may_che_cui.jpg

Máy chẻ củi (25/03/2015)

(KHPT) Ngày nay với sự phát triển của máy móc, cải tiến khoa học kĩ thuật mà năng suất lao động tăng lên, giảm bớt sức lao động của con người. Trong hoạt động thường ngày con người không ngừng sáng tạo ra những phát minh mới từ sự kết hợp những vật liệu xung quanh để giúp cuộc sống trở nên bớt mệt nhọc và tiện nghi hơn. Thấy được sự vất vả của những nhà nông phải chẻ những khúc củi to vô cùng mệt nhọc để làm chất đốt nhưng lại chẳng được bao nhiêu chúng tôi nghĩ ra một sáng kiến đó là một cái máy chẻ củi. 

TTg_ghi_so_tang_Ly_Quang_Dieu_4.jpg

Ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của Ngài Lý Quang Diệu (23/03/2015)

Nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của Ngài Lý Quang Diệu dành cho Việt Nam. Tôi mong Chính phủ và nhân dân Singapore sớm vượt qua thời khắc đau thương này - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ghi trong sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu từ trần.

Phương pháp giá rẻ dễ dàng khử arsenic trong nước (25/03/2015)

(KHPT) Các nhà nghiên cứu tại Viện khoa học thực phẩm và nông nghiệp thuộc Đại học Florida (Mỹ) đã tìm ra một phương pháp loại bỏ arsenic (thạch tín) ra khỏi nước một cách dễ dàng và nhanh chóng với chi phí thấp. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng carbon có bổ sung sắt, được chế tạo từ các mẩu gỗ cây mại châu gọi là than sinh học để khử độc tố. Nghiên cứu này đã nhận được một phần tài trợ từ Quỹ khoa học quốc gia của Mỹ, kết quả được công bố trên tạp chí Water Research.

The_Children_Learn_To_Play_Keyboard.jpg

Giúp trẻ tự học piano theo cách thú vị và hiệu quả hơn (27/03/2015)

(KHPT) Tình cờ bạn phát hiện ra rằng con trẻ rất đam mê chơi đàn và giấc mơ về một “tiểu Mozart” theo đó cũng bắt đầu nhen nhóm. Ngoài giờ học âm nhạc ở trường hoặc học thêm ở các lớp piano bên ngoài, để tăng thêm thời lượng thực hành và cải thiện tốc độ tiến triển của bé, bạn có thể trang bị cho trẻ một người bạn đường kỳ thú, chẳng hạn như The Children's Learn To Play Keyboard.

Phieudangky.jpg

Chính thức mở cổng đăng ký trực tuyến dự thi xét tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2015 (25/03/2015)

Từ 0h00 ngày 25/3/2015, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến dự thi xét tuyển vào ĐHQGHN đợt 1 năm 2015 tại địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký trực tuyến”. Thời gian đăng ký dự thi xét tuyển đại học chính quy năm 2015 của ĐHQGHN chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 25/3 - 15/4; Đợt 2 từ ngày 20/6 - 10/7.

lqcstt.jpg

TP.HCM ra mắt tổng đài du lịch 1087 (27/03/2015)

(KHPT) Ngày 18/03/2015, Viễn thông TP.HCM (VNPT TP.HCM) phối hợp với Sở du lịch TP.HCM đã công bố và đưa vào khai thác Tổng đài 1087 chuyên về thông tin du lịch TP.HCM. Tổng đài này sẽ cung cấp các thông tin về sản phẩm du lịch, tư vấn các chương trình du lịch, giải đáp chính sách du lịch, kết nối đến các đơn vị lữ hành, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, đặt tours, hỗ trợ an ninh du lịch… bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho du khách trong và ngoài nước.

Khuẩn L. Casei Shirota giúp ngăn ngừa kháng insulin do chế độ ăn giàu chất béo ở người lớn (24/03/2015)

Nghiên cứu cho thấy một số mô kích hoạt hoạt động trao đổi chất và một vài cơ chế có liên quan đến tính chất sinh lý của việc kháng insulin, chẳng hạn như suy giảm sự vận chuyển glucose của kênh GLUT4 vào màng tế bào và giảm hấp thu glucose ở cơ xương, tăng cao sản xuất glucose ở gan và chức năng tế bào β bị suy giảm… dẫn đến sự tiết insulin giảm. 

Trồng lá cẩm: lãi 6 triệu đồng/vụ (25/03/2015)

(KHPT) Lá cẩm được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu chế biến các loại bánh có màu tím đặc trưng nổi tiếng như: xôi nếp cẩm, bánh tét lá cẩm… Cây lá cẩm rất dễ trồng, ra nhiều lá, ít sâu bệnh và có giá bình ổn. 

trungso.jpg

Cầu hôn nhờ trúng số (22/03/2015)

(KHPT Online) Ông Graham Nield, 55 tuổi, ở thị trấn Batley, tây Yorkshire (Anh) đã quyết định cầu hôn bà Amanda Vickers, 48 tuổi, ngay sau khi ông trúng số lớn với số tiền lên đến 6,7 triệu bảng (hơn 10,39 triệu USD).