rất chuyên nghiệp mà không cần phải biết gì về lập trình. Vì đây là phần mềm miễn phí nên các nhà xuất bản cũng có thể dùng nó để soạn giáo trình và đưa sản phẩm của mình ra thị trường với giá hạ. Dynamic English Tool là phần mềm Việt Nam miễn phí, giúp tạo và biên soạn giáo trình điện tử chuyên Anh ngữ. Phần mềm được thiết kế nhằm mục đích giúp các tác giả, dịch giả, giáo viên, sinh viên, nhà xuất bản dùng để biên soạn và tạo ra nhiều giáo trình học tiếng Anh đa dạng, phong phú, có chất lượng, giảm giá thành vì không phải lệ thuộc vào các công ty viết phần mềm.
Ada Email Extractor XP 3.0 Trích xuất địa chỉ e-mail
 • 04:26, 28/06/2006
 • 0 bình luận
Để biết địa chỉ của một email nhận được trong Outlook Express, bạn phải bấm phải chuột lên email đó và chọn Properties. Để chép địa chỉ email này, bạn phải quét chọn nó rồi Copy và Paste. Nếu số lượng email lên đến hàng trăm hay hàng ngàn thì hẳn là bạn không thể nào lập danh sách các địa chỉ theo cách như vậy được, nhưng đó lại là một việc quá dễ dàng đối với Ada Email Extractor XP 3.0. Phần mềm này còn giúp bạn truy tìm những file có liên quan đến một địa chỉ email cho trước. Việc trích xuất toàn bộ địa chỉ e-mail có trong hộp thư Outlook Express hay trong từng file nằm rải rác trên ổ đĩa cứng thành một file kết quả duy nhất là điều rất khó thực hiện được nếu bạn thao tác bằng phương pháp thủ công. Nhưng với phần mềm chuyên dụng Ada Email Extractor XP của hãng Ada Software thì công việc hoàn toàn ngược lại! Chương trình hiện có phiên bản mới nhất là 3.0, dung lượng tập tin cài đặt (đóng gói trong tập tin nén ZIP) 1,19 MB, tương thích với mọi hệ điều hành Windows. Bạn tải bản dùng thử 30 ngày với đầy đủ các tính năng tại địa chỉ http://www.adanw.com hay tìm mua trên đĩa CD phần mềm tổng hợp tại các cửa hàng dịch vụ tin học. Hiện nay trên mạng Internet đang lưu hành phiên bản 2.6 Full với các tính năng hoàn toàn như phiên bản 3.0.
Thử thi lý thuyết lấy giấy phép lái xe trực tuyến
 • 04:22, 28/06/2006
 • 0 bình luận
Nếu bạn sắp thi lấy giấy phép lái xe thì có thể ôn luyện phần thi lý thuyết một cách hết sức dễ dàng. Các câu hỏi trắc nghiệm tại đây đều lấy từ đề thi chính thức nên bạn có thể đánh giá đúng khả năng của mình, giúp cho việc ôn tập được hiệu quả. LBVMVT số 111 đã có giới thiệu phần mềm luyện thi lý thuyết giấy phép lái xe ô tô. Nay bạn có thể không cần phải cài phần mềm mà có thể luyện thi ngay trên web, cho cả giấy phép lái xe mô tô 2 bánh lẫn ô tô (4 bánh).
Convert PowerPoint Chuyển đổi vô số các định dạng văn bản
 • 22:04, 27/06/2006
 • 0 bình luận
Chương trình không những có khả năng chuyển đổi qua lại giữa rất nhiều dạng file văn bản như doc, pdf, pps, ppt, txt, rtf, htm, html, mht và chuyển những file này sang các dạng file ảnh mà còn cho phép bạn thực hiện một số thao tác biên tập (ráp nối file, tìm và thay thế một đoạn văn bản...) ngay trong khi chuyển đổi. Công tác văn phòng của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều nếu bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các định dạng văn bản khác nhau, nhất là các dạng doc, ppt, pdf, htm... Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mạnh mẽ cho nhu cầu này thì Convert PowerPoint chắc chắn là thứ dành cho bạn. Mới nghe tên có lẽ bạn chỉ hình dung công việc chuyển đổi xung quanh định dạng pps hay ppt của PowerPoint, thế nhưng Convert PowerPoint còn có khả năng chuyển đổi từ các định dạng pot, txt, doc, rtf... thành pdf, txt, rtf, htm, html, gif, jpeg, bmp, tif, wmf, png, mht, pps, ppt, doc... Hiếm thấy một phần mềm nào đa năng như vậy. Tập tin cài đặt chương trình có dung lượng 4,53 MB, tải về từ địa chỉ http://www.softinterface.com/Convert-PowerPoint/Convert-PowerPoint.htm.
