Làm giàu từ nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học
  • 14:45, 18/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Nghiên cứu giải pháp phát triển chăn nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học trên địa bàn huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, tác giả Võ Thị Hải Hiền, Trường đại học lâm nghiệp nhận thấy, hiệu quả mang lại từ chăn nuôi vịt an toàn sinh học cao hơn so với phương thức truyền thống; phương pháp chăn nuôi này giúp người dân đạt được nhiều lợi ích, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
  • 11:56, 12/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - ThS.NCS Nguyễn Quang Trung, Trường đại học Văn Hiến khẳng định, hoàn thiện, nhân rộng mô hình Hợp tác xã nông nghiệp (HTX.NN) kiểu mới đang là nhiệm vụ trong tâm, cấp bách trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay.
  • 09:42, 12/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Văn phòng chương trình Tây Bắc, Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Đại học Thái Nguyên vừa tổ chức hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia đề tài "Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy thức ăn dự trữ cho đại gia súc và Dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối tại cùng Tây Bắc”, chủ nhiệm đề tài là PGS.TS. Nguyễn Hữu Công.
Nông nghiệp thông minh mang lại bước nhảy vọt về năng suất chất lượng
  • 21:36, 10/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Tại hội thảo quốc tế “Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam” do Viện ứng dụng công nghệ (Bộ khoa học và công nghệ) và Cherry Media vừa tổ chức tại TP.HCM sáng nay (10/10), GS. Lê Hùng Lân, viện trưởng cho biết, trên thế giới, nông nghiệp 4.0, hay còn gọi là nông nghiệp thông minh đã giúp nền nông nghiệp của nhiều quốc gia phát triển rực rỡ. Có thể thấy rõ hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp mang lại những bước nhảy vọt về năng suất chất lượng canh tác.
Nông nghiệp: cần đổi mới tư duy và chính sách mang tính đột phá cao
  • 16:27, 05/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Tại hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: từ thực tiễn đến chính sách” do Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức sáng nay (5/10), các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan để giúp khu vực này có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt là cần có những đổi mới căn bản về tư duy và hoạch định các chính sách phát triển mang tính đột phá cao.
Mô hình nông nghiệp công nghệ cao Aquaponics: cá và rau bổ sung cho nhau
  • 20:52, 04/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Sau 4 tháng triển khai hợp tác, mô hình nông nghiệp công nghệ cao Aquaponics của Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã được chuyển giao cho tỉnh Tây Ninh và có những thành quả đầu tiên.
Mô hình dự báo giá tôm sú xuất khẩu Việt Nam
  • 15:17, 04/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Dự báo giá xuất khẩu có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp xuất khẩu và các nhà lập chính sách để đưa ra quyết định kinh doanh có tính chiến lược. Mục tiêu của nghiên cứu là sử dụng mô hình SARIMA để dự báo giá giao lên tàu (FOB) thực tôm sú ngắn hạn với nguồn số liệu là chuỗi giá tôm sú có kích cỡ 30 - 40 con/kg theo thời gian từ tháng 1/2011 đến tháng 12/2016.
Mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học nông nghiệp với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp
  • 10:05, 04/10/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - UBND TP.HCM vừa giao ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao và Trung tâm công nghệ sinh học TP mở rộng hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp để triển khai hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ gắn với phát triển các sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp của TP và chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
Thiết bị phơi sấy tự động dùng kỹ thuật sấy động kết hợp năng lượng mặt trời
  • 16:02, 30/09/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Nhóm nghiên cứu Phan Văn Hiệp, Trường đại học Văn Hiến, Đào Duy Liêm, Trường đại học công nghệ Sài Gòn, Bùi Văn Miên, Phan Thị Chiêu Mỹ, Đinh Thị Tâm, Trường đại học Văn Hiến đã nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị phơi sấy cá sặc rằn ứng dụng kỹ thuật sấy động kết hợp năng lượng mặt trời và nguồn cấp nhiệt bằng lò đốt điện trở.
