MS Office Compatibility Mode

 • 23:45 ,13/03/2018

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

KHPTO - Không chỉ khi mở văn bản được soạn bằng phiên bản cũ thì thông báo Compatibility Mode mới hiện ra (LBVMVT 659), mà cũng có trường hợp Word (ví dụ phiên bản 2010) khởi động hay mở tài liệu mới (New document) trong Compatibility Mode. Nguyên nhân là do tập tin Normal.dot là tập tin của phiên bản cũ. Điều này xảy ra do Office được nâng cấp từ phiên bản cũ, không chọn cài đặt mới.

Để khắc phục, bạn hãy mở đúng file Normal.dot để chuyển đổi nó sang phiên bản của Word 2010. Cách thực hiện: Vào menu File > Open thay vì File > New. Trong hộp thoại Open, ở ô File type, bạn nhớ chọn All Files (*.*), hoặc All Word Documents (*.docx;*.docm;*.dotx;*.dotm;....), hoặc All Word Templates (*.dotx;*.dotm). Những tùy chọn khác sẽ làm ẩn file mà bạn muốn tìm.

Đường dẫn đến thư mục có chứa file Normal.dotm trong Windows 7 thường là C:\Users\<your name>\AppData\Roaming\Microsoft\Templates. Hoặc cách nhanh nhất để dẫn đến file này trong mọi phiên bản Windows là gõ vào ô địa chỉ ở trên cùng của hộp thoại Open dòng sau: %AppData%\Microsoft\Templates và bấm Enter.

Khi đã tìm thấy Normal.dotm trong hộp thoại Open, bạn bấm vào nó rồi bấm nút Open. Nếu trên thanh tiêu đề của Word có dòng Normal.dotm [Compatibility Mode], bạn bấm File rồi bấm nút Convert. Sau đó save và đóng file lại. Từ đây về sau, văn bản trống mới mở sẽ không còn nằm trong diện Compatibility Mode nữa.

Hoàng Lan

Ý kiến của bạn

 • Hotline
  (028) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn