Kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu

  • 22:34 ,20/09/2019
KHPTO - Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Cuộc thi Startup World Cup) và Ai20X (Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại Silicon Valley) nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu.

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ, với sự tham gia của khoảng 200 trí thức, doanh nhân, startup Việt Nam với các nhà đầu tư, chuyên gia tại Silicon Valley.

Nhận xét về cuộc thi toàn cầu Startup World Cup, thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: “Những cuộc thi như Startup World Cup không chỉ tác động tích cực đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Thung lũng Silicon, mà còn ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mô hình cuộc thi và các hoạt động hợp tác như thế này”.

Trước đó, vào tháng 5/2019, startup Việt là Công ty Abivin (quán quân tại Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Techfest Vietnam 2018) đã được Bộ KH&CN kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi, đã giành giải nhất với phần thưởng trị giá 1.000.000 USD, vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Brasil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi để chọn ra các startup tiềm năng và cử sang dự thi tại Startup World Cup. Ngược lại, các chương trình trong nước cũng sẽ mời các chuyên gia kinh nghiệm từ Pegasus Tech Venture đến Việt Nam tham gia với tư cách chuyên gia và giám khảo, trực tiếp đánh giá cũng như hướng dẫn, tư vấn nhằm nâng cao chất lượng cạnh tranh quốc tế của các startup Việt.

Ông Md Anis Uzzaman, chủ tịch Start World Cup và là nhà đầu tư của Pegasus Tech Venture chia sẻ vui mừng “được tăng cường mối quan hệ với các đối tác và doanh nhân ở khu vực”. Ông cũng bày tỏ mong muốn được đến Việt Nam và tham gia các chương trình, cuộc thi chất lượng, đặc biệt là Techfest Vietnam.

Techfest Vietnam là ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Bộ KH&CN, trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). Techfest Vietnam đã và đang tạo được tiếng vang lớn ở trong nước và trên thế giới, thu hút hơn 5.000 người tham dự mỗi năm cùng hàng trăm nhà đầu tư, chuyên gia.

N.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email