Tải phim về xem offline
 • 21:51, 27/06/2006
 • 0 bình luận
Hiện nay trên Internet xuất hiện nhiều website cho phép người sử dụng chia sẻ video trực tuyến như Google Video, Youtube, Metacafe.com... Điều bất tiện chung là bạn chỉ có thể xem trực tuyến chứ không thể tải về để xem offline. Tuy nhiên với 2 giải pháp sau đây, bạn sẽ dễ dàng tải những file video này về máy của mình. Một là thông qua website Keepvid, và hai là dùng trình duyệt Mozilla Firefox với phần mở rộng Video Downloader 1.0 của nó.
Những cải tiến đáng kể trong Google Desktop 4
 • 06:40, 21/06/2006
 • 0 bình luận
Nếu bạn thường xuyên phải thực hiện việc tìm kiếm dữ liệu trên máy của mình thì Google Desktop là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời và miễn phí. Phiên bản 4 mới nhất còn gia tăng hiệu năng bằng cách tự động cập nhật hệ thống chỉ mục khi bạn di chuyển file, tùy chọn hiện hay không hiện những file đã xóa, và đặc biệt cho phép bạn bổ sung hàng trăm tiện ích nho nhỏ dưới dạng các “gadget”...
 • 06:20, 21/06/2006
 • 0 bình luận
Nếu muốn tạo những font chữ đặc biệt cho riêng mình, bạn có thể dùng các chương trình như Fontlab Studio, The Font Creator... Nhưng nếu đang dùng hệ điều hành WindowsXP, bạn không cần phải dùng đến các chương trình nói trên mà có thể sử dụng Private Character Editor (PCE). Đây là chương trình nằm ẩn trong Windows XP nên ít người biết đến. LBVMVT số 45 đã có giới thiệu sơ lược chương trình này, bài này sẽ nói rõ hơn về cách sử dụng theo yêu cầu của một số bạn đọc.
Dịch vụ tạo blog miễn phí của Microsoft
 • 06:10, 21/06/2006
 • 0 bình luận
Nếu tìm một dịch vụ nào trên web đáng tin cậy về độ lâu bền, về sự tương thích và tính đứng đắn thì hẳn trước tiên người ta sẽ nghĩ đến Microsoft. Dịch vụ blog cũng vậy, bạn có thể yên tâm để tạo cho mình một blog (tức một tạp chí cá nhân) qua dịch vụ MSN Spaces của Microsoft. Blog với những tính năng nổi bật như dễ tạo, dễ dùng, không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng lập trình, ngày càng trở nên quen thuộc với người sử dụng máy tính. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ blog, tất nhiên không thiếu các đại gia như Yahoo, Google, Opera... nhưng với tên tuổi lẫy lừng của mình thì có lẽ Microsoft với dịch vụ MSN Spaces (http://spaces.msn.com) sẽ được nhiều người tin tưởng ở sự vững bền của nó. Riêng bản thân của MSN Spaces cũng đã có những ưu điểm như sau: - Có nhiều chức năng cao cấp. - Cung cấp sẵn nhiều giao diện đẹp mắt để chọn lựa. - Có khả năng tùy biến rất cao. - Hiển thị tiếng Việt hoàn hảo (trong khi Yahoo! 3600 không hiển thị được tiếng Việt trên trình duyệt Internet Explorer). - Không giới hạn độ tuổi, điều này có nghĩa là các bạn dưới 18 tuổi không cần phải... “khai man” như bên Yahoo! 3600.
Dùng Camtasia Studio chuyển đổi slideshow PowerPoint thành DVD video
 • 04:07, 21/06/2006
 • 0 bình luận
Nếu bạn thiết kế giáo án điện tử giúp cho một giáo viên thì phải dự kiến một số tình huống bất ngờ như: máy tính của trường học không cài sẵn những tiện ích để hiển thị các hiệu ứng đồ họa, không phải giáo viên nào cũng có thể vừa giảng bài vừa điều khiển máy tính để minh họa một cách linh hoạt... Giải pháp cho vấn đề này là chuyển đổi giáo án đã được thiết kế dưới dạng slideshow của PowerPoint thành phim DVD hoặc VCD, có thể chiếu trực tiếp trên máy tính hay ghi ra đĩa để chiếu trên các đầu máy gia dụng...
