Sản xuất ethanol không dùng bắp và cây trồng khác (01/08/2014)

Hiện nay ethanol chủ yếu được sản xuất bằng phương pháp lên men hóa học ở nhiệt độ cao từ cây bắp, mía và các cây trồng khác thành nhiên liệu lỏng. Tuy nhiên, cách thức này cần phải có hàng ngàn hecta đất canh tác, khối lượng lớn phân bón và nguồn nước tưới.

gmail_large.jpg

Bảo vệ tài khoản Gmail khi xài máy tính công cộng (01/08/2014)

Cách đây không lâu, Google đã bổ sung vaò Gmail chức năng quản lý đăng nhập nhiều tài khoản cùng lác có tên là “One account. All of Google” (OAG). Với chức năng naỳ người dùng có thể đăng nhâp sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc , cũng như chuyển đổi qua lại giưã chúng một cách dễ dàng. Tuy đem lai nhiều ích lợi, nhưng dường như tính năng naỳ chỉ thích hợp với những thiết bị cá nhân chỉ có một người sử dụng, ngược lại nó có thể gây phiền toái, hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến sự riêng tư cuả người dùng. 

Resize_of_cs.jpg

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2014 (01/08/2014)

Một số chính sách phát triển thủy sản; người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ tiếp dân ít nhất 1 ngày/tháng; quy định lựa chọn nhà thầu qua mạng; tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu nghệ nhân lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2014.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh trước ngày 30/9/2014 (31/07/2014)

Thực hiện quy định tại khoản 2, Điều 34 của Luật Giáo dục đại học, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 và kịp thời cung cấp thông tin về tuyển sinh cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi chung là các trường) thực hiện một số nội dung sau:

images976811_RAUBIENPHONG.jpg

Mô hình trồng rau trên cát của Bộ đội Biên phòng (31/07/2014)

Đến tham quan khu tăng gia sản xuất tập trung theo mô hình trồng rau trên cát của Đồn Biên phòng (BP) Sa Huỳnh chúng tôi được chứng kiến một màu xanh mượt trên nền cát trắng và gió biển, với đủ loại mồng tơi, rau muống, cà, mướp... đang sinh trưởng, được quy hoạch hợp lý, đẹp mắt. Điều đáng nói ở đây là, xung quanh đơn vị toàn cát trắng, đất đai bị hoang hóa, khó có loại cây nào sinh trưởng nổi, nhưng nhiều năm qua, đơn vị luôn đảm bảo 100% lượng rau xanh đưa vào bếp ăn.

Cao_toc_Trung_Luong_2.jpg

Khởi công đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong năm 2014 (01/08/2014)

Theo Bộ Giao thông vận tải, chiều 31/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp về Dự án xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Cùng dự cuộc họp có lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch đầu tư, Tài chính, Khoa học công nghệ, Kết cấu hạ tầng giao thông; Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP); Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục QLXD&CLCTGT; Tổng công ty Cửu Long; Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI).

13072014dong54162913414.jpg

Vai trò của ngành kỹ thuật hải quân trong "đánh thắng trận đầu" (31/07/2014)

Trước âm mưu, hành động của Đế quốc Mỹ sử dụng không quân, hải quân mở rộng chiến tranh phá hoại ra miền Bắc Việt Nam, để bảo đảm cho Hải quân phát huy sức mạnh của các lực lượng hiện có, tạo sự thay đổi một bước cơ bản về qui mô, tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, ngày 3-1-1964 Bộ Quốc phòng ra Quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Hải quân, thay Cục Hải quân trước đây. Ngày 16-1-1964, Đảng ủy Hải quân ra Nghị quyết về tình hình nhiệm vụ năm 1964, trong đó xác định “tích cực chuẩn bị, sẵn sàng đối phó với trường hợp địch tấn công qui mô lớn ra miền Bắc và hoàn thành mọi nhiệm vụ chiến đấu, chi viện cho chiến trường miền Nam.