Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi đến trường

  • 21:05 ,06/03/2020

KHPTO - Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ giáo dục và đào tạo đã có hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường

Bộ giáo dục và đào tạo đề nghị, trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở; nhắc nhở học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường vềsức khỏe.

Khi học tập ởtrường, giáo viên hướng dẫn (tổchức cho học sinh thực hành theo từng lớp học), theo dõi vàthường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộy tế: tự theo dõi bản thân (đối với học sinh phổ thông) để phát hiện kịp thời vàbáo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường vềsức khỏe để có biện pháp xử lý.

Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổsung nước sát khuẩn, xàphòng và các vật dụng cần thiết khác đểchuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Khử trùng xe đưa đón học sinh

Bộ giáo dục và đào tạo đề nghị các trường hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh, hướng dẫn học sinh thực hành hàng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộy tế, đặc biệt làrèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đưa, đón học sinh. Đối với các cơ sở giáo dục có dịch vụđưa, đón học sinh bằng xe ô tô, mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh phải tiến hành lau khửkhuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe; thực hiện nghiêm các yêu cầu quy định về an toàn vệsinh, khửkhuẩn trước, trong và sau khi đưa đón học sinh.

Đối với học sinh tự đi học hoặc do gia đình đưa đón, gia đình học sinh cótrách nhiệm quản lývà hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đường từnhà đến trường và từtrường về nhà.

Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhàtrường (bao gồm giáo viên, nhân viên, học sinh); thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh (nếu có) tại cổng trường; cóbiện pháp phùhợp đểkhông cho người cóbiểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email