• 10 add-ons tăng lực cho Firefox (01/07/2015)

  Với những add-ons trong bài viết này, bạn có thể biến trình duyệt web Firefox thành một trợ lý hiệu quả cho công việc hàng ngày chỉ trong chớp mắt.
 • Ra mắt bộ Microsoft Office cho smartphone chạy Android (26/06/2015)

  (KHPT) Microsoft vừa ra mắt bộ sản phẩm Office (gồm: Word, Excel và PowerPoint) dành cho smartphone chạy hệ điều hành Android. Trước đó, Microsoft cũng đã ra mắt ra mắt bộ ứng dụng Office dành cho máy tính ...
 • 3 công cụ giả lập mạng LAN ảo để chơi game qua Internet (25/06/2015)

   Chỉ cần 1 trong 3 phần mềm nêu trong bài viết ở trang 18 và vài phút chờ cài đặt là bạn đã có thể tạo ra một mạng LAN ảo để mời các bạn bè khắp nơi trên đất nước hay ...
 • Để an toàn trước những hiểm họa trên Facebook (25/06/2015)

  Một loạt giải phá p và các phân tích chuyên sâu trong bà i viết sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình trước các nguy cơ bị nhiễm virus, mã độc từ các đường ...
 • 10 tính năng hữu ích của Documents (24/06/2015)

  Documents là một ứng dụng miễn phí khá phổ biến trên iTunes Apps Store, nhưng hầu hết người dùng chưa khai thác hết các tính năng mà nó hỗ trợ .Dưới đây là danh sách những ...
4_NGHIEN_CUU_LINH_KIEN_TAI_.jpg

Chế tạo thành công linh kiện QCM làm cảm biến sinh học (01/07/2015)

ThS. Ngô Đức Hoàng, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), Đại học quốc gia TP.HCM vừa cho biết, việc nghiên cứu chế tạo thành công linh kiện QCM làm cảm biến sinh học đã giúp nhóm nghiên cứu của trung tâm thật sự làm chủ được quy trình chế tạo linh kiện vi cân tinh thể thạch anh (quartz crystal microbalance - QCM) và quy trình gắn kết các tác nhân sinh học trên bề mặt điện cực của QCM sử dụng các protein A. Kết quả này đạt được thông qua việc nghiên cứu đề tài khoa học “Chế tạo bộ KIT từ linh kiện cảm biến vi cân tinh thể thạch anh kiểm tra vi khuẩn E. coli trong nước” do ThS. Ngô Đức Hoàng và TS. Dương Minh Tâm làm chủ nhiệm, vừa được Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nghiệm thu.

Hải Quân Việt Nam có tàu ngầm "Hố đen" đại dương mới (01/07/2015)

Sáng 30/6, tàu vận tải hạng nặng Rolldock Storm (Hà Lan) chở chiếc tàu ngầm Kilo thứ 4 của Việt Nam đã về đến vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa an toàn, kết thúc hải trình kéo dài một tháng rưỡi, bắt đầu từ nhà máy đóng tàu ở Saint Petersburg của Nga – TTXVN đưa tin.

theanh5.jpg

Nghiên cứu thoái hóa đất, hoang mạc hóa ở Tây Nguyên (01/07/2015)

Tài nguyên đất ở Tây Nguyên đã và đang xảy ra các quá trình thoái hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, tình trạng hoang mạc hóa đang diễn ra với cường độ mạnh và quy mô ngày càng lan rộng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái và gây khó khăn cho công cuộc xóa đói giảm nghèo. Để có những dữ liệu tổng hợp về thoái hóa đất, hoang mạc hóa ở Tây nguyên và đề xuất các giải pháp sử dụng đất bền vững, Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước: “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên” (Chương trình Tây Nguyên 3) đã giao nhiệm vụ KH&CN: “Nghiên cứu tổng hợp thoái hóa đất, hoang mạc hóa ở Tây Nguyên và đề xuất giải pháp sử dụng đất bền vững”, mã số TN3/T01 cho Viện Địa lý chủ trì và TS. Lưu Thế Anh làm chủ nhiệm, thực hiện từ năm 2011 - 2014. Ngày 30/5/2015 vừa qua, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp Nhà nước (HĐKHCNNN) đã họp và đánh giá kết quả thực hiện đề tài.

cham_sang_nho_UFO.jpg

NASA cắt video để che giấu sự tồn tại của người ngoài hành tinh? (01/07/2015)

Mới đây, một đoạn video gửi về từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) do NASA công bố đã làm dấy lên một thuyết âm mưu mới, cho rằng NASA đã cố ý cắt cảnh để tránh người xem nhìn thấy những đốm sáng bí ẩn rời khỏi Trái Đất - bằng chứng cho thấy sự tồn tại của người ngoài hành tinh. 

avass.jpg

Ứng dụng giúp điện thoại lâu hết pin (01/07/2015)

(KHPT) Công ty sản xuất phần mềm bảo mật Avast vừa giới thiệu ứng dụng tiết kiệm pin thông minh Avast Battery Saver cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Ứng dụng này có thể giúp tăng thời lượng pin lên 7 tiếng đồng hồ, nhờ tối ưu hóa các cài đặt thiết bị như kết nối dữ liệu và thời gian màn hình chờ thông qua việc hiểu thói quen của người dùng.

Thêm nhiều loại phân hữu cơ (01/07/2015)

Đây là loại phân hữu cơ cao cấp do công ty TNHH SX-TM DV XD Cọp Sinh Thái (ECO TIGER) nhập khẩu từ Công ty Canada Humanlite International Inc và độc quyền phân phối tại một số nước như Việt Nam, Lào, Campuchia. Theo ông Anthony Hien To, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và ông Chung Tấn Cường, giám đốc kinh doanh vùng của Eco Tiger, để phục vụ nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp, hiện công ty đã nhập về Việt Nam một số loại phân bón cao cấp như Phân hữu cơ Powder, Phân bón lá ECO- DS80, Phân bón lá Orango và phân bón pHix.