• 09:55, 10/06/2015
  • 0 bình luận

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong những năm qua, Việt Nam đã phát triển nhanh chóng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu (XK). Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn là nước dẫn đầu thế giới về sản lượng tôm sú, hiện là nhà cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản, thứ ba cho Mỹ và thứ tư cho EU.

Hấp dẫn món cá trèn
  • 09:54, 10/06/2015
  • 0 bình luận

“Con cá lưỡi trâu sầu đâu méo miệng; con cá trèn bầu nhiều chuyện sứt môi”, câu ca quen thuộc của người dân vùng sông nước miền Tây Nam bộ nói về loài cá quen thuộc, có đặc điểm riêng về mặt hình thể và mùi vị, không lẫn vào đâu được. Cá trèn thân hình mỏng dài, mềm, thịt ngọt và thơm. Đặc biệt là chúng có đầu dẹt, miệng trề... Loại cá này có nhiều trên sông, dễ đánh bắt bằng chài, lưới, dỡ chà...

Làm gì khi phát hiện con nói dối?
  • 09:50, 10/06/2015
  • 0 bình luận

Trong quá trình dạy dỗ con cái, cha mẹ nào cũng mong muốn dạy con tính thật thà, biết nhận lỗi khi làm điều không đúng. Thế nhưng, thực tế cho thấy, trẻ vẫn nói dối khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng.

Xây dựng chuỗi giá trị riêng cho thanh long ruột hồng
  • 16:21, 26/05/2015
  • 0 bình luận

Theo ông Trần Ngọc Hiệp, phó chủ tịch Hiệp hội trái cây Việt Nam (Vinafruit), giám đốc Công ty thanh long Hoàng Hậu, chủ sở hữu bản quyền giống thanh long ruột tím hồng LĐ5, do số lượng cây giống chuyển giao từ Viện cây ăn quả miền Nam không nhiều nên công ty trồng những cây giống gốc rồi nhân giống bằng cách cắt cành, giâm để tạo cây giống. Hơn nữa, cây thanh long lúc nhỏ sinh trưởng chậm nên phải có thời gian mới tạo ra nhiều cây giống. Khi có cây giống, trước mắt Công ty Hoàng Hậu sẽ tiến hành trồng một diện tích đủ lớn (vài chục ha) làm cơ sở cho việc xây dựng thương hiệu cho thị trường trong nước và xuất khẩu thanh long ruột hồng. Tuy nhiên, một mình Công ty Hoàng Hậu khó đủ sức phát triển thương hiệu, rất cần nhiều trang trại, nông hộ tham gia. Công ty sẽ kiểm tra, xác nhận khả năng của các nhà trồng thanh long ruột hồng với diện tích lớn, khả năng áp dụng kỹ thuật GAP và có xu hướng liên kết chuỗi cung ứng thanh long ruột tím hồng LĐ5 mới bán giống cũng như đầu tư hỗ trợ kỹ thuật sản xuất để xuất khẩu trong chuỗi giá trị riêng.

  • 16:18, 26/05/2015
  • 0 bình luận

Mặc dù Việt Nam là nước cung cấp đến hơn 90% sản lượng cá tra trên toàn thế giới nhưng sản phẩm cá tra xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu dưới dạng phi-lê chưa qua chế biến. Để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm cá tra xuất khẩu, từ đó nâng cao giá trị của toàn chuỗi ngành hàng cá tra thì việc đầu tư phát triển công nghệ chế biến là vô cùng cấp thiết. Đây là ý kiến đồng tình của các đại biểu tại hội thảo “Thực phẩm công nghiệp và sự cần thiết của công nghệ chế biến cho ngành thủy sản Việt Nam” do Hiệp hội cá tra Việt Nam phối hợp với Chi nhánh Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ.

Mùa hè với thú chơi chim cu bổi
  • 16:18, 26/05/2015
  • 0 bình luận

Chim mới bẫy về gọi là chim bổi. Chim bổi thì rất nhát, gặp người đến gần thì hốt hoảng bay tán loạn cả lên, do vậy phải có cách nuôi nhốt sao cho phù hợp.