TP.HCM nghiên cứu hình thành thêm hai khu nông nghiệp công nghệ cao
  • 19:52, 27/09/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - UBND TP.HCM vừa giao ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao tham mưu việc hình thành thêm hai khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gồm:
Chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
  • 07:53, 26/09/2018
  • 0 bình luận
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc và Triển lãm Quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Mùa vú sữa quê tôi
  • 08:22, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Cây vú sữa chẳng biết trồng khi nào mà ngay từ những ngày thơ ấu của tôi nó đã xanh um tàn lá. Chơi dưới gốc vú sữa những buổi sớm mai hay những trưa hè nóng bức là một trong những điều thú vị nhất của lũ trẻ chúng tôi. Không nhớ rõ ngày ấy vú sữa có cho trái theo mùa hay không, nhưng chỉ còn lại giữa ký ức là những mảng sân hoa vú sữa rụng đầy.
Mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm
  • 08:20, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Theo Liên minh hợp tác xã Việt Nam, sau hơn 1 năm triển khai thực hiện “Đề án xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa” các tỉnh phía Nam.
Làm nước tẩy rửa bằng phế phẩm thực vật
  • 08:12, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - TS. Rosukon từ Thái Lan đã nghiên cứu ra cách chiết xuất enzym bằng đường glucose và các phế phẩm thực vật để tạo nên dung dịch tẩy rửa thiên nhiên, còn có thể dùng để khử trùng cho hoa quả, bón cho đất. Nếu mỗi hộ gia đình sử dụng rác thải để sản xuất enzym sinh thái, giảm đi lượng rác thải mỗi ngày và góp phần làm cho môi trường ngày càng sạch hơn. Những hộ gia đình làm enzym thì muỗi và các côn trùng sẽ tự động tránh xa.
Củ Chi sẽ trở thành vùng nông nghiệp chất lượng cao
  • 08:00, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Từ một vùng đất khô cằn, gánh trên mình hàng ngàn tấn bom, mìn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, sau 43 năm, vùng “đất thép” Củ Chi (TP.HCM) đã vươn lên trở thành trung tâm phát triển nông nghiệp chất lượng cao của thành phố.
Các món ăn làm từ đậu khuôn
  • 07:49, 11/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Đậu khuôn (đậu hũ, đậu phụ) rất âm, do đó không nên dùng thường xuyên. Đậu hũ có thể để sống, chiên vàng, lăn bột hoặc xào nấu với các món khác. Khi dùng sống nên nướng sơ: cho đậu hũ vào chảo, đổ nước ngập lưng, bắc lên lửa than nướng độ 2 - 3 phút cho se mặt rồi lật úp nướng mặt kia; lấy ra, cho đậu vào miếng vải, gói lại và ép nước. Đậu phụ chiên xong muốn bớt dầu thì nấu nước sôi rưới lên rồi ép nước đi. Đậu hũ bán ở chợ hiện nay thường bị pha hóa chất. Tốt nhất là tự làm lấy.
Tím rịm xôi lá cẩm
  • 20:09, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Hồi nhỏ, khi chỉ khoảng năm, mười tuổi, tôi vẫn thường mê món xôi lá cẩm có màu tím tuyệt đẹp, ăn dẻo ngon và thơm phức do bà Năm bán ở góc đường Lê Lai - Vũng Tàu.
Về miền tây ghé Vĩnh Long, Tân Châu
  • 19:57, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Nếu bạn chỉ có đôi ba ngày thong thả, bạn lại muốn ngắm miền sông nước, sao không thử xuôi về miền Tây?
Thơm ngon khô nhái
  • 19:53, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Khi những cơn mưa đầu mùa vừa tưới mát những cánh đồng cũng là lúc bà con ở xã Vĩnh Trung, thuộc vùng Bảy Núi - An Giang tập trung vào nghề soi nhái, một nghề hái ra tiền. Loại nhái mà bà con khai thác nơi đây là nhái cơm, con to chỉ bằng cẳng cái.
Đặc sản bột bần
  • 19:49, 10/08/2018
  • 0 bình luận
KHPTO - Cù lao Long Trị nằm trên sông Cổ Chiên thuộc xã Long Đức, thành phố Trà Vinh (Trà Vinh) có những rặng bần chạy dài cao vút, tạo nên môi trường sinh thái với phong cảnh hữu tình, thu hút ngày một nhiều du khách yêu thích thiên nhiên. Điều đặc biệt “níu chân” du khách chính là các món ăn mộc mạc mà đậm đà khó quên có sự tham gia của trái bần như: lẩu, canh chua bần, cá kho bần...
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email