Mảnh bông gòn gây viêm nhiễm vùng kín bé gái 6 tuổi

  • 23:28 ,22/11/2020

Mảnh bông gòn - nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín bé gái.

KHPTO - Trước đó bé L.N.TN., ngụ Tiền Giang, đã được điều trị nội khoa, uống thuốc trị viêm nhưng tình trạng bệnh không giảm, vùng âm hộ âm đạo viêm đỏ, ngứa, tiết dịch vàng hôi... do vậy, bé được gia đình đưa đến Bệnh viện nhi đồng thành phố.

Tại đây, qua thăm khám, siêu âm bụng, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật. Sau đó, bệnh nhi được nội soi âm đạo để tìm dị vật. Kết quả kiểm tra cho thấy, trong âm đạo bé có dị vật là mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo viêm đỏ nhiều mủ đục, hôi. Sau khi được bác sĩ lấy dị vật, bơm rửa âm đạo, bệnh nhi đã ổn định và xuất viện.

Theo BS.CK2. Huỳnh Cao Nhân, trưởng khoa ngoại niệu, 2 tháng qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như: viên bi, kẹp tóc, nút áo, mảnh đồ chơi... Đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh (nhất là màng trinh của bé).

BS. Nhân cho biết, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau. Bác sĩkhuyến cáo, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi 3 - 6 (tuổi mẫu giáo), ở giai đoạn này trẻ rất hiếu động, tò mò, tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh, trẻ cần được quan sát, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

H.D
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email