4_tai_san_KH_CN.jpg

Hướng dẫn quản lý tài sản hình thành từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ (08/10/2015)

Liên bộ Khoa học và công nghệ - Tài chính vừa ban hành Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BKHCN-BTC hướng dẫn quản lý, sử dụng, xử lý tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước.

grnv.jpg

Tập huấn nghiệp vụ cho tài xế xe ôm (01/10/2015)

(KHPT) Ngày 30/9/2015 tại nhà khách Phương Nam và nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Công An TP.HCM đã phối hợp với Công ty GrabTaxi Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ pháp luật cho tài xế và nhân viên GrabBike. Chương trình này nằm trong hàng loạt các chương trình đào tạo mà GrabBike triển khai nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ tài xế và chất lượng dịch vụ khách hàng.

hnh_bi_ung_thu413_1.jpg

Nghiên cứu kỹ thuật sinh thiết hạch lính gác trong điều trị ung thu lưỡi (21/09/2015)

(KHPT) Ung thư lưỡi (UTL) là loại ung thư thường gặp, xếp vào loại nhất nhì trong tất cả các ung thư của hốc miệng. Kết quả khảo sát của các chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu tại TP.HCM, đã ghi nhận năm 2014 ung thư hốc miệng chiếm tỉ lệ là 4,6%. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư hốc miệng đứng hàng thứ 6 ở nam giới tại TP.HCM, và đứng hàng thứ 10 cho cả hai giới nam và nữ tại Hà Nội. Một kết quả nghiên cứu khảo sát khác thì ghi nhận tại Việt Nam bệnh UTL hiện chiếm khoảng 18, 3%, đứng hàng thứ 3 đối với các ung thư hốc miệng. Còn tại Mỹ cũng ghi nhận có khoảng 6.200 trường hợp mắc bệnh UTL được phát hiện mỗi năm. Vừa qua, BS. CKII Lê Hoàng Minh, TS.BS.CKII Phạm Xuân Dũng và các cộng sự ở bệnh viện ung bướu TP.HCM đã hoàn tất hướng nghiên cứu về sinh thiết hạch lính gác trong UTL, đây là một kỹ thuật mới có tính khả thi, an toàn, nhiều triển vọng là phương pháp xâm lấn tối thiểu trong việc điều trị UTL giai đoạn sớm...

Jake_Dyson_Light.jpg

Đèn LED có tuổi thọ đến 37 năm (12/10/2015)

(KHPT) Thêm một bước đột phá đáng kể nữa trong lĩnh vực chế tạo đèn LED siêu sáng nhưng cũng phải siêu bền. Với Jake Dyson Light, bạn đã có được một chiếc đèn LED với tuổi thọ được xem là khủng nhất cho đến thời điểm này.

5_dao_laser.jpg

Dao cạo râu dùng tia laser (12/10/2015)

Ước tính, chỉ riêng tại Mỹ, mỗi năm người ta đã thải ra ngoài môi trường hơn 2 tỷ dao cạo râu. Đây quả là một áp lực rất lớn cho việc tái sinh do bản chất rất nguy hiểm của lưỡi dao cạo. Nỗi trăn trở này cũng đã làm nảy sinh ý tưởng chế tạo loại dao cạo râu không dùng lưỡi dao ở Morgan Gustavsson. Tuy nhiên, phải mất 14 năm sau, nhờ vào những tiến bộ vượt bậc của công nghệ laser, ông mới hiện thực hóa được giấc mơ và khát vọng nói trên.

Khánh thành trung tâm thông tin – giáo dục Tây Ban Nha tại TP.HCM (21/09/2015)

Ngày 19/9, Trung tâm thông tin – giáo dục Tây Ban Nha đã được khánh thành tại TP.HCM, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn với Tổ chức giáo dục GEC – Tây Ban Nha, mục đích là giới thiệu văn hóa giáo dục Tây Ban Nha tới Việt Nam, cũng như cung cấp các thông tin về các chương trình học và chương trình học bổng Tây Ban Nha cho sinh viên. 

Smart_Palm.jpg

Điểm dừng chân lý tưởng dành cho khách qua đường (12/10/2015)

(KHPT) Chỉ trong vài thập kỷ gần đây, Dubai đã có sự thay da đổi thịt rất thần tốc. Từ một dãy sa mạc cô độc, thành phố này hiện đã trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới. Trong nỗ lực tăng cường quảng bá du lịch, Dubai đang triển khai rất nhiều dự án công nghệ cao để thu hút du khách thập phương. Nổi bật nhất trong số này chính là dự án Smart City (Thành phố thông minh) mà điểm nhấn chính là hình ảnh của những cây cọ thông minh (Smart Palm) – các điểm dừng chân có thể mang đến cho bạn đến 6 điều kỳ thú.

1_muoi_1.jpg

Sốt Dengue và sốt xuất huyết (12/10/2015)

Có thể nói rằng SXH và bệnh sốt Dengue là hai thể bệnh do cùng một tác nhân gây nên - virus Dengue - và đều lây truyền qua trung gian cùng một loài muỗi. Vậy, mối tương quan giữa hai thực thể bệnh lý này như thế nào?

hnh_bi_tknl414.jpg

TP.HCM: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sống xanh (06/10/2015)

Trong những năm gần đây, xu hướng vận động, khuyến khích mọi người trong cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất và sinh hoạt đã và đang được chú trọng nhằm thiết thực giúp tiết kiệm hơn về tiền bạc, qua đó còn giảm tác động ô nhiễm môi trường. Một trong nhiều nội dung đã được triển khai của mục tiêu vừa nêu trên tại TP.HCM là đẩy mạnh việc tập huấn, tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả năng lượng trong hộ gia đình…

hnh_bi_tr414.jpg

Bà Bùi Kim Nga, GĐ DN 7 Nga Tây Ninh: "Tướng quân hai lúa” (06/10/2015)

Doanh nghiệp 7 Nga Tây Ninh là đơn vị tư nhân duy nhất tại Việt Nam được đề cử và đoạt giải cao tại Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2014 tại Canada. Đó là thành tích mà không phải doanh nghiệp nào muốn cũng có được. Để đạt được thành quả này mấy ai biết được Bà Bùi Kim Nga đã có những bước hoạch định rất lạ và có thể nói là “độc nhất vô nhị”…

att.jpg

Trang web làm mới thần tượng (12/10/2015)

(KHPT) Người hâm mộ có thể “làm mới” thần tượng của mình bằng những sáng tạo độc đáo. Đó là hoạt động của một trang web chuyên dành cho mọi người sáng tạo nghệ thuật dựa trên hình ảnh của thần tượng.