Khoa hậu VN Nguyễn Thị Huyền: Ăn để vừa khỏe, vừa đẹp

  • 22:53 ,02/03/2005

Nguyễn Thị Huyền, 19 tuổi, một gương mặt thơ trẻ và sự nhanh nhẹn sẵn có của một tân sinh viên báo chí. Khuôn mặt Huyền đầy đặn, mộc mạc mang những đặc trưng của phụ nữ Á đông, hình thể lợi thế (84-60-91) với chiều cao 1,72m. Bằng lối ứng xử thông minh, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền là người có khả năng “hút hồn” người khác ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Trong cuộc trò chuyện cùng báo Khoa Học Phổ Thông cô đã thể hiện sự trưởng thành nhiều hơn sau khi từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc trở về.

Chào Huyền, Huyền đã đạt được vị trí thứ 15 trong cuộc thi người đẹp thế giới vừa qua, dường như đây cũng là một bất ngờ lớn với bạn?

Có người đã nói Huyền là một người luôn may mắn, có lẽ đúng như vậy. Hoa hậu của các nước đều rất đẹp, mình chỉ giống như một bông hoa nhỏ giữa rừng hoa rộng lớn. Nhưng Huyền thấy tự tin khi được “khoe” vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam với bạn bè năm châu. Và với những gì đạt được, Huyền nghĩ bạn bè trên thế giới đã nhận thấy vẻ đẹp của người phụ nữ nước mình.

Là “người nổi tiếng” rồi chắc hẳn cuộc sống của Huyền có nhiều xáo trộn?

Huyền chưa phải là một người nổi tiếng đâu, bởi đó phải là một người đẹp và có tài năng. Mà điều này Huyền còn thiếu nhiều lắm. Sau cuộc thi, thời gian của Huyền eo hẹp hơn, phải đi nhiều và nhiều việc mới đến nên ban đầu cũng gặp đôi chút khó khăn. Thời gian này, lắm khi còn chẳng có thời gian để đi “ăn” những món khoái khẩu cùng bạn bè như trước kia nữa.

Chắc là Huyền “đánh chén” cũng không kém đâu, vì có nhiều người khen Huyền là Hoa hậu “đầy đặn” nhất...?

Huyền tự tin bởi mình có được sự “đầy đặn” đó. Bởi là phái “liễu yếu đào tơ” và lại còn đang là sinh viên nên cũng dễ được “đại xá” khi “ăn” nhiều hơn chút đỉnh.

Nhưng nhiều người nghĩ để có được hình thể cân đối như vậy thì chắc Huyền phải ăn uống và tập luyện theo chế độ riêng?

Huyền sợ nhất cứ phải ăn uống có chế độ, cả tập luyện cũng vậy. Huyền sống cùng gia đình nên mọi việc đều hòa đồng. Huyền không có chế độ tập luyện mà chỉ tham gia chơi thể thao để có sức khỏe thôi. Nhưng nói vậy không phải Huyền không chú trọng đến ăn uống đâu nhé. Bởi điều này quyết định phần lớn đến sức khỏe và sắc đẹp. Hàng ngày dù bận đến đâu, bữa ăn sáng với Huyền là rất quan trọng và phải là đồ ăn có nước như phở, bún hoặc mì vằn thắn. Rau, hoa quả và bánh mì là những “thức” thường có trong thực đơn hàng ngày của Huyền.

Huyền cũng “ăn kiêng” chứ?

Trời (cười)! Ăn mà kiêng thì dạ dày của Huyền nó “biểu tình” mất! Chỉ có điều Huyền hầu như không ăn thịt nên tôm và cá là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe của Huyền.

Nghe nói lịch hàng ngày của Huyền thường “kín mít”, “căng” như vậy liệu còn thời gian nào để thư giãn cân bằng?

Có chứ. Nghe nhạc và đọc sách là thú không thể thiếu trong một ngày của Huyền. Biệt tài của mình là có thể nằm miết trong phòng cả mấy ngày liền chỉ để “nghiền” mấy thứ đó. Và lúc đó, có những trái ô mai sấu hay trái cóc dầm để nhâm nhi thì tuyệt.

Trong tương lai Huyền sẽ dự định những gì?

Thời gian tới, Huyền sẽ tích cực tham gia các chương trình hoạt động từ thiện. Trong thời gian ở Trung Quốc, mình đã kể cho các bạn bè trên thế giới về hậu quả của chiến tranh như di chứng chất độc da cam, về hoạt động vì công lý, góp tay xoa dịu nỗi đau da cam để thế giới hiểu và cùng có hành động bảo vệ những nạn nhân chiến tranh. Nhưng trước mắt, ước mơ lớn nhất của Huyền là tương lai sẽ trở thành một nhà báo giỏi. Và nếu được, sắp tới, Huyền sẽ sang du học tại Anh Quốc. Ở đó, Huyền sẽ có điều kiện học tập và rèn luyện mình hơn nữa để có thể đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho đất nước.

Cám ơn Huyền về cuộc trò chuyện và chúc bạn đạt được những ước mơ của mình!
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email