Ký kết giúp các doanh nghiệp Việt tăng tốc khởi nghiệp tại Hoa Kỳ

  • 13:20 ,06/07/2018

KHPTO - Buổi làm việc và ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Quỹ đầu tư khởi nghiệp International Accelerator (IA) và Công ty MagRabbit (MR) về chương trình hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp quốc tế vừa diễn ra tại Hoa Kỳ.

Buổi ký kết được thực hiện trong khuôn khổ Đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam sang tham quan và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 11 - 17/6/2018.

Tham dự lễ ký kết có các ông Lâm Nguyễn Hải Long - giám đốc QTSC, Angelos Angelou - nhà sáng lập và giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp IA, và Thanh Hodinh - nhà sáng lập và giám đốc Công ty MagRabbit.

Các bên mong muốn cùng cộng tác để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam tìm hiểu thị trường Hoa Kỳ, tư vấn về các quỹ tài trợ của Hoa Kỳ, thông qua vai trò là một nền tảng đầu tư mạo hiểm chuyên cung ứng, đào tạo và ươm mầm doanh nghiệp, hỗ trợ bởi chương trình thúc đẩy khởi nghiệp tại Hoa Kỳ cho những công ty công nghệ mang tính sáng tạo cao do QTSC giới thiệu.

Ông Lương Quốc Huy - tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas và các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ cũng tham dự chứng kiến lễ ký kết này.

Theo như bản ghi nhớ hợp tác, QTSC sẽ giới thiệu các công ty khởi nghiệp tham gia các chương trình tăng tốc khởi nghiệp của IA, tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu chương trình và đào tạo các Startup, đồng thời làm việc chi tiết với các startup về thông tin các dự án và chương trình cộng tác trong thời gian sắp tới.

Công ty MagRabbit sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ hướng dẫn ban đầu cho các doanh nghiệp tham gia dựa trên các tiêu chí đánh giá được xác định từ IA.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp IA cam kết về việc xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá, thực hiện thẩm định và lựa chọn những công ty đáp ứng các tiêu chí để hỗ trợ tiếp sau đó, đồng thời sẽ cung cấp dịch vụ cố vấn cho các công ty khởi nghiệp do QTSC giới thiệu, tập trung vào nhu cầu của công ty khởi nghiệp.

Với những thế mạnh vốn có của các bên, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin xúc tiến và triển khai hoạt động kinh doanh thành công tại Hoa Kỳ.

Trong quá trình làm việc tại Austin, đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng đã gặp gỡ với thị trưởng thành phố Austin - ông Steve Adler, để trao đổi về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ tại Austin, cũng như các chính sách hỗ trợ của thành phố dành cho các doanh nghiệp nước ngoài khởi nghiệp tại Austin.

Ngoài ra, đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tham quan các trung tâm công nghệ, các labs, co-working space tại Austin để cập nhật hơn và học hỏi về các cải tiến công nghệ tại Hoa Kỳ hiện nay.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email