Khởi động cuộc thi trực tuyến 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2021

  • 22:55 ,07/09/2021

Thí sinh dự thi cuộc thi“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Các địa phương, cơ sở đào tạo bắt đầu khởi động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Diễn ra từ ngày 10/9 đến ngày 28/11, cuộc thi là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Các nhà trường, cơ sở giáo dục, đào tạo chủ động tuyên truyền và tổ chức cho các tập thể, cá nhân tham gia để cuộc thi lan tỏa, thu hút thí sinh.

Các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường có trách nhiệm chủ trì thành lập ban tổ chức cuộc thi; hướng dẫn học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi; thường xuyên rà soát, xác minh thông tin thí sinh để bảo đảm tính công bằng và quyền lợi của thí sinh.

Cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến và chia thành 3 bảng. Bảng A dành cho học sinh phổ thông. Bảng B dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Bảng C dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên.

Thí sinh đăng ký tài khoản và tham gia làm bài thi trực tuyến tại trang điện tử của cuộc thi http://hocvalamtheobac.vn. Tài khoản sẽ được xác nhận qua thư điện tử cá nhân. Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký, sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia cuộc thi.

Thông tin chính thức về cuộc thi được Ban Tổ chức cập nhật trên các trang thông tin điện tử: http://hocvalamtheobac.vn, http://www.moet.gov.vn, http://www.doanthanhnien.vn, http://www.gdtd.vn và fanpage https://www.facebook.com/hocvalamtheobac

Nhật Nam

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email