Mạng xã hội học tập Viettelstudy

  • 07:07 ,30/10/2019

KHPTO - Giải pháp mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy vừa nhận được giải vàng chung cuộc tại vòng chung khảo giải thưởng Asean ICT Awards (AICTA) 2019.

Được xây dựng từ tháng 3/2018, ViettelStudy hướng đến mục tiêu là trung tâm của hệ sinh thái giáo dục của Viettel, giúp kết nối nhà quản lý, giáo viên, người học và phụ huynh học sinh.

ViettelStudy là nền tảng công nghệ kết hợp 3 trong 1: Mạng xã hội định danh, hệ thống quản trị đào tạo, thương mại điện tử giúp các nhà giáo dục kết nối, cộng tác với học sinh và phụ huynh; cung cấp cho học sinh/sinh viên các bài học, bài kiểm tra và trò chơi hỗ trợ quá trình học tập và củng cố kiến thức. Nội dung học tập được xây dựng bởi các giáo viên, các công ty phát triển nội dung và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Giải pháp này có thể giúp cơ quan quản lý tương tác với người dùng, học viên vừa học vừa tương tác với giáo viên và bạn bè mà họ chọn, học theo hướng dẫn của giáo viên hoặc của hệ thống sau khi kiểm tra, chia sẻ tài nguyên không giới hạn.

Bên cạnh đó, nó còn ứng dụng công nghệ Bigdata (dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) để phát triển các phần mềm ứng dụng. Dựa trên thông tin học tập, điểm mạnh và điểm yếu của học sinh, ViettelStudy phân tích hành vi học tập của học sinh, tìm kiếm, thảo luận để đưa ra những gợi ý thiết thực để giúp học sinh tự học hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa lỗ hổng kiến thức.

Đến nay, đây là mạng xã hội học tập duy nhất ở Đông Nam Á, được ASEAN ICT Awards đánh giá cao bởi tính phổ cập và khả năng kết nối với tất cả các đối tượng giáo dục, giúp xóa đi khoảng cách cả về địa lý, lĩnh vực và đối tượng trong giáo dục.

Hiện nay ViettelStudy đã có có 11 triệu tài khoản người dùng, gồm: giáo viên, học sinh và phụ huynh đến từ 40.000 trường học trên khắp cả nước với 500.000 người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ.

ViettelStudy hiện có các tính năng: mạng xã hội (mỗi đơn vị giáo dục, giáo viên, nhà cung cấp nội dung, học sinh, phụ huynh có một trang riêng để kết bạn, nhắn tin, trao đổi thông tin, chia sẻ thông tin học tập), khóa học (xây dựng các khóa học; thực hiện theo nội dung của khóa học; tham gia khóa học), thi (tổ chức thi; xây dựng ngân hàng câu hỏi; tạo bài kiểm tra; tham gia kỳ thi), tìm kiếm (tìm kiếm thông tin; sử dụng các bộ lọc để tìm thông tin chính xác), giải trí (tham gia trò chơi tri thức)

Nó cũng được thiết kế theo xu hướng một trang web thương mại điện tử với nhiều loại nội dung, như video và bài học viết, bài kiểm tra và trò chơi mini. Người dùng cần một laptop hoặc tablet/smartphone để dùng. Giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến và trả lời các câu hỏi của học sinh trong khi vẫn sử dụng các công cụ như bảng trắng, slide thuyết trình và tương tác với học sinh. Nhờ vậy, giáo viên có thể thực hiện một lớp học, phát video trực tiếp, chia sẻ bài thuyết trình với học sinh trên toàn quốc.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email