Khai mạc Techmart chuyên ngành chế biến thực phẩm 2019

  • 11:15 ,13/05/2019

KHPTO - Vừa qua, Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm (Techmart chuyên ngành chế biến thực phẩm) năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Sàn giao dịch công nghệ (79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 53 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM với hơn 100 giải pháp, công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước sẵn sàng chuyển giao.

Techmart chuyên ngành chế biến thực phẩm 2019 là một trong những hoạt động thường niên do Trung tâm thông tin và thống kê KH&CN (CESTI - Sở KH&CN TP.HCM) tổ chức nhằm thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KHCN, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Theo bà Bùi Thanh Bằng – giám đốc CESTI - Techmart chuyên ngành chế biến thực phẩm 2019 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu giải pháp, công nghệ và thiết bị; Hội thảo trình diễn công nghệ; Tư vấn chuyên gia về công nghệ. Techmart năm nay tập trung giới thiệu các giải pháp nông nghiệp 4.0 giúp tiết kiệm chi phí trồng trọt và nâng cao chất lượng nông sản cùng các phương pháp bảo quản, chế biến tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí 16 buổi chuyên đề hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ của các đơn vị tham gia. Đặc biệt, từ kết quả khảo sát các doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, ban tổ chức còn bố trí khu vực tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp yêu cầu công nghệ cho doanh nghiệp ngay tại sự kiện. Các yêu cầu công nghệ sẽ tiếp tục được Sàn giao dịch công nghệ hỗ trợ tư vấn, kết nối sau Techmart để đi đến ký kết thành công các hợp đồng mua bán, chuyển giao công nghệ.

Ngay tại buổi sáng khai mạc, nhiều hợp đồng có giá trị đã được kí kết: công ty TNHH Hồng Liên TV ký biên bản ghi nhớ về việc tư vấn và chuyển giao thiết bị sấy cá ứng dụng năng lượng mặt trời với giàn sấy động với công ty TNHH giải pháp công nghệ thông minh ITS; công ty cổ phần xuất nhập khẩu Mi Na ký biên bản ghi nhớ về tư vấn và chuyển giao hệ thống tưới phun, tưới nhỏ giọt và quản lý dinh dưỡng cây trồng cho nông trại 275 ha với công ty TNHH nông sinh Khai Nguyên. Đồng thời, công ty TNHH công nghệ lọc nước Việt Úc đã ký biên bản ghi nhớ tư vấn, chuyển giao hệ thống lọc nước đóng bình 1.200lít/giờ với công ty TNHH thương mại Sa Ha.

 

 

Tin, ảnh: Tuyết Mai
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email