Lễ hội tết festival 2020 lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • 07:44 ,22/11/2019

KHPTO - Tết festival 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/1/2020 tại TP.HCM với 5 hoạt động chính gồm lễ tết, ăn tết, chơi tết, xem tết và chợ tết, nhằm mang những trải nghiệm tết Việt đến với người tham dự.

Trong đó, nội dung lễ tết sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày tết cổ truyền, nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị gia đình, trong đó có các lễ hội như: lễ dựng cây nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, phong tục chúc tết…

Nội dung ăn tết sẽ mang đến những trải nghiệm ăn uống tại lễ hội các món ăn ngày tết và đặc sản vùng miền Bắc, Trung, Nam thông qua hơn 50 gian hàng ăn uống.

Nội dung chơi tết gồm đa dạng trò chơi ngày tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi có thể tham dự như: kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu vànhiều tròchơi tập thểdân gian trong ngày tết được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu lễhội.

Trong khi đó, xem tết tái hiện không gian gia đình ngày tết cổ truyền của Việt Nam, với mâm cỗ tết 3 miền sẽ được thực hiện qua màn thi biểu diễn của các đầu bếp trẻ hàng đầu trong chương trình Top Chef Việt Nam 2019.

Riêng chợ tết có sự tham gia của gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày tết trong khuôn viên lễ hội.

Thông qua nhiều lễ hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm thực tế, tết festival 2020 sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam.

Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Bùi TáHoàng Vũ cho Thông tấn xã Việt Nam biết, chủ trương của thành phố là tổ chức được một lễ hội đẳng cấp quốc tế đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, để trong một tương lai xa hơn, hướng đến việc tạo sự hấp dẫn cho du khách và người dân trên địa bàn. Tết festival 2020 được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những hoạt động hiện thực hóa chủ trương này của TP.HCM.

B.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email