Khánh thành phòng thí nghiệm tự động hóa hơn 7 tỉ đồng tại ĐH Cần Thơ

  • 07:21 ,12/01/2021

Phòng thí nghiệm Rockwell Automation Lab được trang bị nhiều thiết bị hiện đại cho việc dạy và học tự động hóa.

KHPTO - Trường ĐH Cần Thơ (CTU) vừa khánh thành phòng thí nghiệm “Tự động hoá - Rockwell Automation Lab”. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hóa trong tương lai tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Rockwell Automation đã tài trợ hàng loạt trang thiết bị cho phòng thí nghiệm này với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng, nhằm giúp sinh viên ngành kỹ thuật có điều kiện nghiên cứu sâu hơn về quy trình vận hành thực tế của các máy móc tự động hoá và chuyển đổi số,

Phòng thí nghiệm tự động hóa này có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại tại Việt Nam, bao gồm: 20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy.

Đây là cơ hội để các sinh viên và giảng viên ngành kỹ thuật của Trường ĐH Cần Thơ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; là cầu nối trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và trên cả nước nói chung.

Trong suốt thời gian triển khai xây dựng phòng thí nghiệm này, Rockwell Automation đã đồng hành cùng nhà trường để hoàn thiện công trình đặc biệt này. Dù trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội, nhưng cả Rockwell Automation cũng như ĐH Cần thơ đều dành nhiều tâm huyết và nỗ lực nhằm mang đến không gian nghiên cứu hiện đại, tân tiến cho sinh viên.

“Thông qua việc hợp tác đầu tư phòng Lab tại Trường ĐH Cần Thơ, Rockwell Automation mong muốn đem đến cho các sinh viên cũng như giảng viên những trải nghiệm thực tế về các thiết bị và giải pháp tự động hóa để ứng dụng vào xử lý những yêu cầu sản xuất thông minh, không ngừng thay đổi của các doanh nghiệp hiện nay.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa cho hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, và những kinh nghiệm trong các hoạt động kết nối ‘Giáo dục – Công nghiệp’ với các trường đại học khác, chúng tôi tin rằng những nỗ lực này mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc cần thiết ngay tại trường, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi, sản xuất thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”, ông Lê Văn Hải - giám đốc Rockwell Automation Việt Nam, chia sẻ tại lễ khánh thành phòng thí nghiệm nói trên trong ngày cuối cùng của năm 2020.

Theo GS.TS Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, trường này sẽ khai thác một cách hiệu quả nhất trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường đối với những thiết bị do Rockwell Automation Việt Nam tài trợ.

Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam trao bảng tổng giá trị tài trợ cho hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ.
LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email