Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy tại Cần Thơ

  • 09:55 ,17/10/2019

KHPTO - Triển lãm quốc tế ngành nuôi trồng thủy sản “Aquaculture Vietnam 2019” lần thứ 2 vừa khai mạc sáng nay 17/10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ (EFC). Đây là triển lãm chuyên ngành thủy sản với sự tham dự hơn 100 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ triển lãm có hội thảo quốc tế về nuôi trồng thủy sản, cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất, đồng thời thảo luận các giải pháp phát triển bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Cần Thơ với sự chủ trì của Tổng Cục thủy sản (Bộ NN&PTNT), cùng sự đồng hành của Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS).

Sự kiện mang đến cơ hội kết nối kinh doanh và tìm kiếm đối tác, nhà cung ứng cho các cá nhân, đơn vị tham gia từ trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Rose Chitanuwat - giám đốc chuỗi dự án (khu vực Đông Nam Á) Informa Markets Asia, đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết: “Với lợi thế về địa lý, môi trường và nguồn nhân lực, Việt Nam có tiềm năng rất lớn và đã gặt hái nhiều thành công lớn trong phát triển nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế cùng với các yêu cầu phát triển bền vững đòi hỏi người nuôi trồng thủy sản, các doanh nghiệp tại Việt Nam phải không ngừng cải tiến và đổi mới phương thức sản xuất. Tìm kiếm nguồn nguyên liệu, thiết bị và giải pháp mới nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng thủy sản, cắt giảm chi phí và bảo vệ môi trường”.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 16 - 18/10/2019, tham dự miễn phí.

Q. PHONG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email