Bí quyết để chế biến chả lụa ngon
  • 16:23, 19/10/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Chả lụa, một món ăn quen thuộc hầu như ai cũng biết, nhưng không hẳn ai cũng biết được cách chế biến chả sao cho ngon, đơn giản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện một số các món ăn kết hợp với chả để “đổi vị” cho bữa cơm sum họp gia đình vào dịp cuối tuần…
Phở Hòa - Pasteur: Món ngon nhớ mãi!
  • 16:21, 19/10/2017
  • 0 bình luận
HKPT-Gần 50 năm, trải qua những thăng trầm, không chỉ nổi tiếng ở đất Sài Thành mà hương vị của Phở Hòa Pasteur còn được nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ biết tới… Báo Khoa Học Phổ Thông - Chuyên đề Dinh dưỡng đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Xiêm, chủ quán phở Hòa nổi tiếng trên đường Pasteur,  Q.3, TP.HCM.
“Bí quyết” chọn chả lụa ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm?
  • 10:19, 26/09/2017
  • 0 bình luận
Hiện đang sốt trào lưu thực phẩm “nhà làm”, phần nhiều là các món ăn vặt từ trà sữa, bánh ngọt, gỏi cuốn, cho đến chả lụa, chà bông, khô các loại... Người tiêu dùng được hưởng nhiều tiện lợi như giá cả cạnh tranh, được phục vụ tận nơi (khi mua qua mạng). Tuy vậy bên cạnh đó, sự hỗn loạn về giá cũng là một thực tế gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng khi cùng một mặt hàng nhưng giá cả chênh lệch nhiều, thậm chí trên cả một trăm ngàn đồng/sản phẩm.
Thưởng thức cà phê hạt nghiền nhuyễn
  • 08:28, 21/09/2017
  • 0 bình luận
Máy nướng bánh mì thông minh đầu tiên trên thế giới
  • 20:51, 22/08/2017
  • 0 bình luận
KHPT - Nếu dùng loại máy nướng thông thường, bạn sẽ phải điều chỉnh nhiệt độ bằng nút xoay và cũng chẳng rõ diện mạo của bánh sẽ ra sao cho đến khi chúng được nướng xong. Còn ở Toasteroid, mọi thứ sẽ rất tuyệt vời, bởi lẽ bạn có thể dùng chiếc smartphone hoặc tablet để tùy chọn nhiệt độ và xem trước màu nướng.
Độc đáo sản phẩm vỏ bưởi sấy
  • 11:46, 25/07/2017
  • 0 bình luận
Hiện nay, đời sống ngày càng phát triển, tiếp cận nhiều với khoa học hiện đại, người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến sức khỏe của mình, họ hướng đến những dòng sản phẩm tự nhiên, “sạch” được trồng theo mô hình sử dụng các sản phẩm hữu cơ không sử dụng thuốc trừ sâu độc hại, các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn không sử dụng các phụ gia độc hại cho sức khỏe…
Sao Việt - nhà sản xuất, cung cấp thực phẩm sạch chuyên nghiệp
  • 11:40, 25/07/2017
  • 0 bình luận
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề mọi người đều quan tâm. Cụm từ “thực phẩm sạch” được tìm kiếm và chia sẻ trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của các bà nội trợ. Trong số những nhà cung cấp thực phẩm an toàn, đáng tin cậy, thực phẩm sạch Sao Việt ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến và tín nhiệm…
Ghé chợ Hòa Bình - ăn bún mắm
  • 15:26, 20/07/2017
  • 0 bình luận
KHPT-TP. Hồ Chí Minh vốn là vùng đất của các nền văn hóa, ẩm thực vùng miền hội tụ, Vì vậy, lang thang khắp các hang cùng, ngõ hẻm của đô thị này, bạn có thể tìm thấy nhiều quán ăn không bảng tên, nhưng luôn đầy ụ khách ủng hộ bà chủ quán từ “nhỏ xíu” cho đến “trưởng thành”…
Bà nội trợ né nho, táo, lê “ngậm” hóa chất
  • 09:31, 03/07/2017
  • 0 bình luận
KHPT-Trái cây ngâm tẩm hóa chất độc hại bày bán trên thị trường là mối e ngại của nhiều chị em nội trợ thời gian gần đây. Từ chốn công sở cho đến nhà bếp, râm ran những câu chuyện dùng phải trái cây “ngậm” nhiều hóa chất bảo quản giữ tươi lâu gây trúng thực, đau bụng… cũng như “bí kíp” chọn trái cây ngon, sạch được cánh phụ nữ truyền tai nhau.
Mật ong được sản xuất, phân phối theo “chương trình truy xuất nguồn gốc”
  • 10:08, 28/06/2017
  • 0 bình luận
Cựu chiến binh Võ Văn Kiệt - giám đốc Công ty mật ong Võ Kiệt với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành mật ong đã chia sẻ một số thông tin về sản phẩm mật ong...
Khám phá và thưởng thức thịt kangaroo ở Sài Thành
  • 09:56, 28/06/2017
  • 0 bình luận
Hiện nay, thịt kangaroo nhập khẩu từ Australia, còn được gọi là thịt “roo - rừng” đang “hot” ở thị trường ẩm thực Sài Thành. Do thịt “roo - rừng” ăn ngon giống thịt bò, và giá lại rẻ hơn…
Mùa cá trích ở bãi Khem
  • 09:42, 01/06/2017
  • 0 bình luận
KHPTO- Hàng năm, từ tháng 4 kéo dài cho đến hết tháng 8 âm lịch, bà con ngư dân ở bãi Khem thuộc thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc lại tất bật ra khơi đánh bắt cá trích. Đây là loài cá có hình dáng thuôn dài và dẹp, vẩy màu bạc lấp lánh. Con lớn nhất dài khoảng gang tay và to bằng 2- 3 ngón tay.
Mùa ong ruồi Bảy Núi
  • 20:10, 24/05/2017
  • 0 bình luận
KHPTO- Mùa săn ong ruồi của người dân vùng Bảy Núi – An Giang từ tháng 3 đến 5 âm lịch. Khác với ong rừng chuyên làm tổ trên cây, trong hang núi, ong ruồi làm tổ trên các cây nhỏ như cây ăn trái, sậy, đế, mía và chuyên hút mật từ các loài hoa dại nên mật của nó rất tinh khiết.
Làm gì để an toàn cho pin khi sử dụng điện thoại?
  • 07:46, 09/03/2017
  • 0 bình luận
​KHPT- Trong đời sống hiện nay, điện thoại di động đã và đang là một phương tiện không thể thiếu của mọi người
Trà sữa Baristee - Quán nhỏ mà không nhỏ!
  • 09:42, 17/01/2017
  • 0 bình luận
Nước mắm “Việt”... đi “tây”
  • 09:39, 17/01/2017
  • 0 bình luận
Nhận biết nước mắm ngon và an toàn
  • 20:18, 01/11/2016
  • 0 bình luận
(KHPT) Nước mắm là gia vị phổ biến trong những bữa cơm gia đình. Với thị trường nước mắm đa chủng loại, mẫu mã nhập nhằng như hiện nay, thì việc chọn mua nước mắm an toàn là điều cần thiết.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
    Ms. Hương
    0978 545 422
    Mrs. Tâm
    0978 545 422
  • Email
    Chăm sóc khách hàng
    Ms. Hương
    Hỗ trợ kỹ thuật
    Thái Sơn