Khai trương Cổng du lịch thông minh Hòa Bình

  • 07:15 ,19/11/2019

KHPTO - UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn VNPT vừa chính thức khai trương Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình hôm 18/11/2019, nhằm ứng dụng và tích hợp công nghệ số trong việc quảng bá, truyền tải thông tin về du lịch Hòa Bình đến du khách.

Cổng thông tin du lịch thông minh Hòa Bình nằm trong chuỗi dự án du lịch thông minh do VNPT xây dựng với các nội dung cơ bản: Hệ thống cổng thông tin du lịch Hòa Bình; Ứng dụng du lịch thông minh; Hạ tầng tích hợp dữ liệu - hệ thống báo cáo ngành du lịch và lắp đặt 8 hệ thống wifi công cộng tại 3 khu vực du lịch trọng điểm trong tỉnh: Khu du lịch quốc gia lòng hồ Hòa Bình; Điểm du lịch quốc gia Mai Châu; Khu du lịch Chùa Tiên Lạc Thủy.

Trong đó, Cổng du lịch thông minh Hòa Bình được đánh giá là sản phẩm thông minh chứa hàm lượng trí tuệ nhân tạo cao, đáp ứng yêu cầu về đô thị thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo định hướng của Chính phủ.

Với giải pháp du lịch thông minh, khách du lịch dễ dàng tương tác trên các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại thông minh. Các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước có thể cập nhật những thông tin cần thiết, giúp du khách truy cập, tìm thông tin về du lịch địa phương nhanh và thuận tiện theo các nội dung: lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, nơi lưu trú, giá phòng khách sạn, nhà hàng, địa điểm mua sắm, bệnh viện, bến xe, ATM… Đặc biệt, những địa điểm này đều được tích hợp với bản đồ số, giúp du khách dễ dàng tìm đến các địa điểm mong muốn.

Hệ thống du lịch thông minh có các thành phần cơ bản: Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch trên di động, bản đồ du lịch, hệ thống wifi công cộng, hệ thống lưu trú, hệ thống phân tích dữ liệu du lịch. Qua đó, hệ thống cung cấp khả năng kết nối thanh toán trực tuyến, cũng như các hệ thống dịch vụ du lịch trong nước và trên toàn thế giới.

Đặc biệt, hệ thống du lịch thông minh được tích hợp công nghệ mới: thực tại ảo, thực tại tăng cường, ảnh 360, trí tuệ nhân tạo được phát triển thành các tính năng: nhận diện công trình kiến trúc - trợ lý du lịch ảo, tự gợi ý lịch trình thông minh đem đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Là đơn vị chủ trì xây dựng chuỗi dự án Du lịch thông minh Hòa Bình, đại diện lãnh đạo Tập đoàn VNPT - phó tổng giám đốc Tô Dũng Thái, cho biết: Sau thời gian tích cực triển khai, đến nay Cổng du lịch thông minh Hòa Bình đã cơ bản xây dựng đúng kế hoạch khai trương, đóng góp quan trọng và đầy ý nghĩa vào thành công chung của Tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Hòa Bình sắp diễn ra. Là tập đoàn kinh tế năng động với hệ sinh thái CNTT toàn diện, chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin - truyền thông sáng tạo, đột phá, kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống, đến nay, các giải pháp trong hệ sinh thái thành phố thông minh như du lịch thông minh đã được triển khai ứng dụng cho Tổng cục du lịch; triển khai cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh cho hơn 40 tỉnh/thành phố, trong đó đã khai trương chính thức cho nhiều địa phương.

Là cửa ngõ của khu vực Tây Bắc, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng bình quân 20%/năm, Hòa Bình đã trở thành điểm đến, địa chỉ du lịch của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email