Trồng lá mối thu nhập cao
  • 16:16, 26/05/2015
  • 0 bình luận

Lá mối thuộc loài dây leo, lá màu xanh lục, có phiến xoan. Người dân vùng Bảy Núi, An Giang còn gọi là cây sương sâm. Thật ra lá mối có hai loại: một loại lá trơn láng và một loại lá hình trái tim có lông mịn, gọi là sương sâm lông, loại này khi vò với nước mau đông hơn, làm thạch ăn ngon hơn.

Tất bật ở Thâm Quyến
  • 16:14, 26/05/2015
  • 0 bình luận

Từ một làng chài nghèo khó, nhìn sang bên kia là Hồng Kông hoa lệ, người Trung Quốc quyết định hình thành Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Shenzhen). Ngày nay, Thâm Quyến trở thành trung tâm tài chính và xuất nhập khẩu của cả miền Nam Trung Quốc.

Hãy đến Singapore để học hỏi
  • 16:11, 19/05/2015
  • 0 bình luận

Từ một hòn đảo xơ xác trong đói nghèo, Singapore trở thành đô thị kiểu mẫu đến nỗi dân cư Bangkok, Manila, Jakarta, Thượng Hải, Bắc Kinh, Đài Bắc, Seoul... có khẩu hiệu “Hãy văn minh và nhanh nhẹn như người Singapore”, vì so với người Singapore, họ vẫn còn chậm vài nhịp. Năng suất lao động của mỗi cá nhân chính là chìa khóa đưa quốc gia này trở nên thịnh vượng.

Những loài cây, con đặc trưng làm nên thương hiệu du lịch Phú Quốc
  • 10:03, 12/05/2015
  • 0 bình luận

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được mệnh danh là đảo ngọc, cũng là một trong những trọng điểm của Khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang. Nơi đây đang định hình khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế. Vì vậy, các sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc cần chú ý phát triển theo hướng bền vững, sản xuất “xanh”, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng.

  • 10:03, 12/05/2015
  • 0 bình luận

Hiệp hội cá tra Việt Nam (VN Pangasius) cho biết, chỉ tính trong quý 1/2015, hiệp hội đã tiếp nhận trên 5.190 bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu của 159 doanh nghiệp với 6.730 lô hàng. Điều đó chứng tỏ việc hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đã nhận được sự nhất trí của các thành viên, đã đi vào nề nếp và đang phát huy hiệu quả xây dựng các chuỗi cung ứng bền vững.

Cà phê cần được chế biến sâu để xuất khẩu
  • 10:02, 12/05/2015
  • 0 bình luận

Theo Bộ NN&PTNT, khối lượng cà phê xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2015 đạt 466 ngàn tấn, giảm 41% so với cùng kỳ năm 2014 (863 ngàn tấn) và kim ngạch đạt 970 triệu USD, giảm 39% (2.487 ngàn tấn). Mất một phần thị trường Trung Quốc và xuất khẩu nguyên liệu thô là hai nguyên nhân chính dẫn đến sản lượng xuất khẩu cà phê giảm.

Đảo An Sơn trù phú
  • 09:59, 12/05/2015
  • 0 bình luận

An Sơn là 1 trong 2 xã của quần đảo Nam Du, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách xa TP. Rạch Giá 90 km và cách đảo Phú Quốc khoảng 100 km. Đến với An Sơn là đến với hòn Lớn nhưng xưa nay bà con quen gọi là hòn Củ Tron, hiện có trên 1.200 hộ và 5.000 cư dân sống tập trung nơi các triền núi và bãi biển trù phú.

Phong phú hàng nội thất mây tre
  • 15:50, 27/04/2015
  • 0 bình luận

Sản phẩm gia dụng làm bằng mây tre đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì tiện dụng và có nét thẩm mỹ.

