Máy sấy thăng hoa

  • 11:02 ,14/03/2008

Thiết bị này lần đầu tiên được các nhà khoa học trong nước nghiên cứu chế tạo thành công, mở ra khả năng sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và dược phẩm, thay thế cho máy sấy thăng hoa nhập khẩu do giá chỉ bằng một nửa.

PGS.TS. Trần Đức Ba (Trường đại học công nghiệp TP.HCM) vừa cho biết đã chế tạo thành công

Máy sấy thăng hoa do PGS.TS. Trần Đức Ba chế tạo

máy sấy thăng hoa, chuyên dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Máy có thể sấy các loại sản phẩm thủy hải sản như tôm, sò huyết, hàu; các loại rau, quả (dâu tây, gấc, sầu riêng), sữa ong chúa, cơm dừa, lô hội, bột lá dứa, bột lá cẩm… Sau khi qua máy sấy, các sản phẩm còn lại độ ẩm khoảng 10% nên các protein không bị biến tính và sản phẩm giữ được gần như nguyên vẹn màu sắc và hương vị ban đầu.

Việc sử dụng máy sấy thăng hoa trong chế biến thực phẩm ở Việt Nam hiện nay vẫn còn hạn chế vì máy nhập ngoại có giá thành khá cao (máy cỡ nhỏ của Hàn Quốc 8.000 - 12.000 đô la) với năng suất 2 kg sản phẩm/mẻ. Máy của PGS.TS. Trần Đức Ba là thiết bị sấy thăng hoa đầu tiên trong nước được chế tạo thành công. O

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email