SÔI ĐỘNG CẦU TRƯỜNG CÙNG GAME “2006 FIFA WORLD CUP”
 • 00:12, 15/06/2006
 • 0 bình luận
Game này sẽ giúp bạn nối dài niềm vui do World Cup 2006 đem lại cho đến tận World Cup lần sau... Game 2006 FIFA World Cup có dung lượng 1 DVD hoặc 4 CD, do Electronic Arts phát hành, hiện có bán tại các cửa hàng bán game hay phần mềm vi tính.
Tự học tiếng Nhật với ReadWrite Hiragana & ReadWrite Katakana
 • 00:40, 14/06/2006
 • 0 bình luận
Đây là hai chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Người học có thể dùng chức năng ghi âm để so sánh giọng đọc của mình với giọng của người bản xứ, tập viết theo hình ảnh minh họa “động”, tạo lập một vốn từ vụng đơn giản. Một trong những khó khăn lớn khi học tiếng Nhật là viết và phát âm sao cho đúng. Phần mềm ReadWrite Hiragana & ReadWrite Katakana sẽ giúp bạn khắc phục được khó khăn này.
Đem cả văn phòng làm việc vào ổ đĩa USB flash
 • 00:27, 14/06/2006
 • 0 bình luận
Mọi công việc đều thuận tiện, trôi chảy khi bạn làm việc trên chiếc máy tính quen thuộc của mình vì nó đã có những ứng dụng cần thiết. Nhưng nếu bạn phải đi công tác xa và sẽ làm việc trên một chiếc máy lạ thì đâu có gì bảo đảm máy ấy có những chương trình bạn cần? Và nếu có thì hẳn là nó đã được thiết lập sẵn các tùy chọn không phù hợp với bạn. Một giải pháp cho vấn đề này là “đem cả văn phòng làm việc vào ổ đĩa USB flash”. Nếu ổ đĩa USB flash của bạn chỉ để lưu dữ liệu thì có thể là một sự lãng phí, bởi hiện nay đã có nhiều phần mềm viết cho ổ đĩa vắt trên túi áo này. Vì vậy, thay vì để không dung lượng còn lại của ổ đĩa, bạn có thể dùng phần mềm USB-ToolBox 2 Pro. Đây là bộ phần mềm gồm nhiều chương trình chạy trên ổ đĩa USB flash, với trên 20 công cụ từ duyệt web, gửi và nhận POP mail, duyệt RSS theo tab, đến việc soạn thảo văn bản, mã hóa dữ liệu, nén file, lưu trữ password, xem ảnh, backup file... Có thể nói những hầu hết những gì người dùng thông thường cần khi làm việc trên máy tính thì USB-ToolBox cung cấp tương đối đủ. Việc duyệt web bằng trình duyệt USB-ToolBox, hay nhận và gửi thư sẽ bảo đảm sự riêng tư và an toàn khi bạn dùng máy tính nơi dịch vụ Internet công cộng, bởi vì bạn sẽ không để lại một dấu vết nào trên máy tính. Với nhiều chức năng mà dung lượng chỉ có 2, 8 MB, USB-ToolBox 2 Pro thực sự có ích cho những ai thường xuyên đi công tác hoặc phải làm việc trên máy tính khác. Chương trình thích hợp với mọi Windows. Bạn có thể tải USB-ToolBox 2 Pro cho dùng thử tại: http://www.koma-code.de/. Hoặc tải trực tiếp từ: http://www.koma-code.de/ProgsZip/USBToolBox2.zip.
Tự thiết lập kết nối ADSL với modem Planet
 • 23:54, 13/06/2006
 • 0 bình luận
Cũng giống như với đường truyền dial-up, bạn chỉ cần có một account và password do nhà cung cấp dịch vụ cấp cho là có thể tự thực hiện việc kết nối Internet bằng đường truyền ADSL (sử dụng chung đường dây điện thoại) được rồi. Chuẩn bị một vài thiết bị phần cứng, thiết lập cấu hình Network, thiết lập cấu hình modem là xong.
Điều khiển máy tính từ xa bằng chức năng Remote Desktop của Windows XP
 • 14:53, 07/06/2006
 • 0 bình luận
Để điều khiển một máy tính từ xa thông qua Internet (như điều khiển máy ở nhà từ cơ quan hay ngược lại), máy điều khiển và máy được điều khiển đều phải nối mạng và phải cài một phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu máy được điều khiển sử dụng hệ điều hành Win XP thì không cần phải dùng thêm phần mềm nào cả vì đã có sẵn chức năng Remote Desktop.
Netjaxer Lưu địa chỉ các trang web ưa thích vào ổ đĩa USB Flash
 • 00:46, 07/06/2006
 • 0 bình luận
MỘT TIỆN ÍCH KHÁ THÚ VỊ CHO NHỮNG AI CẦN TRUY CẬP NHỮNG TRANG WEB ƯA THÍCH CỦA MÌNH TRÊN NHỮNG MÁY KHÔNG PHẢI CỦA MÌNH, DO PHẢI THƯỜNG XUYÊN DI CHUYỂN...
Spyware Terminator Dẹp loạn malware, an toàn dữ liệu
 • 00:38, 07/06/2006
 • 0 bình luận
Chương trình này có hiệu quả trong việc tìm diệt spyware, adware, trojans, keylogger cũng như những chương trình “chiếm đoạt” homepage của trình duyệt hay những chương trình nguy hiểm khác. Ngoài tính dễ dùng, yêu cầu cấu hình thấp, tốc độ quét nhanh, Spyware Terminator còn có một tính năng rất hay là bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực khỏi những nguy cơ nói trên.
Movies Extractor Scout 2.21 Trích xuất flash từ trang web
 • 00:29, 07/06/2006
 • 0 bình luận
Đối với những ai yêu thích flash thì đây là một chương trình hết sức tiện dụng. Nó cho phép bạn xem các đoạn phim, video và game dạng flash trích ra từ các trình duyệt Internet Explorer, Mozilla Firefox và Opera với nhiều tính năng như: trích và lưu các đoạn phim flash, ghi từng khung hình thành các file ảnh, biến phim flash thành screensaver hay wallpaper, chuyển ra dạng exe, tìm kiếm flash trong các thư mục ổ đĩa...
MZL & Novatech TrafficStatistic Kiểm soát mức sử dụng ADSL
 • 00:13, 07/06/2006
 • 0 bình luận
MZL & Novatech TrafficStatistic giúp các thuê bao dịch vụ ADSL trả tiền theo dung lượng down/upload biết được ngay mình đã xài bao nhiêu để kịp điều chỉnh cho phù hợp với túi tiền. Điểm khác biệt giữa chương trình này và trang web thống kê của nhà cung cấp dịch vụ là nó cho biết số liệu tức thời, phân tích được những host nào, những dịch vụ hay cổng nào mà bạn đã sử dụng nhiều nhất, và số liệu cũng như những tiện ích khác nằm ngay trên biểu tượng ở khay hệ thống. Các nhà cung cấp dịch vụ ADSL có lập ra những trang web để người sử dụng theo dõi lưu lượng thông tin đã gửi và nhận, nhưng trong nhiều trường hợp, các trang web này được cập nhật rất chậm hoặc không được cập nhật gì cả! Vì thế, để tránh trường hợp phải nhận một hóa đơn “chóng mặt” vào cuối tháng, chúng ta nên tự theo dõi lưu lượng dữ liệu đã “chảy” qua máy của mình bằng một phần mềm chuyên dụng, như MZL & Novatech TrafficStatistic. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí có nhiều tính năng hữu ích.
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ BỆNH “CHIM XỆ CÁNH”:
 • 07:20, 03/06/2006
 • 0 bình luận
Bệnh “chim xệ cánh” đang là đề tài thời sự về chỉnh hình ở Việt Nam. Trẻ em mắc bệnh này ngày càng tăng và trong số 22 địa phương thông báo có bệnh thì Hà Tĩnh và Hà Tây là 2 tỉnh dẫn đầu về số lượng. Để nhanh chóng điều trị cho bệnh nhân, Bộ Y tế đã chủ trương chuyển giao kỹ thuật mổ xuống tận các tuyến y tế cơ sở. Xung quanh chủ trương này đã có nhiều ý kiến từ phía các nhà chuyên môn trong cuộc họp mới đây tổ chức tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, PV. Báo KHPT ghi nhận:
Nước Mỹ chấp thuận cho dùng một hóa chất mới trong nông nghiệp: Thuốc xông hơi METHYL IODID có nguy hiểm?
 • 08:59, 01/06/2006
 • 0 bình luận
Cách đây 14 năm, khi nhiều hóa chất gây tổn thương tầng ozon Trái đất, một hiệp ước quốc tế ra lệnh chấm dứt dần dần một thuốc bảo vệ thực vật (trừ sâu, bệnh, cỏ dại) rất phổ thông cho ngành trồng dâu tây và những cây trồng giá trị cao khác. Đó là methyl bromid.
 • Hotline
  (028) 3920 1523
 • Email