Hãy chấm dứt sử dụng sừng tê giác!
  • 15:50, 27/04/2015
  • 0 bình luận

Trung tuần tháng 4 vừa qua, diễn viên gốc Việt Maggie Q, một trong số các đại sứ của Tổ chức cứu trợ hoang dã (WildAid) đã sang Việt Nam để kêu gọi “Chấm dứt sử dụng sừng tê” thuộc chương trình “Không có người mua, không còn kẻ giết” được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức cứu trợ hoang dã (WildAid), Quỹ hoang dã châu Phi (African Wildlife Foundation) và Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE).

Đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu vải thiều
  • 15:49, 27/04/2015
  • 0 bình luận

Để đảm bảo nguồn vải xuất khẩu, năm 2015, tỉnh Bắc Giang có 9.700 ha vải thiều sản xuất theo tiêu chí VietGAP và 100 ha GlobalGAP tại huyện Lục Ngạn, sản lượng vải GAP nói chung dự kiến đạt khoảng 60.600 tấn. Sau khi hoàn tất thủ tục, ngày 17/3/2015 Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I - Cục bảo vệ thực vật cho biết, phía Mỹ đã đồng ý cấp 6 mã vùng trồng cho 60,38 ha của 109 hộ nông dân ở xã Hồng Giang và sản phẩm thu hoạch trên diện tích canh tác này đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào Mỹ.

Không nên tùy tiện đổi sữa cho trẻ
  • 15:47, 27/04/2015
  • 0 bình luận

BS. Hoàng Lê Phúc - trưởng khoa tiêu hóa, BV nhi đồng 1 cho biết: Đa phần trẻ có thể dung nạp tốt sữa công thức thông thường, nhưng ở một số trẻ do hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện, đặc biệt là trẻ sinh non và nhẹ cân, dễ dẫn đến việc khó hấp thu lactose. Khi lactose không được thủy phân sẽ lên men sinh ra khí và một số acid. Sự dư thừa khí trong ruột sẽ dẫn đến trướng bụng, đầy hơi gây đau bụng và quấy khóc. Bên cạnh đó, các men phân giải đạm chưa đầy đủ về số lượng và khả năng hoạt động, dẫn đến việc chất đạm đưa vào cơ thể chỉ được phân giải một phần, còn lại bị vi khuẩn tác động, và sản xuất ra các khí, gas... dẫn đến rối loạn tiêu hóa (RLTH).

Thị trường thủy sản bấp bênh
  • 10:32, 20/04/2015
  • 0 bình luận

Từ đầu tháng 3/2015 đến nay, nông dân nuôi thủy sản ngày càng lo lắng vì giá cá, tôm liên tục sụt giảm. Nguyên nhân sâu xa là do xuất khẩu thủy sản gặp nhiều bất lợi về tỷ giá, thị trường tiêu thụ chậm dẫn đến giá trị xuất khẩu thủy sản giảm sâu.

Khá lên nhờ đan lục bình
  • 10:31, 20/04/2015
  • 0 bình luận

Những năm gần đây, nghề trồng và khai thác lục bình làm đồ mỹ nghệ xuất khẩu đã giúp nhiều chị em phụ nữ ở ĐBSCL thoát nghèo. Nghề đan lục bình dễ làm, không cần vốn, lại cho thu nhập khá...

Đọt choại luộc - đậm đà món quê
  • 10:29, 20/04/2015
  • 0 bình luận

Choại là loại cây có thân dài (đến khoảng 20 mét), có nhiều rễ bám chặt vào thân các loại cây khác (nhất là cây tràm) để sống. Lá kép, hình lông chim, có chiều dài gần cả mét. Lá non màu nâu pha lẫn xanh dợt, và trên đầu lá non uốn cong, thoạt nhìn ta liên tưởng đến hình con cuốn chiếu cuộn mình. Đây là một loại rau sạch có mùi vị đặc trưng (thơm, giòn, nhơn nhớt, ngọt nhẹ…) được các bà “nội trợ miệt vườn” khéo tay chế biến thành những món ăn ngon như: đọt choại nấu canh chua cá rô đồng, canh chua lươn với bông điên điển, nhúng lẩu, xào tép, ăn sống (hoặc luộc) chấm nước mắm cá chiên thật ngon.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email