Nâng chất chợ phiên nông sản an toàn

  • 14:07 ,10/07/2018
KHPTO - Đầu tháng 5 vừa qua, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM đã mở thêm Chợ phiên nông sản an toàn, chuyên cung cấp rau thịt nuôi trồng và cây giống theo phương pháp hữu cơ và thủy canh, tại công viên Bình Phú của quận 6.

Đây là địa điểm số 6 trong chuỗi chợ phiên với mục tiêu tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản an toàn, theo kế hoạch của UBND TP.HCM về phát triển kênh sản xuất, phân phối, tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) giai đoạn 2016 - 2020.

Sau khi mô hình này được triển khai trong thời gian vừa qua, đến nay đã có 70 phiên chợ được tổ chức tại thành phố, với tổng doanh thu 12,6 tỷ đồng.

Mỗi phiên chợ ước tính thu hút khoảng 500 lượt khách, trong đó có cả các khách hàng lớn như siêu thị, chợ và bếp ăn tập thể trong thành phố.

Tại phiên chợ thứ 6 này, đơn vị đồng hành với ban tổ chức là Công ty cổ phần chuỗi nông sản Sài Gòn (SG S.A.P) cũng đã ký kết bản hợp tác cung cấp nông sản an toàn thu mua từ các đơn vị đạt tiêu chuẩn cho các chợ trong quận 6.

Ban tổ chức cũng cho hay sau khi lấy ý kiến khách hàng, các phiên chợ lần sau sẽ cung cấp giấy chứng nhận an toàn tại mỗi quầy hàng.

T. HẬU
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email